น้ำหนักของอิฐแดงแข็ง

ในการก่อสร้างบ้านและ hozblok ที่ใช้บ่อยที่สุดสีแดงอิฐของแข็ง มีประสิทธิภาพสูงและให้ความทนทานกับอาคาร ก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างเนื้อหานี้คุณจำเป็นต้องทราบคุณสมบัติของคุณสมบัตินี้เท่านั้น แต่ยังสามารถคำนวณค่าพารามิเตอร์และการไหลของน้ำหนักได้อย่างถูกต้อง

อิฐก้อนหนึ่งมีน้ำหนักเท่าไหร่?

อิฐแดงเต็มตัวเป็นวัสดุก่อสร้างจำนวนมากซึ่งผลิตโดยเทคโนโลยีพิเศษจากวัสดุทนไฟเกรดสูง เขามีช่องว่างน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ 10-15% ในการกำหนดน้ำหนักของอิฐแดงเต็มอิฐหนึ่งชิ้นเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา ที่สามารถผลิตได้ 3 แบบคือ

  • เดียว;
  • หนึ่งครึ่ง;
  • สอง

น้ำหนักเฉลี่ยของยูนิตเดียวคือ 3.5 กิโลกรัมครึ่งหนึ่งและ 4.2 กิโลกรัมและน้ำหนักคู่ละ 7 กิโลกรัม ในเวลาเดียวกันสำหรับการก่อสร้างบ้านส่วนใหญ่มักจะเลือกวัสดุที่มีขนาดมาตรฐาน 250x120x65 มม. น้ำหนักของมันคือ 3,510 กก. หันหน้าไปทางอาคารเดียวกันทำบล็อคเดี่ยวแบบพิเศษในกรณีนี้อิฐตัวหนึ่งมีน้ำหนัก 1.5 กก. สำหรับการก่อสร้างเตาผิงและเตาขอแนะนำให้ใช้วัสดุที่ทำเครื่องหมาย M150 มีความปลอดภัยด้านอุณหภูมิที่ดีเยี่ยมและมีขนาดมาตรฐานโดยมวลของเตาเผาเดี่ยวมีค่าตั้งแต่ 3.1 ถึง 4 กิโลกรัม

นอกจากนี้อิฐธรรมดาของแบรนด์ M100 ใช้สำหรับตกแต่งภายนอกมีคุณสมบัติทนน้ำค้างแข็งให้อาคารมีฉนวนกันเสียงที่ดีและป้องกันไม่ให้ความชื้นซึมผ่าน น้ำหนักของบล็อกดังกล่าวคือ 3.5-4 กก. ถ้ามีการก่อสร้างอาคารสูงหลายชั้นแล้วจำเป็นต้องซื้อวัสดุที่มีความแข็งแรงอย่างน้อย 200 ชั้นอิฐที่มีเครื่องหมาย M200 มีระดับความแข็งแรงเพิ่มขึ้นโดยมีฉนวนกันความร้อนที่ยอดเยี่ยมและมีน้ำหนักเฉลี่ย 3.7 กิโลกรัม

การคำนวณมวลรวมของวัสดุก่อสร้าง

เพื่อที่จะสร้างอาคารได้อย่างน่าเชื่อถือทำหน้าที่เป็นเวลานานคุณภาพของการก่ออิฐมีบทบาทอย่างมากในการก่อสร้างดังนั้นเพื่อให้วัสดุทนต่อการรับน้ำหนักสูงสุดและสูงสุดจำเป็นต้องคำนวณมวลของวัสดุต่อ 1 ม. 3 อย่างถูกต้อง ด้วยเหตุนี้เจ้านายจึงใช้สูตรง่ายๆ: ความถ่วงจำเพาะของอิฐแดงที่เป็นของแข็งจะคูณด้วยปริมาณในการวาง ในเวลาเดียวกันเราไม่ควรลืมเกี่ยวกับน้ำหนักของปูนซีเมนต์รวมทั้งคำนึงถึงจำนวนแถวตะเข็บและความหนาของผนัง

ค่าผลลัพธ์เป็นค่าประมาณเนื่องจากอาจมีความเบี่ยงเบนเล็กน้อย เพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในระหว่างการก่อสร้างมีความจำเป็นต้องตัดสินใจล่วงหน้าเกี่ยวกับแบรนด์ของอิฐวิธีการวางและการคำนวณน้ำหนักและความกว้างของผนังเมื่อสร้างโครงการอย่างถูกต้อง

เพื่อลดความซับซ้อนของการคำนวณมวลรวมของวัสดุและโดยการคำนวณแต่ละพื้นที่

พาเลท 1 ใบ

ก่อนที่คุณจะซื้อวัสดุก่อสร้างคุณจำเป็นต้องทราบการบริโภค อิฐมีการขนส่งในพาเลทพิเศษซึ่งบล็อกจะอยู่ที่มุม 45 ในรูปแบบของ "ต้นคริสต์มาส" ในพาเลทดังกล่าวเป็นกฎจาก 300 ถึง 500 หน่วยชิ้นส่วนจะถูกวางไว้ น้ำหนักรวมของวัสดุเป็นเรื่องง่ายในการคำนวณตัวเองถ้าคุณทราบจำนวนบล็อกในพาเลทและน้ำหนักของหนึ่งหน่วย มักใช้ในการขนส่งพาเลทไม้น้ำหนักไม่เกิน 40 กก. ความสามารถในการบรรทุกสินค้าของพวกเขาคือ 900 กก.

เพื่อลดความซับซ้อนของการคำนวณผู้ซื้อและผู้ขายต้องคำนึงถึงความจริงที่ว่าอิฐแดงเต็มอิฐเดี่ยวมีน้ำหนักไม่เกิน 3.6 กก. ครึ่งหนึ่งถึง 4.3 กก. และเพิ่มเป็นสองเท่าเหลือ 7.2 กก. จากข้อมูลดังกล่าวพบว่าโดยเฉลี่ยแล้วระหว่าง 200 ถึง 380 ก้อนวางอยู่บนพื้นผิวไม้ โดยการคำนวณแบบง่าย ๆ น้ำหนักของวัสดุบนพาเลทจะอยู่ที่ประมาณ 660 ถึง 1200 กิโลกรัม ถ้าคุณเพิ่มน้ำหนักของภาชนะแล้วผลลัพธ์จะเป็นค่าที่ต้องการ

ลูกบาศก์ ม.

สำหรับการก่อสร้างอาคารคุณควรมีข้อมูลและต้องใช้วัสดุจำนวนมากเท่าไรสำหรับอิฐน้ำหนักเท่าไหร่ สามารถวางบล็อคได้สูงสุด 513 ก้อนในอิฐสีแดงขนาด 1 มม. ดังนั้นมวลตั้งแต่ 1693 ถึง 1847 กก. สำหรับอิฐครึ่งตัวหนึ่งตัวบ่งชี้นี้จะเปลี่ยนไปเนื่องจากใน 1 m3 ปริมาณของมันสามารถเข้าถึงได้ 379 ชิ้นดังนั้นน้ำหนักจะอยู่ที่ 1515 ถึง 1630 กิโลกรัม สำหรับบล็อกคู่นั้นในหนึ่งลูกบาศก์เมตรมีประมาณ 242 หน่วยและมวลตั้งแต่ 1597 ถึง 1,742 กก.

ตัวอย่างการคำนวณ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเจ้าของที่ดินจำนวนมากชอบที่จะมีส่วนร่วมในการก่อสร้างบ้านและ hoztopostroyk อย่างเป็นอิสระ แน่นอนกระบวนการนี้ถือว่ายากและต้องมีการแสดงตนของความรู้บางอย่าง แต่ถ้าคุณทำโครงการได้อย่างถูกต้องและคำนวณการบริโภคอิฐ,แล้วในที่สุดก็จะเปิดออกเพื่อสร้างอาคารที่สวยงามและคงทน ตัวอย่างต่อไปนี้จะช่วยต้นแบบต้นแบบในการคำนวณวัสดุก่อสร้าง

การบริโภคของอิฐแดงที่เป็นของแข็งสำหรับการก่อสร้างบ้านสองชั้น 10 × 10 เมตร ประการแรกมันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทราบความยาวทั้งหมดของชั้นนอก เนื่องจากอาคารมี 4 ผนังความยาวรวม 40 เมตรมีความสูงเพดาน 3.1 เมตรพื้นที่ผนังด้านนอกของสองชั้นจะเป็น 248 m2 (s = 40 × 6.2) จากรูปผลลัพธ์จะต้องลบบางพื้นที่ระยะไกลภายใต้ประตูและช่องเปิดหน้าต่างเนื่องจากพวกเขาจะไม่เรียงรายไปด้วยอิฐ ดังนั้นปรากฎว่าพื้นที่ของผนังของบ้านในอนาคตจะเป็น 210 m2 (248m2 - 38m2)

สำหรับการก่อสร้างอาคารหลายชั้นขอแนะนำให้ทำกำแพงที่มีความหนาไม่น้อยกว่า 68 ซม. ดังนั้นการปูจะทำใน 2.5 แถว ตอนแรกการวางจะดำเนินการด้วยอิฐเดียวสามัญในสองแถวจากนั้นหันหน้าไปทางกับอิฐหันหน้าไปทางจะทำในแถวเดียว การคำนวณบล็อกในกรณีนี้มีลักษณะดังนี้: 21 × 210 = 10710 หน่วย ในกรณีนี้อิฐสามัญเดียวสำหรับการซ้อนทับจะต้องมี: 204 × 210 = 42,840 ชิ้น น้ำหนักของวัสดุก่อสร้างคำนวณโดยการคูณมวลของหนึ่งบล็อกโดยรวมในกรณีนี้สิ่งสำคัญคือคำนึงถึงแบรนด์ของอิฐและคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์

การบริโภคของอิฐสีแดงที่เป็นของแข็งในการวางผนัง 5 × 3 เมตร ในกรณีนี้พื้นที่ผิวที่จะวางจะเป็น 15 m2 ตั้งแต่การก่อสร้าง 1 m2 ใช้ 51 ชิ้น บล็อกจำนวนนี้คูณด้วยพื้นที่ 15 ตารางเมตร เป็นผลให้ปรากฎว่า 765 อิฐที่จำเป็นสำหรับการก่อสร้างซ้อนทับกันของ 5 × 3 เมตร เนื่องจากในระหว่างการก่อสร้างมีความจำเป็นต้องคำนึงถึงข้อต่อของปูนปลาสเตอร์ตัวเลขที่ได้จะเพิ่มขึ้นประมาณ 10% / และการบริโภคของบล็อกจะเป็น 842 ชิ้น

เนื่องจากมีอิฐสีแดงจำนวน 275 หน่วยวางอยู่บนแท่นวางเดียวและน้ำหนัก 1200 กก. ทำให้สามารถคำนวณจำนวนแท่นวางและจำนวนที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ในกรณีนี้ในการสร้างกำแพงคุณจะต้องซื้อพาเลทอย่างน้อย 3 พาเลท

การทบทวนลักษณะของอิฐ Votkinsky แดง M 100 สีแดงที่ดูด้านล่าง

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน