ลักษณะและคุณสมบัติของอิฐ M125

 ลักษณะและคุณสมบัติของอิฐ M125

อิฐ M125 มักใช้ในระหว่างการก่อสร้าง ด้วยความช่วยเหลือของผนังไม่เพียง แต่จะสร้าง แต่ยังพาร์ทิชันบันไดรั้ว พื้นฐานสำหรับการผลิตของผลิตภัณฑ์เป็นดินจะถูกเผาภายใต้อิทธิพลของอุณหภูมิสูง ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตที่เกิดขึ้นลักษณะเฉพาะบางอย่างถูกกำหนดให้กับผลิตภัณฑ์

ความแรงคืออะไร?

อิฐมีการกำหนดความแข็งแรงของตัวเอง ประกอบด้วยตัวอักษร "M" และตัวเลขเพิ่มเติมที่แสดงขนาดของโหลดที่อนุญาตบน 1 ตารางเซนติเมตร การกำหนดทั้งหมดจะสะกดออกใน GOST

จำเป็นต้องตรวจสอบแต่ละชุดสำหรับตัวอย่างทดสอบนี้จะได้รับการทดสอบสำหรับการดัดและการบีบอัดการทำเครื่องหมายอาจมีค่าเป็นตัวเลขตั้งแต่ 75 ถึง 300

ควรระลึกไว้เสมอว่าเมื่อเลือกลักษณะเฉพาะตัวอย่างเช่น M150 จะไม่มีความแตกต่างระหว่างความแข็งระหว่างก้อนอิฐที่เป็นของแข็งและกลวง

อิฐ M125 ใช้ในงานก่อสร้างบ่อยที่สุด. เขาได้รับความนิยมเนื่องจากมีคุณสมบัติเช่นความน่าเชื่อถือและความทนทาน ขอบเขตการใช้งานกว้างพอสมควร

ผลิตภัณฑ์อยู่ในกลุ่มราคากลางและขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะเลือกอิฐของแบรนด์หนึ่งคุณควรทำความคุ้นเคยกับลักษณะและคุณสมบัติของตนเอง

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

M125 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากดินเหนียวผสมน้ำและพลาสติก ผลิตภัณฑ์นี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสามารถใช้ในการก่อสร้างชิ้นส่วนใดก็ได้ ช่วงการแรเงาสามารถหลากหลายผลกระทบจากดินต่างๆที่ใช้ในการผลิตและการปรากฏตัวของสิ่งสกปรกที่มีผลต่อคุณสมบัติของอิฐ

ป้าย M125 มีความหมายว่าอย่างไร? การปรากฏตัวของตัวเลขเหล่านี้ระบุว่า อิฐเช่นสามารถทนต่อภาระ 125 กิโลกรัมต่อ 1 ตารางเซนติเมตร. เมื่อปฏิบัติตามการโหลดที่กำหนดผลิตภัณฑ์จะไม่เสียรูปและจะไม่ยุบลง เนื่องจากความหนาแน่นค่อนข้างสูง อิฐแบรนด์ M125 ถือได้ว่าเป็นสากลมันดีดีกับผลกระทบของสภาพแวดล้อมที่มีความแข็งแรงและทนทาน

ควรระลึกไว้เสมอว่าผู้เชี่ยวชาญห้ามมิให้ก่อสร้างอาคารที่มีชั้นมากกว่า 3 ชั้นจากอิฐ M125 นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าการละเมิดเงื่อนไขนี้จะทำให้เกิดภาระที่สูงมากในส่วนล่างของโครงสร้างอันเป็นผลมาจากการที่กำแพงอาจเริ่มล่มสลาย

สรรพคุณ

อิฐ M125 สามารถทำได้โดยใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันสองแบบ รูปแบบนี้ในรูปแบบพลาสติกหรือกึ่งแห้งกด อย่างไรก็ตามทั้งสองวิธีนี้เกี่ยวข้องกับการเผาที่อุณหภูมิสูง ผลิตภัณฑ์นี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท นอกจากกลีบดอกและกลวงยังมีอิฐสามัญและหันหน้าไปทาง สิ่งใดที่ควรเลือกขึ้นอยู่กับประเภทของงานที่จะทำ

อิฐกลวงมีพื้นผิวที่เป็นพื้นผิวที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้สำหรับอาคารหุ้มทั้งภายในและภายนอกห้องกำแพงที่ตกแต่งด้วยวัสดุดังกล่าวดูสวยงามมาก

ในลักษณะทางเทคนิคคุณสามารถทราบขนาดของ 250x120x65 มิลลิเมตรน้ำหนัก 2.2 ถึง 2.5 กิโลกรัมความแรงเท่ากับ 1.4-1.6 MPa ถ้าผลิตภัณฑ์มีสีสม่ำเสมอทั่วพื้นผิวทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่าเรามีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

สำหรับการหันหน้าไปทางอิฐเช่นคุณควรใช้ผลิตภัณฑ์จากชุดหนึ่งก็จะสามารถรับประกันลักษณะที่ถูกต้องที่สุด

อิฐมอญ M125 ยังมีช่องว่าง แต่จำนวนน้อยและไม่เกิน 13% ผลิตภัณฑ์นี้ใช้ในการก่อสร้างบ้านที่อยู่อาศัยและสิ่งอำนวยความสะดวกการจัดเก็บอาคารเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ.

รุ่นนี้ทนต่อสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยและผลกระทบเชิงลบของสภาพแวดล้อมดังนั้นจึงสามารถใช้ในแถบใด ๆ ของรัสเซีย พื้นผิวขรุขระจึงต้องใช้ปูนปลาสเตอร์ก่อนหันหน้าไปทาง

อิฐมวลเบาใช้ในการก่อสร้างโครงสร้างรับน้ำหนัก เรียกอีกอย่างว่าสามัญอาคารและสามัญ

ผลิตภัณฑ์มีขนาดเท่ากับอิฐกลวงความต้านทานการดัดและการบีบอัดมีค่าเท่ากัน ควรสังเกตความรุนแรงมากขึ้น น้ำหนักประมาณ 3.5 กิโลกรัมและความต้านทานต่อน้ำค้างแข็งจาก F50 ถึง F75. คุณสมบัติฉนวนของวัสดุต่ำดังนั้นเมื่อใช้สำหรับการก่อสร้างผนังต้องฉนวนกันความร้อนเพิ่มเติม

ข้อได้เปรียบ

ผู้เชี่ยวชาญเรียกหลายข้อดีที่แตกต่างจากอิฐ M125 ในเกณฑ์ดี ประการแรกคือความน่าเชื่อถือและความทนทาน กำแพงที่สร้างขึ้นด้วยการใช้วัสดุนี้จะมีอายุการใช้งานเป็นเวลาหลายปีไม่ใช่ยุบและรักษาลักษณะของพวกเขาไว้ ในเวลาเดียวกันลักษณะที่เรียบร้อยและความงาม เนื่องจากผลิตภัณฑ์มีความสามารถในการหายใจเชื้อราและเชื้อราจะไม่รบกวนเจ้าของสถานที่

อิฐสามารถเป็นเดี่ยวครึ่งหรือสอง ประเภทต่างๆจะใช้สำหรับงานประเภทต่างๆเช่น เมื่อสร้างกำแพงผู้สร้างใช้อิฐแข็ง แต่เมื่องานตกแต่งเสร็จแล้วหน้าหรือกลวง. นี้มีผลต่อลักษณะของพื้นผิว เพื่อประหยัดคุณสามารถใช้หินซิลิเกตสำหรับการตกแต่งได้อย่างสมบูรณ์รวมกับอิฐสีแดง

อีกข้อได้เปรียบที่ปฏิเสธไม่ได้คือค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามค่าเฉลี่ยอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้จัดจำหน่ายพื้นที่จัดส่งและประเภทของรูปแบบ

คำแนะนำ

ผลจากการทำงานไม่ได้ทำให้ผู้บริโภคผิดหวังผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้เคล็ดลับมากมาย การปฏิบัติหน้าที่ของพวกเขาจะช่วยประหยัดจากข้อผิดพลาดที่เป็นไปได้ ก่อนอื่นเมื่อทำงานกับแบรนด์อิฐ M125 ต้องพิจารณาว่าความหนาของผนังต้องมีอย่างน้อย 2.5 ผลิตภัณฑ์ นี้มีผลโดยตรงต่อการถ่ายเทความร้อน ถ้าหินมีคุณภาพสูงแกนของมันจะมีสีสดใส

ถ้าเสียงหูหนวกเกิดขึ้นเมื่อกระทบกับอิฐและสีหมองคล้ำผลิตภัณฑ์นั้นไม่เป็นไปตามมาตรฐานของ GOST ดังนั้นจึงไม่ควรซื้อ

นอกจากนี้เมื่อซื้อก็จะเป็นประโยชน์ในการทำความคุ้นเคยกับเอกสารดังกล่าวเป็นใบรับรองคุณภาพ สามารถแทนที่ได้ด้วยหนังสือเดินทางอย่างไรก็ตามหากเอกสารฉบับนี้หายไปมีความเสี่ยงที่จะซื้อวัสดุที่มีคุณภาพต่ำ ก่อนตัดสินใจซื้อคุณควรประมาณจำนวนงานและตรวจสอบชุดสินค้าทั้งหมด เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไม่ควรบิ่นและข้อบกพร่องอื่น ๆ

เกี่ยวกับวิธีการวางอิฐ M125 อย่างถูกต้องโปรดดูวิดีโอต่อไปนี้

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน