น้ำหนักของอิฐสีแดงและวิธีการวัด

 น้ำหนักของอิฐสีแดงและวิธีการวัด

ย้อนกลับไปในสมัยโบราณบรรพบุรุษของเราได้เรียนรู้เทคนิคการทำอิฐที่ไม่ได้นำมายัดเยียดให้วันนี้ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยใหม่จึงเป็นไปได้ที่จะใช้วัสดุที่ทนทานและคงทนมากขึ้นในการก่อสร้าง - อิฐสีแดง วัสดุนี้ถือเป็นที่นิยมมากที่สุดในการก่อสร้างเป็นที่อยู่อาศัย และสิ่งปลูกสร้าง นอกจากความสวยงามแล้วยังช่วยให้อาคารมีอายุปลอดภัยและยาวนาน

สายพันธุ์

ตลาดการก่อสร้างมีการแบ่งประเภทอิฐจำนวนมาก แม้ว่าผลิตภัณฑ์นี้อาจมีรูปร่างขนาดโครงสร้างและสีต่างกันประเภทของผลิตภัณฑ์มีน้อย

ซึ่งประกอบด้วยสามประเภทหลัก

  • ส่วนตัว นี่คืออิฐที่พบมากที่สุดก็มักจะใช้สำหรับการก่อสร้างของโครงสร้างภายนอกซึ่งจะให้การตกแต่งต่อไปของพลาสเตอร์หรือวัสดุตกแต่งอื่น ๆ บล็อกเช่นนี้ยังเหมาะสำหรับการวางไม่เพียง แต่แบกภาระ แต่ยังผนังภายใน วัสดุก่อสร้างนี้เป็นลักษณะคุณสมบัติการทำงานที่ดีมีอยู่ในราคา แต่เมื่อการสร้างอาคารที่อยู่อาศัยต้องใช้ฉนวนกันความร้อนเพิ่มเติม
  • Socle (ใบหน้า) ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ตกแต่งเพราะเป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับอาคารก่ออิฐ อิฐตัวนี้มีราคาแพงมากดังนั้นพวกเขาจึงทำรูปแบบกลางแจ้งในช่วงครึ่งขวาง วัสดุนี้ทนต่อความชื้นและอุณหภูมิเหมาะสำหรับการตกแต่งวัตถุในเขตภูมิอากาศทั้งหมดของประเทศ
  • พิเศษ ทำจากปูนดินเกรดสูงและทนไฟเหมาะสำหรับการก่อสร้างเตาเผา อิฐนี้ใช้ในการสร้างเตาเตาผิงและปล่องไฟ อิฐสีแดงชนิดนี้มีความทนทานสูงและจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม

นอกเหนือจากประเภทข้างต้นแล้วบล็อกสีแดงสามารถแบ่งย่อยออกเป็นกลุ่มย่อยขึ้นอยู่กับขนาดและเนื้อหาภายใน ขายตรงกับอิฐกลมและกลวงความแตกต่างหลักในบล็อคเหล่านี้คือการมีหรือไม่มีหลุมผ่าน ผลิตภัณฑ์ที่ทำด้วยกลวงช่วยให้ก่ออิฐฉาบปูนได้เนื่องจากราคาถูกกว่าและใช้เวลาน้อยลง นอกจากนี้ปูนซิเมนต์ยังซึมผ่านเข้าสู่โพรงฟันของพวกเขาได้อย่างสม่ำเสมอและให้การยึดเกาะของชิ้นส่วนได้อย่างน่าเชื่อถือในทุกทิศทาง

น้ำหนัก

ทราบว่าเครื่องชั่งน้ำหนัก 1 ชิ้นมีน้ำหนักเท่าไร อิฐสีแดงเป็นไปไม่ได้เนื่องจากเมื่อปล่อยออกอาจมีการเบี่ยงเบนจากตัวบ่งชี้มาตรฐานบางอย่าง นอกจากนี้น้ำหนักของหนึ่งหน่วยอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาดและโครงสร้าง อิฐมวลเบาธรรมดามีน้ำหนักมากกว่ารุ่นที่มีรู

หากพิจารณามาตรฐานและข้อบังคับของมาตรฐาน GOST น้ำหนักของอิฐที่เป็นของแข็งเพียงอย่างเดียวควรอยู่ที่ 3.5-3.8 กก. และสามารถเก็บตัวอย่างจาก 3.2 ถึง 4.1 กก. ได้ สำหรับบล็อกกลวงมีน้ำหนักอยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 2.6 กก. ดังนั้นจึงมักใช้สำหรับสร้างพาร์ติชันภายใน การปรากฏตัวของโพรงภายในช่องทำให้วัสดุทำงานได้ง่ายขึ้นและง่ายขึ้น

มิติ

ขนาดของอิฐสีแดงมีความแตกต่างกันเนื่องจากผลิตเดี่ยวครึ่งหนึ่งและสองเท่าขนาดของบล็อกมาตรฐานคือ 250x120x65 มม. ครึ่งและครึ่ง 250 × 120 × 88 มม. และมีขนาด 250 x 120 × 138 มม. เมื่อต้องการเลือกชนิดของอิฐที่เหมาะสมจำเป็นต้องคำนึงถึงความหนาของผนังคุณสมบัติของโครงสร้างรองรับและสภาพอากาศที่มีการวางแผนการก่อสร้าง พารามิเตอร์ทั้งหมดข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากผู้ผลิตแต่ละรายผลิตบล็อคตามช่วงของรูปแบบ อิฐตัวเดียวทนทานต่ออุณหภูมิต่ำดูดความชื้นและเก็บความร้อน บล็อกครึ่งหนึ่งและครึ่งหนึ่งมีลักษณะที่มีคุณภาพและน้ำหนักสูง เนื่องจากขนาดของพวกเขาการก่อสร้างโครงสร้างจะเร็วขึ้น

วิธีการวัด

ก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างอิฐคุณต้องคำนวณวัสดุก่อสร้างอย่างถูกต้อง ตัวอย่างเช่นคุณจำเป็นต้องทราบจำนวนบล็อกที่ต้องใช้ในระหว่างการวางต่อลูกบาศก์เมตร ด้วยข้อมูลนี้คุณสามารถหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดมากมายและเพิ่มความเร็วในการทำงานของคุณได้ จนถึงปัจจุบันผู้สร้างใช้การคำนวณอิฐหลายประเภท:

  • ปริมาณการใช้บล็อกเฉลี่ยต่อลูกบาศก์เมตร m ก่ออิฐ;
  • ประมาณการบริโภคต่อ 1 ตาราง m ก่ออิฐ

ตัวเลือกแรกจะถูกเลือกบ่อยที่สุดเมื่อสร้างโครงสร้างของความหนาสม่ำเสมอนอกจากนี้การคำนวณดังกล่าวจะไม่ทำงานถ้าผนังถูกวางไว้ใน 2.5 อิฐ จำนวนอิฐในก้อนอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดของบล็อกและความหนาของตะเข็บ ดังนั้นหากคุณใช้อิฐสีแดงมาตรฐานที่มีขนาด 250 x 120 x 65 มม. จากนั้นเป็นเวลา 1 ลูกบาศ์ก m วางมันจะต้องประมาณ 512 หน่วย

สำหรับวิธีการคำนวณที่สองจะมีการคำนวณโดยพิจารณาจากรูปแบบการก่ออิฐและขนาดของบล็อก ดังนั้นเพื่อให้ได้ความหนาของผนัง 12 ซม. โดยคำนึงถึงตะเข็บคุณจะต้อง 51 ชิ้น อิฐเดี่ยว 39 ชิ้น หนึ่งและครึ่งและ 26 ชิ้น สอง ที่ความหนาที่เหมาะสมของโครงสร้าง 25 ซม. การใช้วัสดุจะมีลักษณะดังนี้: 102 หน่วย บล็อกเดี่ยว 78 ยูนิต หนึ่งและครึ่งและ 52 หน่วย สอง

เนื่องจากการขนส่งอิฐสีแดงจะดำเนินการบนพาเลทพิเศษจำเป็นต้องทราบว่ามีเศษชิ้นส่วนกี่ชุด อิฐเดี่ยว 420 ก้อนมี 390 ชิ้นวางอยู่บนแพลตฟอร์มเดียว หนึ่งและครึ่งและ 200 คู่ มีจำนวนบล็อกคุณสามารถคำนวณน้ำหนักของวัสดุได้อย่างง่ายดาย

คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอิฐสีแดงจากวิดีโอด้านล่าง

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน