อิฐ Hyper-pressed: คุณสมบัติและคำแนะนำสำหรับการใช้งาน

 อิฐ Hyper-pressed: คุณสมบัติและคำแนะนำสำหรับการใช้งาน

อิฐอัดแน่นเป็นวัสดุก่อสร้างและวัสดุตกแต่งที่ใช้งานได้หลากหลายและมีการใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการสร้างอาคารอาคารก่ออิฐและการตกแต่งรูปแบบสถาปัตยกรรมขนาดเล็ก วัสดุที่ปรากฏในตลาดในตอนท้ายของศตวรรษที่ผ่านมาและเกือบจะทันทีกลายเป็นที่นิยมและเป็นที่นิยม

ลักษณะและองค์ประกอบ

อิฐอัดแน่นเป็นหินเทียมสำหรับการผลิตหินแกรนิตที่ลอดเปลือกหินน้ำและปูนซีเมนต์ที่ใช้ ปูนซิเมนต์ในองค์ประกอบดังกล่าวทำหน้าที่เป็นตัวประสานและส่วนแบ่งของมันในความสัมพันธ์กับมวลรวมมักจะไม่น้อยกว่า 15%ขยะจากการทำเหมืองแร่และตะกรันเตาเผาขนาดใหญ่สามารถใช้เป็นวัตถุดิบได้ สีของผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบเหล่านี้จะถูกนำมาใช้ ดังนั้นการขจัดหินแกรนิตจะทำให้เกิดสีเทาและการปรากฏตัวของเปลือกหอยสีเป็นอิฐด้วยโทนสีเหลืองน้ำตาล

วัสดุมีความคล้ายคลึงกันมากกับคอนกรีตโดยมีความแข็งแรงและทนต่ออิทธิพลด้านสิ่งแวดล้อมที่รุนแรง ในแง่ของความน่าเชื่อถือและความทนทานอิฐกดไม่ได้อยู่ในระดับต่ำกว่าโมเดลเม็ดพลาสติกและสามารถใช้เป็นวัสดุก่อสร้างหลักในการก่อสร้างกำแพงเมืองหลวง สายตามันค่อนข้างเตือนความทรงจำของหินธรรมชาติทำให้ใช้กันอย่างแพร่หลายในการออกแบบอาคารของอาคารและรั้ว นอกจากนี้ปูนซิเมนต์สามารถผสมได้ดีกับเม็ดสีและสีย้อมต่างๆซึ่งช่วยให้คุณสามารถผลิตอิฐในช่วงสีกว้างและใช้เป็นซับตกแต่งได้

ลักษณะหลักของอิฐไฮเปอร์กดซึ่งกำหนดคุณสมบัติการทำงานของมันคือความหนาแน่นการนำความร้อนการดูดซึมน้ำและความต้านทานต่อการแข็งตัว

 • ความแข็งแรงของอิฐมวลเบามากถูกกำหนดโดยความหนาแน่นของวัสดุโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 1600 กก. / ลบ.ม. หินเทียมแต่ละชุดจะสอดคล้องกับดัชนีความแรงที่ระบุซึ่งหมายถึง M (n) โดยที่ n หมายถึงความแข็งแรงของวัสดุซึ่งในผลิตภัณฑ์คอนกรีตมีตั้งแต่ 100 ถึง 400 กก. / cm2 ดังนั้นโมเดลที่มีดัชนี M-350 และ M-400 มีตัวชี้วัดความแรงที่ดีที่สุด อิฐดังกล่าวสามารถใช้สำหรับการแข็งตัวของการวางกำแพงสนับสนุนของโครงสร้างได้ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ของ M-100 หมายถึงรุ่นหน้าและใช้สำหรับตกแต่งเท่านั้น
 • ลักษณะที่สำคัญไม่น้อยของหินคือการนำความร้อนของมัน ความสามารถในการประหยัดพลังงานของวัสดุและความเป็นไปได้ในการใช้งานในการก่อสร้างบ้านพักอาศัยนั้นขึ้นอยู่กับตัวบ่งชี้นี้ โมเดล Hyper-pressed มีคุณสมบัติเป็นดัชนีความร้อนต่ำกว่า 0.43 หน่วยทั่วไป เมื่อใช้วัสดุดังกล่าวควรระลึกไว้เสมอว่าไม่สามารถเก็บความร้อนไว้ภายในห้องและสามารถถอดออกได้อย่างอิสระ นี้ควรจะนำมาพิจารณาเมื่อเลือกวัสดุสำหรับการก่อสร้างของกำแพงเมืองและถ้าจำเป็นให้ใช้มาตรการเพิ่มเติมเพื่อป้องกันพวกเขาแบบรูพรุนที่มีรูพรุนมีค่าการนำความร้อนสูงสุดเท่ากับ 1.09 หน่วยทั่วไป ในอิฐดังกล่าวมีชั้นอากาศภายในที่ไม่อนุญาตให้ความร้อนออกนอกห้อง
 • ความต้านทานต่อน้ำค้างแข็งของผลิตภัณฑ์ที่มีแรงกดมากเกินไปจะแสดงด้วยดัชนี F (n) โดยที่ n คือจำนวนรอบของการแช่แข็งและละลายน้ำแข็งที่วัสดุสามารถถ่ายเทได้โดยไม่ทำให้คุณภาพการทำงานหลักลดลง ตัวบ่งชี้นี้จะได้รับอิทธิพลอย่างมากจากความพรุนของอิฐซึ่งมีการปรับเปลี่ยนอยู่ในช่วง 7 ถึง 8% ความต้านทานต่อการแข็งตัวของอากาศบางรุ่นสามารถเข้าถึงได้ถึง 300 รอบทำให้สามารถใช้วัสดุในการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในเขตภูมิอากาศใด ๆ รวมทั้งภูมิภาค Far North
 • การดูดซึมน้ำจากอิฐระบุปริมาณความชื้นที่หินสามารถดูดซับได้ในระยะเวลาหนึ่ง สำหรับอิฐอัดขึ้นรูปนี้แตกต่างกันไปภายใน 3-7% ของปริมาตรรวมของผลิตภัณฑ์ซึ่งช่วยให้เราสามารถใช้วัสดุสำหรับตกแต่งภายนอกอาคารได้อย่างปลอดภัยในพื้นที่ที่มีอากาศชื้นและทะเล

หินเพรสชันสูงผลิตได้ในขนาดมาตรฐาน 250x120x65 มม. และน้ำหนักของผลิตภัณฑ์หนึ่งชิ้นคือ 4.2 กิโลกรัม

เทคโนโลยีการผลิต

การกดไฮเปอร์เป็นวิธีการผลิตที่ไม่มีการเผาผลาญซึ่งมีการผสมผสานระหว่างหินปูนและซีเมนต์เจือจางด้วยน้ำและผสมกันหลังจากเพิ่มสีย้อม วิธีการกึ่งแห้งกดเกี่ยวข้องกับการใช้น้ำในปริมาณที่น้อยมากซึ่งมีส่วนแบ่งไม่เกิน 10% ของวัตถุดิบทั้งหมด จากนั้นก้อนอิฐที่มีการกลวงหรือหยาบจะเกิดขึ้นจากมวลที่เกิดและถูกส่งภายใต้ hyperpress 300 ตัน ตัวชี้วัดของความดันในขณะที่ถึง 25 MPa

ถัดไปถาดที่มีช่องว่างวางอยู่ในห้องนึ่งซึ่งที่อุณหภูมิ 70 องศาผลิตภัณฑ์จะถูกเก็บไว้ 8-10 ชั่วโมง ในขั้นตอนการนึ่งซีเมนต์ช่วยในการเก็บความชื้นที่ต้องการและอิฐได้ถึง 70% ของความแข็งแรงของเกรด ส่วนที่เหลืออีก 30% ของผลิตภัณฑ์ได้รับภายในหนึ่งเดือนหลังจากการผลิตหลังจากนั้นพวกเขาก็พร้อมที่จะใช้งานอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามคุณสามารถขนส่งและจัดเก็บอิฐทันทีโดยไม่ต้องรอให้ผลิตภัณฑ์ได้รับความแข็งแรงที่จำเป็น

อิฐแห้งไม่ได้มีฟิล์มปูนซีเมนต์หลังจากการผลิตเนื่องจากมีคุณสมบัติการยึดเกาะที่ดีกว่าคอนกรีต การขาดฟิล์มเพิ่มความสามารถของวัสดุในการระบายอากาศด้วยตัวเองและช่วยให้ผนังสามารถหายใจได้นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยังโดดเด่นด้วยพื้นผิวเรียบและรูปทรงเรขาคณิตเป็นประจำ นี้ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานของช่างก่ออิฐและช่วยให้คุณทำอิฐที่ถูกต้องมากขึ้น ในขณะนี้ยังไม่มีการพัฒนามาตรฐานเดียวสำหรับอิฐไฮเปอร์คอมเพรสชัน วัสดุผลิตตามมาตรฐานที่ระบุไว้ใน GOST 6133-99 และ 53-2007 ซึ่งกำหนดเฉพาะขนาดและรูปร่างของผลิตภัณฑ์

ข้อดีข้อเสีย

ความต้องการผู้บริโภคอิฐคอนกรีตอัดแข็งสูง เนื่องจากข้อดีที่ไม่อาจปฏิเสธได้ของวัสดุนี้

 • ความต้านทานที่เพิ่มขึ้นของหินกับผลกระทบของอุณหภูมิที่สูงและมีความชื้นสูงช่วยให้สามารถใช้หินในระหว่างการก่อสร้างและหุ้มในทุกพื้นที่ทางภูมิอากาศโดยไม่มีข้อ จำกัด
 • ความสะดวกในการติดตั้งจะอธิบายได้จากรูปทรงเรขาคณิตที่ถูกต้องและขอบเรียบของผลิตภัณฑ์ซึ่งจะช่วยประหยัดการแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกในการทำงานของช่างปั้น
 • ความทนทานสูงบนส่วนโค้งและการแยกชิ้นส่วนของรูปแบบต่างๆ วัสดุมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยแตกร้าวการก่อตัวของเศษและรอยบุบและมีอายุการใช้งานยาวนาน ผลิตภัณฑ์สามารถรักษาสมรรถนะการทำงานได้เป็นเวลาสองร้อยปี
 • เนื่องจากไม่มีฟิล์มคอนกรีตอยู่บนพื้นผิวอิฐจึงมีความสามารถในการยึดติดกับปูนซีเมนต์สูงได้และสามารถใช้งานได้ทุกเวลาของปี
 • ความปลอดภัยที่แท้จริงสำหรับสุขภาพของมนุษย์และความบริสุทธิ์ของระบบนิเวศน์ของหินนั้นเนื่องจากไม่มีสิ่งสกปรกที่เป็นอันตรายในองค์ประกอบ
 • พื้นผิวของอิฐมีคุณสมบัติในการขับไล่สิ่งสกปรกเพื่อไม่ให้ฝุ่นและเขม่าดูดซึมและถูกพัดพาไปตามสายฝน
 • หลากหลายสีให้เลือกมากมายช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อวัตถุดิบได้ทุกแบบ

ข้อเสียของอิฐมวลอัดซับรวมถึงวัสดุที่มีน้ำหนักมาก มันมีหน้าที่ในการวัดปริมาณสูงสุดที่อนุญาตให้บรรทุกบนฐานรากด้วยมวลของอิฐ นอกจากนี้หินมีแนวโน้มที่จะปานกลางการเปลี่ยนรูปเนื่องจากการขยายตัวความร้อนของวัสดุและเมื่อเวลาผ่านไปอาจเริ่มบวมและแตก ในเวลาเดียวกัน, อิฐจะคลายและมันจะกลายเป็นไปได้ที่จะวาดอิฐออกจากมัน สำหรับรอยแตกพวกเขาสามารถเข้าถึงความกว้างได้ถึง 5 มม. และเปลี่ยนระหว่างวัน ดังนั้นเมื่อซุ้มเย็นลงรอยแตกจะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและเมื่อความร้อนลดลงการเคลื่อนที่ของอิฐเช่นอาจก่อให้เกิดปัญหากับผนังเช่นเดียวกับ wickets และประตูที่สร้างขึ้นจากอิฐที่เป็นของแข็ง ในหมู่ minuses ทราบแนวโน้มของวัสดุที่จะจางหายไปเช่นเดียวกับค่าใช้จ่ายสูงของผลิตภัณฑ์ถึง 33 รูเบิลต่ออิฐ

สายพันธุ์

การจัดหมวดหมู่ของอิฐมวลเบามากเกินไปเกิดขึ้นจากหลายพื้นที่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นจุดประสงค์ในการทำงานของวัสดุ ตามหลักเกณฑ์นี้มีหินสามประเภท: สามัญหันหน้าและคิด (รูป)

ในบรรดาโมเดลทั่วไปจะมีผลิตภัณฑ์ที่กลมกลืนและกลวง ก่อนหน้านี้มีความโดดเด่นโดยไม่มีโพรงภายในมีน้ำหนักมากและมีการนำความร้อนสูง สำหรับการก่อสร้างที่อยู่อาศัยวัสดุดังกล่าวไม่เหมาะ แต่ในการก่อสร้างของซุ้มคอลัมน์และรูปแบบสถาปัตยกรรมขนาดเล็กอื่น ๆ ที่ใช้บ่อยมาก รูปแบบกลวงมีน้ำหนักเฉลี่ย 30% น้อยกว่าคู่หูที่มีสมรรถนะสูงและมีคุณสมบัติในการนำความร้อนต่ำและมีการบิดเบือนอุณหภูมิในระดับปานกลาง แบบจำลองดังกล่าวสามารถใช้สำหรับการก่อสร้างผนังรับน้ำหนักของบ้านได้ แต่เนื่องจากค่าใช้จ่ายสูงพวกเขาใช้เพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ไม่บ่อย

รูปแบบที่น่าสนใจของอิฐกลวงที่อัดแน่นอยู่คือแบบจำลอง "เลโก้" ซึ่งมีรู 2 รูที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 75 มม. อิฐมีชื่อเนื่องจากความคล้ายคลึงกันภาพกับนักออกแบบของเด็กซึ่งในหลุมตามแนวตั้งเพื่อเชื่อมต่อองค์ประกอบ เมื่อวางหินดังกล่าวในหลักการเป็นไปไม่ได้ที่จะออกและทำลายคำสั่ง นี้จะช่วยให้แม้กระทั่งต้นแบบที่ไม่มีประสบการณ์ในการดำเนินการก่ออิฐแบนที่สมบูรณ์แบบ

หันหน้าไปทางอิฐสามารถใช้ได้ในช่วงกว้างมาก นอกจากรูปแบบเรียบ ๆ แล้วยังมีตัวเลือกที่น่าสนใจที่เลียนแบบหินธรรมชาติหรือหินป่า และถ้าหากมีทุกอย่างแรกมีความชัดเจนมากหรือน้อยคนที่สองจะเรียกว่าหินที่ฉีกขาดหรือบดและดูผิดปกติมาก พื้นผิวของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีชิปจำนวนมากและมีรอยเปื้อนด้วยเครือข่ายของรอยแตกขนาดเล็กและหลุมบ่อ นี้ทำให้วัสดุที่คล้ายกับหินอาคารโบราณและบ้านที่สร้างขึ้นจากมันเกือบจะแยกไม่ออกจากปราสาทยุคกลางโบราณ

โมเดลที่มีรูปร่างเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแรงกดมากเกินไปในรูปแบบที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานและใช้สำหรับการก่อสร้างและตกแต่งสถาปัตยกรรมโครงสร้างโค้ง

เกณฑ์สำหรับการจำแนกอิฐก็คือขนาดของมัน รุ่น Hyper-pressed มีให้เลือก 3 ขนาด ความยาวและความสูงของผลิตภัณฑ์คือ 250 และ 65 มม. ตามลำดับและความกว้างอาจแตกต่างกันไป สำหรับอิฐมาตรฐาน 120 มม. สำหรับก้อนกุ้งมังกร - 85 และสำหรับแคบ - 60 มม.

คุณลักษณะของแอ็พพลิเคชัน

แบบจำลองที่มีความกดดันสูงเป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการสร้างพื้นผิวที่มีความโล่งใจที่ซับซ้อนและอาจต้องผ่านการประมวลผลทางกลแบบใด ๆ หินนี้ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างแท้จริงสำหรับนักออกแบบและช่วยให้พวกเขาสามารถใช้การตัดสินใจที่กล้าหาญมากที่สุด อย่างไรก็ตามการใช้งานควรทำตามคำแนะนำหลายประการ ดังนั้นในระหว่างการก่อสร้างรั้วและอาคารจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างก่ออิฐด้วยตะแกรงสังกะสีที่มีเซลล์ขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังเป็นที่พึงปรารถนาที่จะสร้างช่องว่างสำหรับการขยายตัวทางความร้อนที่มีพวกเขาทุก 2 ซม. โดยทั่วไปไม่แนะนำให้ใช้ฉาบปูนอิฐมวลเบาเต็มรูปแบบสำหรับการก่อสร้างผนังแบริ่งของอาคารที่อยู่อาศัย สำหรับวัตถุประสงค์เหล่านี้จะได้รับอนุญาตให้ใช้เฉพาะรุ่นสามัญแบบกลวงเท่านั้น

เมื่อมีการสร้างอาคารแล้วจุดสีขาวและคราบซึ่งเรียกว่าการฟอกสีจะเกิดขึ้นระหว่างการดำเนินการ สาเหตุของการปรากฏตัวของพวกเขาคือการเดินผ่านรูขุมขนของหินของน้ำที่มีอยู่ในปูนซีเมนต์ซึ่งระหว่างนั้นเกลือจะสะสมอยู่ภายในอิฐ นอกจากนี้พวกเขาเกลือเกลือกับพื้นผิวและตกผลึก นี้ในทางกลับกันอย่างมาก spoils ลักษณะของการก่ออิฐและลักษณะโดยรวมของโครงสร้าง

เพื่อป้องกันหรือลดการปรากฏตัวของการตกผลึกแนะนำให้ใช้ปูนซีเมนต์ของแบรนด์ M400 เปอร์เซ็นต์ของเกลือที่ละลายได้ซึ่งมีค่าต่ำมาก ผสมสารละลายให้หนาและอย่าพยายามทาบนพื้นหิน นอกจากนี้ไม่พึงปรารถนาที่จะมีส่วนร่วมในการก่อสร้างในช่วงฤดูฝนและหลังจากสิ้นสุดการทำงานในแต่ละขั้นตอนแล้วจำเป็นที่จะต้องคลุมด้วยอิฐมอญด้วยผ้าใบกันฝน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการปรากฏตัวของการชุบดอกด้วยการปิดซุ้มด้วยสารละลายกันน้ำและอุปกรณ์ที่ใช้งานได้เร็วที่สุดของอาคารที่สร้างขึ้นพร้อมระบบระบายน้ำ

หากยังคงปรากฏโผล่ออกมาก็จำเป็นต้องผสม 2 ช้อนโต๊ะ ช้อนน้ำส้มสายชู 9% พร้อมลิตรน้ำและคราบขาว น้ำส้มสายชูสามารถแทนที่ด้วยแอมโมเนียหรือกรดไฮโดรคลอริก 5% ผลลัพธ์ที่ดีคือการรักษาผนังด้วย "Facade-2" และ "Tiprom OF"การบริโภคยาตัวแรกจะเป็นครึ่งลิตรต่อ m2 ของผิวและครั้งที่สอง - 250 มล. ถ้าไม่สามารถทำการประมวลผลซุ้มได้คุณควรอดทนและรอสองถึงสามปี: ในช่วงนี้ฝนจะล้างความขาวทั้งหมดและกลับมาปรากฏตัวที่อาคารเดิม

ความเห็นของผู้สร้าง

อิฐมวลเบาที่แรงกดสูงจะแสดงถึงความแข็งแรงในการยึดติดที่ดีเยี่ยมกับปูนซีเมนต์ซึ่งสูงกว่าอิฐเซรามิค 50-70% โดยขึ้นอยู่กับความเห็นของผู้สร้าง นอกจากนี้ดัชนีความหนาแน่น intralayer ของก่ออิฐของผลิตภัณฑ์คอนกรีตสูงกว่าผลิตภัณฑ์เซรามิค 1.7 เท่า สถานการณ์เดียวกันกับความแข็งแรงของชั้นก็ยังสูงกว่าในอิฐไฮเปอร์โหลด นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบตกแต่งที่สูงของวัสดุ บ้านเรียงรายไปด้วยหินไฮเปอร์บีชที่ดูสง่างามและอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังให้ความสนใจกับความต้านทานที่เพิ่มขึ้นของวัสดุต่อผลกระทบของอุณหภูมิต่ำและความชื้นสูงซึ่งอธิบายได้จากการดูดซึมน้ำต่ำของผลิตภัณฑ์และความต้านทานต่อน้ำค้างแข็งที่ดีเยี่ยม

ดังนั้นโมเดลที่มีการบีบอัดข้อมูลได้รับประโยชน์จากตัวชี้วัดหลายประเภทจากวัสดุประเภทอื่น ๆ และด้วยทางเลือกที่เหมาะสมและการติดตั้งที่เหมาะสมจะสามารถให้คลัทช์ที่มั่นคงและทนทาน

วิธีการวางอิฐไฮเปอร์คอมเพรสชันให้ดูวิดีโอถัดไป

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิงสำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน