อิฐกรีด: ประเภทและลักษณะทางเทคนิค

 อิฐกรีด: ประเภทและลักษณะทางเทคนิค

ความสำเร็จของการทำงานภายหลังขึ้นอยู่กับการเลือกใช้วัสดุก่อสร้าง ทางออกที่นิยมมากขึ้นคืออิฐสองช่องซึ่งมีลักษณะทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งสำคัญคือต้องหาชนิดของวัสดุที่เหมาะสมรวมทั้งเพื่อทำความเข้าใจกับลักษณะเฉพาะของบล็อกก่ออิฐ

คุณสมบัติพิเศษ

ข้อดีของบล็อกอิฐคือ:

  • ความหนาแน่นสูง

  • ความต้านทานต่อน้ำ

  • ความมั่นคงในช่วงเย็น

ขนาดของอิฐชนิดต่อไปนี้:

  • เดียว;

  • หนึ่งครึ่ง;

  • สอง

ผลิตภัณฑ์ชิ้นเดียวมีขนาด 250x120x65 มม. หนึ่งและครึ่ง - 250x120x88 มม. คู่ - 250x120x138 มม.ช่องว่างที่มากขึ้นทำให้การออกแบบแม่พิมพ์ทำได้ง่ายขึ้น แต่เรายังต้องคำนึงถึงผลกระทบของจำนวนช่องว่างในการต้านทานต่อการดูดซึมน้ำเย็นและน้ำ กลุ่มอาคารสีแดงสามารถมีรูปร่างแตกต่างกันได้เช่นวงกลมสี่เหลี่ยมผืนผ้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือรูปวงรี

หมวดวัสดุก่อสร้าง

อิฐกลวงบนปูนซีเมนต์และทรายมีราคาถูกกว่ารุ่นเซรามิคแบบดั้งเดิม หลังจากทั้งหมดไม่รวมถึงดินที่มีราคาแพงมาก การขาดของมันไม่มีผลต่อลักษณะทางเทคนิค - ผลิตภัณฑ์ค่อนข้างคงทน อย่างไรก็ตามอิฐเช่นส่งความร้อนมากกว่าพันธุ์อื่น ๆ ดังนั้นจึงมีการใช้เท่าที่จำเป็น

ดีมากในเรื่องนี้สิ่งที่เรียกว่าวัสดุที่มีประสิทธิภาพความร้อน มันค่อนข้างเบาและช่วยให้คุณสามารถเก็บความร้อนไว้ในบ้านได้ทุกสภาพอากาศ บล็อกเซรามิคแบบหล่นเป็นที่ต้องการอย่างกว้างขวางเมื่อหันหน้าไปทางอาคาร นอกจากนี้ยังมีฉนวนกันความร้อนที่ยอดเยี่ยม ถ้าพร้อมกับการเก็บรักษาความร้อนก็เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเสียงภายนอกที่มีความจำเป็นต้องใช้อิฐมีรูพรุน

อิฐแบบ slotted สองช่องได้รับความนิยมเนื่องจากความเร็วที่เหมาะสมและการลดต้นทุน นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงที่ดีเยี่ยมและยังคงความร้อนได้ดีคุณสมบัติที่มีคุณค่าเหล่านี้จะได้รับการเก็บรักษาแม้ในซ้อนทับกันเป็นแถว ๆ ส่วนแบ่งของรอยร้าวอาจอยู่ที่ 15 ถึง 55% ของปริมาณอิฐโดยรวม

ชนิดที่แพงที่สุดของอิฐ slotted เป็น foamyatomitovy - มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการผลิตโลหะและในการก่อสร้างส่วนตัวเกือบจะไม่เคยใช้

ความแตกต่างของเทคโนโลยีและการประยุกต์ใช้

อิฐปูนมีการผลิตด้วยการใช้วัตถุดิบขั้นต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเข้มของแรงงานและช่วยลดต้นทุนของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป อาคารควบคุมเจ็ดส่วนได้รับความนิยมแพร่หลายมาก แต่ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ สำหรับช่องว่างอื่น ๆ สำหรับงานดินเหนียวที่มีความชื้น 10% ใช้

การรับรูพรุนภายในชุดกดทำได้โดยการใช้แกนพิเศษ จุดสำคัญคือระบบอบแห้งของบล็อกซึ่งไม่สามารถเร่งได้ ทันทีที่การอบแห้งเสร็จสิ้นอิฐจะถูกเผาไหม้และทำให้ความร้อนสูงถึง 1000 องศา อิฐบล็อกเหมาะสำหรับผนังรับน้ำหนักส่วนฐานไม่สามารถวางได้ แต่คุณสามารถวางผนังภายใน

การเลือกขนาดของบล็อกขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของงานก่อสร้างและขนาดของงานที่ต้องทำโครงสร้างที่มีขนาดใหญ่ขึ้นภายใต้การก่อสร้างจะมีขนาดใหญ่ขึ้น นี้ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มความเร็วในเวิร์กโฟลว์ประหยัดผสมปูนซิเมนต์ อาคารที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่มักสร้างขึ้นจากอิฐสองชั้น การห้ามใช้อิฐกลวงในฐานและรากฐานเกี่ยวข้องกับการดูดความชื้นสูง

การใช้ประโยชน์ของอิฐป่น

ขั้นตอนการวางไม่จำเป็นต้องใช้ตัวยึดใด ๆ ยกเว้นปูนซิเมนต์ ขั้นตอนการทำงานแต่ละขั้นดำเนินการโดยเครื่องมือที่กำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อความเสถียรของโครงสร้างที่ดีที่สุดจำเป็นต้องรอ 2 หรือ 3 วันจนกว่าจะแห้งสนิท อาณาเขตที่พวกเขาจะสร้างบ้านต้องทำเครื่องหมายไว้ ล่วงหน้ากำหนดแถวของการวางอนาคต

ส่วนด้านนอกของอิฐต้องมีลวดลายมิฉะนั้นจะไม่สวยงามพอสมควร ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยการเชื่อม (การบีบอัดของสารละลายในตัว) ทันทีเมื่อวางสารละลายจะถูกตัดแต่ง วิธีนี้ช่วยลดความยุ่งยากในการทำงาน ตะเข็บสามารถเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ารูปไข่หรือกลม

สำหรับข้อต่อที่เว้าเข้าด้านในรูปร่างพิเศษต้องเป็นรูปทรงโค้ง แต่ส่วนที่เชื่อมต่อทำด้วยความช่วยเหลือขององค์ประกอบเว้า ข้อควรระวัง: อิฐควรเก็บไว้ในญาติกันอย่างถูกต้องที่สุด กำแพงเมืองส่วนใหญ่จะถูกวางออกจากตึกสองชั้น หากมีการก่อสร้างที่มีน้ำหนักเบาผลิตภัณฑ์เดียวสามารถใช้งานได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

พาร์ติชันภายในเช่นเดียวกับโครงสร้างที่ไม่มีแบริ่งอื่น ๆ มักสร้างด้วยอิฐปูนทราย ซับของเตาและเตาผิงส่วนใหญ่เกิดจากโครงสร้างของไดอะทเมตแบบโฟม แต่ซับมักจะมีรูพรุนหรือวัสดุเซรามิค ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้สัดส่วนขั้นต่ำของช่องว่างในอิฐปูนไม่น้อยกว่า 13% คำที่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์เซรามิคที่ได้จากดินที่ละลายในระดับต่างๆ

ส่วนของช่องว่างในช่องอิฐเป็น 55% สำหรับการเปรียบเทียบในผลิตภัณฑ์เซรามิคแบบเรียบสัดส่วนนี้ จำกัด ไว้ที่ 35% บล็อกกลวงเดี่ยวประเภท M150 มีขนาดมาตรฐาน 250x120x65 มม. มวลของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีตั้งแต่ 2 ถึง 2.3 กิโลกรัม ในรุ่นหนาขึ้นตัวเลขเหล่านี้มีขนาด 250x120x65 มม. และ 3-3.2 กก. ในรุ่นคู่ - 250x120x138 มม. และ 4.8-5 กก.ถ้าคุณใช้อิฐซิลิเกตไม่เป็นเซรามิกก็จะหนักขึ้นเล็กน้อย

วัสดุแบบแท่นวางของรูปแบบยุโรปมีขนาด 250x85x65 มิลลิเมตรและมวลไม่เกิน 2 กิโลกรัม ในการสร้างโครงสร้างแบริ่งใช้อิฐที่ทำเครื่องหมาย M125 - M200 สำหรับพาร์ติชันต้องมีบล็อกอย่างน้อย M100 ในสายของโรงงานส่วนใหญ่ของรัสเซียมีอิฐเซรามิก slotted ที่มีความแข็งแรงของ M150 และสูงกว่า วัสดุธรรมดาควรมีความหนาแน่นตั้งแต่ 1000 ถึง 1450 กิโลกรัมต่อ 1 ลูกบาศ์ก m และหันหน้าไปทาง - 130-1450 กก. ต่อ 1 ลูกบาศ์ก ม.

ความต้านทานต่ำสุดที่ยอมให้เย็นไม่น้อยกว่า 25 รอบของการแช่แข็งและการละลายน้ำแข็งและค่าสัมประสิทธิ์การดูดซึมน้ำไม่น้อยกว่า 6 และไม่เกิน 12% สำหรับระดับของการนำความร้อนจะพิจารณาจากจำนวนช่องว่างและความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ ช่วงปกติอยู่ที่ 0.3-0.5 W / m ·° C การใช้บล็อกที่มีลักษณะดังกล่าวจะช่วยลดความหนาของผนังภายนอกได้ถึง 1/3 มีเพียงหนึ่งวัสดุอุ่น - นี่คือเซรามิคฉนวนพิเศษแสง

ปูนเม็ดส่วนใหญ่อยู่ในรูปของหินแกรนิต วัสดุก่อสร้างดังกล่าวไม่สามารถใช้ฉนวนกันความร้อนเสริมสำหรับผนังที่มีความหนา 25 ซม. และสำหรับพาร์ติชันภายในความหนาที่เพิ่มขึ้นของบล็อกให้พร้อมกับการเร่งการทำงานความเสี่ยงน้อยที่สุดของการกระจัดของโครงสร้าง นอกจากนี้ยังช่วยลดแรงกดบนฐานของอาคารได้อีกด้วย ผลิตภัณฑ์สามารถอยู่รอดได้แม้กระทั่งผลกระทบโดยตรงของเปลวไฟ

ในบางกรณีการวางอิฐปอกทำด้วยเบรกแบบพิเศษ ตัวยึดสกรูจะพอดีกับน็อตเสริม ดูเหมือนราวเหล็กยาว 0.6-2.4 ซม. การจับคู่กับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถเคลื่อนย้ายได้และขาคล้ายกับกรวย พื้นผิวหลักปกคลุมด้วยชั้นของสังกะสี

สลักเกลียวยึด (มีการเพิ่ม spacers) ส่วนใหญ่จะทำจากทองเหลือง นอกจากซับเนอร์แล้วการออกแบบประกอบด้วยน็อตและสลักเกลียว รูปร่างของสลักเกลียวอาจแตกต่างกันอย่างมาก และยังใช้จุดยึดทางเคมีทำงานผ่านส่วนผสมของสองส่วน ตัวยึดถูกจัดขึ้นในการวางกับแขนไนลอน

คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอิฐกรรไกรในวิดีโอด้านล่าง

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน