เทคโนโลยีและวิธีการวางอิฐ

 เทคโนโลยีและวิธีการวางอิฐ

เทคโนโลยีคลาสสิกมีอยู่ในทุกกิจกรรมของมนุษย์ ในการสร้างคลาสสิกของประเภทนี้ถือว่าเป็นงานก่ออิฐ มันมีอยู่ตั้งแต่สมัยโบราณ มีอาคารอิฐเผาไหม้หลายศตวรรษอยู่ในโลกดังนั้นแม้จะมีความผันแปรของวัสดุก่อสร้างที่ทันสมัยผลิตภัณฑ์อิฐยังคงอยู่ในความต้องการ

เทคโนโลยีและวิธีการวางอิฐสำหรับแต่ละประเภทของการก่อสร้างจะแตกต่างกัน,และผลที่ได้คือหนึ่ง - โครงสร้างที่สวยงามและทนทาน

การเลือกอิฐ

อิฐเป็นวัสดุก่อสร้างที่มีประวัติอันยาวนานได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ องค์ประกอบของปูนเปลี่ยนจากบล็อกที่เหมาะสมสำหรับการก่ออิฐที่ได้รับสีและขนาดที่มีการเปลี่ยนแปลง

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ตามธรรมชาตินำไปสู่ความจริงที่ว่าเกี่ยวกับโหลโหลชนิดของอิฐที่มีลักษณะทางเทคนิคที่แตกต่างกันปรากฏตัวขึ้นในตลาดการก่อสร้าง

ประเภทของอิฐถูกจำแนกตามเกณฑ์ห้าข้อ: วัสดุเป้าหมายวิธีการผลิตและการขึ้นรูปการบรรจุขนาด

ตามวัสดุการผลิต

อิฐเซรามิค (สีแดง) ทำจากดินเหนียวคุณภาพสูง ไม่มีสิ่งสกปรกและซัลเฟตซึ่งลดความแข็งแรงของผลิตภัณฑ์

วัตถุดิบสำหรับอิฐเซรามิคถูกหล่อขึ้นรูปแล้วนำไปเผาและระบายความร้อน การเผาเกิดขึ้นที่อุณหภูมิสูง - 800-1000 องศา การปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านอุณหภูมิเป็นสิ่งสำคัญมิฉะนั้นผลิตภัณฑ์จะไม่ไหม้หรือไหม้ ในทั้งสองกรณีจะเปิดออกที่สองอัตรา - สำหรับการก่อสร้างที่อยู่อาศัยก็ไม่เหมาะสม

การพิจารณาการสมรสเป็นเรื่องง่าย: อิฐที่ไม่ได้ถูกเผามีสีซีดและมีสีน้ำตาลเข้ม

อิฐเซรามิกที่มีคุณภาพสูงเคลือบสีแดงมีรูพรุนที่รอยแตก ด้วยการเป่าลมเบา ๆ เล็กน้อยทำให้เกิดเสียงที่โดดเด่น

อิฐแดงมีความทนทานไม่พังมีราคาแพงมีรูปร่างและน้ำหนักที่สะดวกในการก่อสร้าง ของ minuses ของวัสดุ - ความต้านทานความร้อนต่ำและความสามารถในการสะสมความชุ่มชื้นในโครงสร้างที่มีรูพรุน ในช่วงฤดูหนาวความชื้นจะแข็งตัวซึ่งอาจทำให้เกิดเศษเล็กเศษน้อยภายในอิฐ นี้ลดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์อิฐ

อาคารต่างๆถูกสร้างขึ้นจากอิฐเซรามิค แต่ไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นสากล คุณสามารถทำบ้านจากนั้น แต่สำหรับเตาผิงหรือเตาคุณจะต้องมีวัสดุก่อสร้างอีก - อิฐทนไฟ (fireclay) มี 4 แบบคือ

 • ผลึก (จากทรายควอทซ์และดินเหนียว)
 • อลูมิเนียม;
 • มะนาว magnesian;
 • คาร์บอน
ผลึก
ประกอบด้วยอลูมิเนียม
มะนาว magnesian
มีถ่าน

  สองประเภทแรกมีราคาไม่แพงและจำหน่ายในตลาดการก่อสร้างใด ๆ พวกเขาจะใช้สำหรับการก่อสร้างเตาเผา อิฐทนไฟสามารถติดกับชิ้นส่วนโลหะและเปลวไฟเปลวไฟที่อุณหภูมิความร้อนไม่เกิน 1300 องศา

  อิฐดับเพลิงสองประเภทเป็นวัสดุก่อสร้างสำหรับเตาอุตสาหกรรม พวกเขาสามารถพบได้ในการขาย แต่พวกเขาจะเสียค่าใช้จ่ายหลายครั้งราคาแพงกว่า

  อิฐซิลิเกท (สีขาว) ทำด้วยหินควอตซ์บริสุทธิ์ทรายปูนขาวไม่มีสิ่งสกปรกน้ำ ส่วนแบ่งของทรายเป็นที่ใหญ่ที่สุด - 80-90%

  อิฐซิลิเกตถูกปั้นขึ้นภายใต้ความกดดันสูงและถูกส่งให้แห้ง พวกเขาไม่ได้รับการรักษาความร้อนที่อุณหภูมิสูงและดังนั้นจึงถือว่ามีความทนทานน้อยกว่าเซรามิค คุณสมบัติทนความร้อนของพวกเขายังต่ำ แต่ป้องกันเสียงรบกวน - ที่ความสูง

  ด้วยลักษณะทางเทคนิคดังกล่าวอิฐสีขาวไม่ได้ใช้สำหรับการก่อสร้างฐานรากและโครงสร้างรองรับ - ใช้ในการสร้างพาร์ติชันและผนังภายในในห้อง

  อิฐซิลิเกตอาจไม่เป็นสีขาวถ้านำสีมาใส่ในองค์ประกอบ พวกเขาไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์และ "เข้าใจ" บนปูนขาวและทราย

  อิฐมวลเบาที่อัดแน่นขึ้นจากการฉาย (หินปูนหินอ่อนโดโลไมต์เปลือกหอย) และปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ที่มีคุณภาพสูง สัดส่วนเล็กน้อยในองค์ประกอบของวัตถุดิบคือน้ำซึ่งทำให้ความหนืดของซีเมนต์และเป็นตัวยึดเหนี่ยว

  วัตถุดิบพลาสติกถูกกดในรูปแบบพิเศษและใช้อิฐสำเร็จรูปสำหรับหุ้มผนัง

  สีของอิฐไฮเปอร์คอมเพรสชันขึ้นอยู่กับชนิดของการตรวจคัดกรอง อาจเป็นสีเหลืองสีส้มสีเทาชมพูแดงน้ำนม

  อิฐดินเหนียวทำจากวัสดุทนไฟ วัตถุดิบที่สะอาดพลาสติกวัสดุที่ได้รับการคัดสรรอย่างดีจะผ่านการบำบัดความร้อน อุณหภูมิสูงมากจนดินละลายเป็นเนื้อเดียวกัน

  อิฐปูนเม็ดเป็นวัสดุที่ทนทานและหนาแน่น ไม่แข็งภายในจึงทนทานต่ออุณหภูมิต่ำ

  ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเรียบแม้จะแตกต่างกันในสีจึงเป็นที่ยอมรับทั่วไปสำหรับการก่อสร้างยกเว้นสำหรับการก่อสร้างเตาเผา

  ไปยังปลายทาง

  มีสามส่วนของการใช้งานและสามประเภทของอิฐตามลำดับ: อาคารหัน fire-resistant

  อิฐก่อสร้าง (ธรรมดา) สอดคล้องกับ GOST และเหมาะสำหรับงานภายนอกและภายใน จากนั้นคุณสามารถสร้างอาคารที่อยู่อาศัย แต่ไม่มีฉนวนกันความร้อนบนผนังของห้องจะเย็น ต้องใช้ฉนวนกันความร้อนที่เชื่อถือได้จากภายในและงานตกแต่งภายนอกเนื่องจากอิฐธรรมดามีข้อบกพร่องภายนอกพื้นผิวหยาบและชิปเป็นธรรมชาติ แต่ลักษณะของผนังไม่ได้เป็นตัวแทน

  อิฐหันหน้าไปทางมักเรียกว่าใบหน้าหรือซุ้ม เป็นวัสดุก่อสร้างประเภทนี้ที่ช่วยในการปกปิดข้อบกพร่องเครื่องสำอางของอิฐธรรมดา มันเรียบแม้อุดมไปด้วยสี

  หันหน้าไปทางอาจเป็นวัสดุที่แตกต่างกัน ได้แก่ เซรามิค, ซิลิเกต, ไฮเพรสชัน

  ทางเลือกของเขาขึ้นอยู่กับบริเวณที่อยู่อาศัย: ในสภาพอากาศที่เปียกจะมีอายุการตกแต่งเซรามิกนานขึ้นและในพื้นที่แห้งและร้อนจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการใช้ซิลิเกต

  เซรามิค
  ซิลิเกต
  กด Hyper แล้ว

  วัสดุที่ต้องเผชิญคือสองประเภท

  • เนื้อผ้า ในรูปแบบเช่นอิฐไม่แตกต่างจากแบบทั่วไป แต่ก็มีรูปแบบ "บรรเทา" ขอบสามารถเรียบหรือ "ขาด" ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการก่อสร้างรั้วที่สวยงาม, การตกแต่งอาคาร อิฐที่มีพื้นผิวสามารถสลับกับราบรื่น
  • คิด นี่คืออิฐที่มีรูปร่างรายละเอียดผิดปรกติ อำนวยความสะดวกในการทำงานกับองค์ประกอบที่ซับซ้อนเช่นหน้าต่างซุ้มบานหน้าต่างมุมโค้งมนรั้วซุ้มรูปทรงที่ซับซ้อนไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นที่จะทำงานกับวัสดุดังกล่าว แต่ด้วยความช่วยเหลือของอาคารที่ซับซ้อนของอาคารจะถูกสร้างขึ้น
  ใบกำกับสินค้า
  มีรูป

   วัสดุที่ใช้ในการเผชิญหน้ามีความหลากหลายในสี: ตั้งแต่สีขาวนวลจนถึงขาวเกือบ

   อิฐ Chamotte ถูกออกแบบมาสำหรับการก่อสร้างเตาเตาผิงบาร์บีคิวบนท้องถนน พวกเขายังตัด "ผ้ากันเปื้อน" (พื้นที่ปลอดภัยที่ช่วยปกป้องพื้นจากการจุดระเบิด) รอบ ๆ เตาและเตาผิงภายในห้อง มันทนต่อความร้อนซ้ำติดต่อกับไฟและถ่านหิน แต่ในขณะเดียวกันก็มีการนำความร้อนต่ำ ลักษณะดังกล่าวให้ความหนาแน่นและทนความร้อนเปลือก

   อิฐแบบ Chamotte เป็นรูปแบบทั่วไปและมีรูปแบบ (ตัวอย่างเช่นรูปลิ่ม)

   เป็นแบบอย่าง
   มีรูป

   โดยวิธีการปั้น

   ลักษณะทางเทคนิคของมันขึ้นอยู่กับวิธีการก่ออิฐ ผู้ผลิตสมัยใหม่ใช้เทคโนโลยีการขึ้นรูปสามแบบ

   1. พลาสติก ด้วยเทคโนโลยีนี้พลาสติกใช้เปียกวัตถุดิบที่ใช้ผลิตอิฐหลายขั้นตอน ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปมีความคงทนสูงมีความทนทานต่อความชื้น แต่ขอบอาจไม่สม่ำเสมอ
   2. กึ่งแห้ง สำหรับวิธีนี้เหมาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพต่ำกว่ามันผ่านขั้นตอนการประมวลผลน้อยลงและกลายเป็นวัสดุก่อสร้างที่พร้อมใช้งานได้เร็วขึ้น เนื่องจากการบำบัดความร้อนของวัตถุดิบคุณภาพจะไม่เลวร้ายยิ่งกว่าในระหว่างการขึ้นรูปพลาสติก ขอบของอิฐมีความสม่ำเสมอและสีสม่ำเสมอดังนั้นจึงมักใช้สำหรับการผลิตวัสดุหุ้มฉนวน
   3. คู่มือ อิฐมือขึ้นอยู่กับวัสดุยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่ากระบวนการนี้จะไม่ขึ้นอยู่กับการใช้แรงงานทั้งหมด (กระบวนการบางอย่างเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติเพื่อลดต้นทุนสินค้า) ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปมีลักษณะทางเทคนิคและสุนทรียภาพเฉพาะตัว อิฐดังกล่าวเรียกว่า "โบราณ" หรือ "อายุ" เนื่องจากมีลักษณะเนื้อหยาบ ใช้สำหรับการหุ้มและปรับปรุงอาคารเก่า

   ช่วงสีมีความหลากหลายมากที่สุด

   พลาสติก
   กึ่งแห้ง
   ด้วยมือ

   โดยลักษณะการเติม

   มีสองประเภท: กลิ้งและกลวง

   อิฐที่เป็นของแข็งมีรูพรุนเท่านั้น (รูขุมขน) สำหรับมวลรวมของผลิตภัณฑ์ไม่เกินร้อยละ 15 สำหรับวัสดุทั่วไปและไม่เกินร้อยละ 5 สำหรับวัสดุที่หันหน้าเข้าหา

   โครงสร้างแบริ่งถูกสร้างขึ้นเฉพาะจากอิฐแข็งเท่านั้น

   มี 4-8 ห้องในอิฐกลวงในแง่เปอร์เซ็นต์ - เหล่านี้เป็น 25-45% ของมวลรวม กล้องมีความจำเป็นสำหรับฉนวนกันความร้อนและฉนวนกันเสียงดังนั้นวัสดุที่ใช้สำหรับการก่อสร้างพาร์ทิชันและผนัง อิฐกลวงไม่เหมาะสำหรับการก่อสร้างโครงสร้างรองรับและเตาเผา

   ฉกรรจ์
   กลวง

   ตามขนาด

   ขนาดของอิฐยังเป็นลักษณะสำคัญ ช่วยในการคำนวณขั้นตอนการวางและปริมาณวัสดุก่อสร้างได้อย่างถูกต้อง

   Russian GOST มีมาตรฐาน 3 ขนาด:

   • 25 ซม. - ความยาว 12 ซม. - ความกว้างและ 6.5 ซม. - ความสูง
   • 25 ซม. - ความยาว 12 ซม. - กว้าง 8.8 ซม. - สูง
   • 25 ซม. - ความยาว 12 ซม. - กว้าง 13.8 ซม. - สูง

   ทุกประการสามารถใช้งานได้ถึง 4 มิลลิเมตร

   มิติข้อมูลของยุโรปมีความหลากหลายมากขึ้น

   ไม่ว่าขนาดของอิฐมี 3 หน้า: เตียง, ชกมวยและช้อน

   เตียงเป็นพื้นที่การทำงานที่ใหญ่ที่สุดของผลิตภัณฑ์ อิฐวางเรียงเป็นแถว

   ส่วนช้อนถูกเรียกว่าด้านข้างตามยาว นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นงานเลี้ยงได้

   แตะ - พื้นที่ที่เล็กที่สุดในผลิตภัณฑ์

   ต้องจดจำคำเหล่านี้เพื่อนำทางบทเรียนสำหรับต้นแบบผู้เริ่มต้น

   นอกจากพารามิเตอร์เหล่านี้คุณต้องพิจารณาแบรนด์ของอิฐความแข็งแรงและความต้านทานต่อสภาพอากาศ ก่อนที่จะมีการก่อสร้างขนาดใหญ่แนะนำให้ศึกษาโครงสร้างที่คล้ายคลึงกันจากวัสดุประเภทต่างๆประเมินอายุการใช้งานและสภาพการใช้งานของผลิตภัณฑ์

   เครื่องมือที่จำเป็น

   งานก่ออิฐเป็นไปไม่ได้หากไม่มีเครื่องมือเสริม พวกเขาแบ่งออกเป็นสองประเภทคือการวัดและการทำงาน

   เครื่องมือตรวจสอบมีความจำเป็นเพื่อวางการวางได้อย่างราบรื่นและถูกต้อง

   • ดิ่ง โครงสร้างที่เรียบง่าย แต่สิ่งสำคัญในการควบคุมพื้นผิวแนวตั้งของผนังก่ออิฐ: ผนังผนังเสามุม ลูกดิ่งดูเหมือนลูกไม้ที่ทนทานกับเครื่องจมน้ำที่ปลายข้างหนึ่ง น้ำหนักของหัวจมอาจมีขนาดเล็ก (200-400 กรัม) เพื่อควบคุมแนวตั้งที่ระดับหนึ่งชั้น

   เพื่อวัดความถูกต้องที่ความสูงของหลายชั้นต้องใช้น้ำหนักมากขึ้นจาก 500 ถึง 1000 กรัม

   • ชั้น เครื่องมืออลูมิเนียมที่ทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบเสริมสำหรับตรวจสอบเส้นแนวตั้งและแนวนอนของอิฐ ในร่างกายของกฎที่มีขวดที่มีของเหลวที่ไม่ใช่การแช่แข็งและฟองอากาศ ตรวจสอบแนวนอนและแนวตั้งโดยการโก่งตัวฟองจากตำแหน่งกลาง
   ดิ่ง
   ชั้น
   • Prichalku นี่คือด้ายหนาหรือสายบิดเกลียวขนาด 1-3 มม. เบาะยืดระหว่างมุมบีคอนเพื่อให้แถวของอิฐได้แม้ตามเส้นแนวนอน มันมีความหนาเท่ากันของข้อต่อครกและแนวนอนที่ชัดเจน ไม่เพียงพอสำหรับการจอดเรือเพื่อจอดเรือ - ต้องใช้วัสดุที่ทำเองเพื่อให้เกลียวยืดและมีตะปูหนา 3-4 มิลลิเมตร ครึ่งหนึ่งของอิฐที่ห่อด้วยกระดาษและถุงที่มีด้ามจับมีความเหมาะสมเป็นภาระ (ผูกปลายของการจอดเรือ) เล็บเป็นสิ่งจำเป็นในการแก้ไขด้ายระหว่างก้อนอิฐ
   • กฎ เครื่องมือนี้มีลักษณะเป็นไม้พายที่มีความยาวของใบมีดประมาณ 100 ซม. หรือราวอลูมิเนียมยาวไม่เกิน 150 ซม. จำเป็นต้องใช้กฎเพื่อตรวจสอบใบหน้าของอิฐ ควรจะราบรื่นที่สุด
   prichalku
   กฎ
   • Poryadovkoy เป็นโครงไม้ที่มีเครื่องหมายสำหรับอิฐทั่วไปและเชื่อมมาตรฐานที่มีความหนา 1.2 ซม. มีการแบ่งส่วนที่มีระยะทาง 77 และ 100 มม. (ความหนาของอิฐ + ความหนาเชื่อม) ลงบนราว ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องหมายของแถวหน้าต่างและเปิดประตูพื้นและทับหลัง
   • แถบ โปรไฟล์โลหะเสริมที่มีรูปร่างแตกต่างกันทำจากโลหะสเตนเลสบางและช่วยให้มุมและช่องเปิดได้เป็นระเบียบ แถบยังคงอยู่ภายในก่ออิฐตรงกันข้ามกับที่จอดเรือซึ่งเคลื่อนที่ขึ้นจากแถวหนึ่งไปอีกแถว
   poryadovkoy
   บาร์

   เครื่องมือในการทำงานเป็นฐานที่จำเป็นสำหรับการวางแนวด้วยตนเอง

   • เกรียง เป็นไม้พายขนาดเล็กที่มีที่จับไม้และพื้นผิวงานขัดเงา ชิ้นส่วนเหล็กมีรูปร่างและขนาดแตกต่างกัน (รูปทรงรูปสามเหลี่ยมรูปสี่เหลี่ยม) ตามกฎแล้วมีฐานกว้างและปลายแคบ เครื่องเกรียงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการปรับระดับสารละลายที่ตะเข็บ นอกจากนี้ยังมีความช่วยเหลือในการกรอกตะเข็บแนวตั้งและตัดการแก้ปัญหาส่วนเกิน
   • ปูนหยาบ ชื่อของเครื่องมือจะแจ้งเกี่ยวกับฟังก์ชั่นต่างๆของเครื่องให้ละเอียดแล้วใส่คอนแทคเลนส์ในถังและป้อนลงในตะเข็บ
   • แฟนซี เครื่องมือขนาดเล็กนี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้รูปร่างบางอย่างกับตะเข็บ ข้อต่อสามารถเป็นนูนและเว้าสำหรับการคาดการณ์และตะเข็บ "ปิดภาคเรียน"

   ความกว้างจะถูกเลือกตามความหนาของอิฐและความหนาของชั้นของปูน

   เกรียง
   พลั่วปูน
   แฟนซี
   • Pickaxe ค้อน มันเป็นค้อนที่มีปลายแหลมที่ด้านใดด้านหนึ่งและเป็นส่วนแบนที่อื่น ๆด้วยอิฐแบ่งออกเป็นส่วน ๆ เมื่อจำเป็น
   • Shvabrovka เครื่องมือจับโลหะและแผ่นยางสี่เหลี่ยมที่ฐาน ตำแหน่งของยางอยู่ในแนวนอน ซับจำเป็นต้องเรียบลงและกรอกตะเข็บภายในช่องระบายอากาศ นอกจากนี้ยังเอาสารละลายส่วนเกินออกจากท่อระบายอากาศ
   เลือกค้อน
   Shvabrovka

   นอกเหนือจากสองประเภทหลักของเครื่องมือที่จำเป็นเพิ่มเติมเครื่องมือเสริมคือถังสำหรับปูนและทรายซีเมนต์และทรายถุงมือชุดรักษาความปลอดภัยสำหรับการทำงานที่ความสูง

   หลักการพื้นฐานของกระบวนการ

   เทคโนโลยีของงานก่ออิฐ - นี่เป็นประเด็นสำคัญที่ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการสร้างวัตถุใด ๆ รายละเอียดปลีกย่อยของกระบวนการอาจแตกต่างกันไปเมื่อเลือกวิธีการวางแบบหนึ่งหรืออีกวิธีหนึ่ง แต่จำเป็นต้องใช้เทคนิคพื้นฐาน

   ประการแรกมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะกำหนดชนิดของรากฐานและความกว้างของผนังก่ออิฐ ความสูงคำนวณโดยตารางพิเศษที่มีข้อมูลเกี่ยวกับความหนาของอิฐความหนาที่สอดคล้องกันของปูนและจำนวนบล็อกต่อ 1 ตารางเมตร

   จำเป็นสำหรับการก่อสร้างหนัก ๆ สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยในชั้นเดียวก็เพียงพอแล้วบ้านที่เชื่อถือได้ดีกว่าติดตั้งบนฐานรองพื้นหรือริบบิ้น อิฐถือว่าเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักมากดังนั้นจึงต้องมีฐานที่มั่นคง สูงกว่าชั้นของบ้านที่แข็งแกร่งควรเป็นรากฐาน

   คอลัมน์
   ริบบิ้น
   ของแข็ง

   ฉนวนกันความร้อนและคุณสมบัติฉนวนกันความร้อนของอาคารเช่นเดียวกับคุณสมบัติทนไฟขึ้นอยู่กับความหนาของผนังก่ออิฐ

   มีความหนาของอิฐ 5 แบบ

   • ในครึ่งอิฐ ความหนาเท่ากับความกว้างของเตียง - 12 ซม. ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับอาคารที่ไม่มีที่อยู่อาศัย
   • หนึ่งอิฐ ความหนาของผนังเท่ากับความยาวของเตียง - 24-25 ซม. เพียงพอสำหรับบ้านชั้นเดียวที่มีฉนวนกันความร้อน
   • อิฐครึ่งหนึ่ง ความหนาของโครงสร้างสร้างสองแถวของบล็อก มันเป็น 36-37 ซม. ตามลำดับ การก่ออิฐดังกล่าวจะมีความน่าเชื่อถือสำหรับอาคารชั้นเดียวและครึ่งชั้น
   • อิฐสองก้อน ตัวเลือกนี้ประกอบด้วยความยาวสองเตียง - 48-50 ซม. คุณสามารถสร้างกระท่อมสองชั้นได้อย่างปลอดภัยบนพื้นแข็ง น้ำหนักและค่าใช้จ่ายทั้งหมดของอาคารดังกล่าวค่อนข้างสูง
   • อิฐสองและครึ่ง ความหนาของผนัง 60-62 ซม. ไม่ค่อยใช้สำหรับโครงสร้างที่อยู่อาศัยหลายชั้น นอกเหนือจากการมีน้ำหนักมากเช่นอาคารจะต้องมีการลงทุนในระบบทำความร้อน

   อุ่นกำแพงอิฐในฤดูหนาวไม่ใช่เรื่องง่าย

   เมื่อพิจารณาถึงความกว้างและชนิดของวัสดุก่อสร้างที่คุณสามารถเริ่มสร้างรากฐานและวางอิฐได้ ในขั้นตอนนี้คุณต้องปฏิบัติตามกฎ

   • ใช้ฉากยึดเพื่อควบคุมเส้นแนวนอนและแนวตั้งเพื่อให้ก่ออิฐเป็นแนวราบ ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือการวางแถวแรกอย่างถูกต้อง
   • ขั้นแรกให้สร้างมุมจากนั้นตรงกลางของผนัง มุมเป็นจุดสำคัญในการจัดแถวแนวนอน
   • ทิศทางของก่ออิฐมีตั้งแต่ซ้ายไปขวา
   • บล็อกถูกวางไว้บนปูนขาวในลักษณะที่อยู่ในแถวแนวนอนอิฐบนวางอยู่บนสองคนที่ต่ำกว่า พื้นที่สนับสนุนไม่น้อยกว่าหนึ่งในสี่ของตึกล่างสองแห่ง
   • การแก้ปัญหาจะถูกวางไว้บนตะเข็บแนวนอนและแนวตั้ง นี้จะช่วยปกป้องอิฐจากการแตก
    • อิฐองค์ประกอบที่จำเป็น - ligation รับประกันความทนทานและป้องกันการบอบช้ำ
    • สำหรับการเสริมกำลังเสริมของเหล็กเสริมอาคารจะใช้
    • ระหว่างวัสดุก่ออิฐและวัสดุรองพื้นจำเป็น (วัสดุมุงหลังคาหรือปูน)
    • หากคุณวางแผนที่จะฉาบผนังข้อต่อไม่จำเป็นต้องเต็มไปหมด ดังนั้นพลาสเตอร์ที่ดีกว่าคว้า
    • อิฐหันหน้าและทำงานจะวางตามกฎเดียวกัน

    เทคโนโลยีการผสม

    องค์ประกอบและความสม่ำเสมอของสารละลายขึ้นอยู่กับลักษณะการออกแบบและลักษณะทางเทคนิคของอิฐ ปูนซีเมนต์ปูนขาวปูนขาวปูนขาวปูนขาวปูนขาว

    ปูนซิเมนต์เป็นที่คุ้นเคยกับหลายคนในวัสดุปูพื้น ในรูปของชั้นกลางในการก่ออิฐเขายังคงคุณสมบัติบางอย่างของการพูดนานน่าเบื่อ: มันเป็นเย็นคงทนและไม่ใช้งาน

    เตรียมสารละลายปูนซีเมนต์ทรายและน้ำ ขึ้นอยู่กับตราของปูนซีเมนต์สัดส่วนในองค์ประกอบแตกต่างกันไป: 1-6 ส่วนของทรายเศษกลางตกไปเป็นส่วนหนึ่งของซีเมนต์

    เพื่อให้ได้สารละลายที่มีคุณภาพคุณต้องทำการผสมส่วนประกอบที่แห้งของส่วนประกอบก่อนจากนั้นค่อยๆเทลงในน้ำ มวลหนาผสมกับความสม่ำเสมอสม่ำเสมอ สารละลายไม่ควรหนาเกินไปหรือเหลวเกินไป

    ปูนซิเมนต์ - ทรายสามารถใช้สำหรับก่ออิฐ แต่ตัวเลือกนี้ไม่ดีที่สุด วัสดุปูนซีเมนต์ - นั่งนิ่ง

    ตะเข็บจะได้รับมากเกินไปและไม่ทนต่อความผันผวนของอุณหภูมิ,ดังนั้นการใส่ปูนซิเมนต์จึงเกิดการสึกหรอเร็วขึ้น

    ปูนขาวถูกถือว่าเป็นสิ่งที่ร้อนที่สุด แต่มีความด้อยกว่าในการปูนซีเมนต์ เนื่องจากความแข็งแรงต่ำของพวกเขาพวกเขาจะใช้ในการก่อสร้างของอาคารชั้นเดียวในบ้าน

    เพื่อเตรียมตัวแก้ปัญหาด้วยมือของคุณเองคุณต้องใช้ "แป้ง" หรือปูนขาว มะนาวผสมกับทรายในอัตราส่วนตั้งแต่ 1: 2 ถึง 1: 5

    สำหรับผู้เริ่มต้นจะมีส่วนผสมสำเร็จรูป พวกเขาเพียงแค่ต้องเพิ่มน้ำตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์ - เพียงวิธีการละลายกาววอลล์เปเปอร์

    ปูนขาวปูนขาวและปูนขาวมีคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าเชื่อถือ: เป็นแบบสากลสำหรับอิฐทุกประเภทพลาสติกปานกลางใช้งานง่ายยึดติดกับพื้นผิวของวัสดุที่ใช้งานได้ดี

    เตรียมปูนขาวปูนขาวผสมกับมะนาว (ปูนขาวที่เจือจางด้วยน้ำ) จากนั้นก็ให้ผสมทรายกับปูนซีเมนต์ ส่วนผสมจะนำไปสู่ความสอดคล้องกับการไหลของปูนขาว "นม" และขยับ

    ปูนชนิดนี้เป็นแบบสากลสำหรับอาคารก่ออิฐทุกชนิด

    นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายเช่นปูนซีเมนต์ดินเหนียวอัตราส่วนของดินเหนียวและปูนซีเมนต์ในส่วนผสมแห้งคือ 1: 1 จากนั้นจึงนำแป้งที่บ่มลงไปให้เป็นเนื้อเดียวกัน ความแตกต่างหลักและศักดิ์ศรีของมันคือการตั้งค่าอย่างรวดเร็วที่อุณหภูมิต่ำ และนอกจากนี้เขาไม่กลัวความชุ่มชื้น

    ไม่ว่าประเภทของวัสดุและวิธีการแก้ปัญหาจะมีหลักการทั่วไปสำหรับการทำงานร่วมด้วย ตัวอย่างเช่นพื้นผิวของเรื่องอิฐ ยิ่งมีรูพรุนมากขึ้นความชื้นจะดูดซึมเข้าสู่อิฐมากขึ้นเมื่อแข็งตัว วางได้อย่างรวดเร็วแข็ง, ตะเข็บกลายเป็นที่แข็งแกร่ง ต้องพิจารณาเมื่อเตรียมส่วนผสม

    เพื่อหลีกเลี่ยงการแบ่งชั้นของสารละลายจะต้องมีการขยับเป็นระยะ ๆ

    ไม่จำเป็นต้องเจือจางสารละลายกับวัตถุทั้งหมด: แข็งตัวเร็ว จะดีกว่าในการเตรียมส่วนผสมในส่วนที่ทำงานในพื้นที่ขนาดเล็ก

    รายละเอียดของเย็บแผล

    สำหรับผู้เริ่มต้นคำว่า "stitch" และ "ligation" เพิ่มคำถาม ในความเป็นจริงการทำความเข้าใจหัวข้อนี้เป็นเรื่องง่าย ความคิดในการสร้างวัสดุตกแต่งได้สะท้อนอยู่ในหลักการพื้นฐานของการก่ออิฐแล้ว: สำหรับผนังที่แข็งแรงอิฐแต่ละตัวในแถวบนสุดต้องวางอิฐอย่างน้อยสองก้อนจากแถวด้านล่าง บางครั้งเทคนิคนี้เรียกว่า "แฮ็ก" นั่นคือตะเข็บแนวตั้งควรเป็นรูปคดเคี้ยวแทนที่จะเป็นเส้นตรง

    การก่อสร้างที่ทันสมัยมีไม่เพียงหนึ่ง แต่สามวิธีการของการแต่งกาย: โซ่สามแถวและหลายแถว

    ลิ้นโซ่ (เรียกอีกอย่างหนึ่งแถว) คือการสลับลำดับของช้อนและการหยิกแถวนั่นคือแถวหนึ่งถูกวางโดยด้านช้อน (ยาว) และแถวก้นถูกสร้างขึ้นเหนือ (ด้านสั้น)

    คำแนะนำสำหรับการตกแต่งโซ่:

    • แถวแรกจากการวางเริ่มต้นและสุดท้ายการตกแต่งจะต้องมีการเจาะ
    • อิฐในส่วนที่เหลือของช้อนในอิฐที่ต่ำกว่าอย่างน้อยสองก้อนตามยาว (แนวตั้ง) ไม่ควรเป็นเส้นตรง
    • ตะเข็บตามแนวยาวของแถวที่อยู่ติดกันจะถูกเลื่อนโดยอิฐครึ่งตัว (เมื่อเทียบกับแต่ละอื่น ๆ ) และเส้นทแยงมุม - โดยหนึ่งในสี่

    การเก็บรักษาสายโซ่ถือว่ามีความคงทนและเชื่อถือได้มากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ใช้พลังงานมากที่สุดและมีราคาแพง ในระหว่างการทำงานคุณจะต้องสร้างเศษชิ้นส่วนที่ไม่สมบูรณ์ บางคนอาจแต่งงานกันในกระบวนการค้อนอิฐ

    ligation สามแถวคือการวางตามโครงการที่ทุกแถวที่สี่เป็น tekovy มันจะดำเนินการเพียง: แถวแรกเป็น tekovy แล้วสามช้อนคนอีก tekovy และอื่น ๆปิดตัวเลข tekovy ยังคงมีจุดรองรับสองจุดสำหรับอิฐที่แถวบนสุด

    การ ligation สามแถวเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อทำงานกับผนังฐานรองพื้นคอลัมน์ภายในห้อง

    ligation หลายแถวบนหลักการของการก่อสร้างก่ออิฐคล้ายซับแถวสาม แต่มีความแตกต่างที่ชนแถวไม่ปรากฏหลังจากที่ 3 แต่หลังจาก 5-6 แถวของแถว ในเวลาเดียวกันจำนวนเล็กน้อยอิฐที่ไม่สมบูรณ์ออกและการออกแบบเป็นที่เชื่อถือได้ที่สุด

    จำเป็นต้องมีการติดตั้งรางหลายแถวเพื่อให้ฉนวนกันความร้อนได้ดีในห้อง แต่สำหรับผนังและโพสต์มันไม่เหมาะ

    ความหนาของ ligation เช่นเดียวกับความหนาของอิฐที่แตกต่างกันไปจาก½ถึง 2.5 อิฐ

    วิธีการก่ออิฐทั่วไป

    ภายใต้วิธีการวางในเวลาเดียวกันเข้าใจวิธีการตั้งของอิฐในแถวคุณสมบัติการออกแบบ (มีช่องว่างการเสริมแรงโดยไม่ต้อง voids) และคุณสมบัติการตกแต่ง

    ใส่อิฐได้สามวิธีคือการกดโรยและโรยหน้าด้วยวิธีการตัดใต้ผิว

    Vprizhim

    • เตรียมสารละลายที่หนาปานกลาง (เพื่อให้สะดวกในการพิมพ์และปรับระดับเกรียง) ปูนซีเมนต์ที่เหมาะสม
    • กระจายปูนที่อยู่ใต้อิฐตัวแรกออกจากด้านหน้าของโครงสร้างที่สร้างขึ้น 1-1.5 ซม.
    • ติดตั้งอิฐก้อนแรกบนเตียงให้แน่นกดลงบนฐาน
    • เก็บปูนด้วยเกรียงมากเกินไปและกดลงไปที่ขอบก้นแบบหลวม ๆ

    อิฐตัวต่อไปจะเข้าร่วมสถานที่แห่งนี้

    • ถือส่วนโลหะของเกรียงกดไปที่ก้นของอิฐก่อนถือบล็อกใหม่ด้วยมือซ้ายของคุณและวางไว้ถัดจากแรก
    • ดึงใบเกร็ดออกได้อย่างรวดเร็ว การแก้ปัญหาควรอยู่ระหว่างสองก้น
    • วางแถวแนวนอนทั้งหมดไว้ในลักษณะเดียวกับการตัดสารละลายส่วนเกินทุก 3-5 ช่วง

    ผลที่ได้คืออิฐที่ราบรื่นและทนทาน บางครั้งผนังแนวตั้งและแนวนอนจำเป็นต้องตรวจสอบระดับอาคารหรือใช้ที่จอดเรือ

    วิธีการนี้อาจดูเหมือนซับซ้อนสำหรับผู้เริ่มต้นเพราะต้องมีการเคลื่อนไหวซ้ำหลายครั้งที่ไม่จำเป็น

    Vprisyk

    • เตรียมสารละลายพลาสติก ตัวอย่างเช่นมะนาวซีเมนต์
    • วางแนวการแก้ปัญหาด้วยเกรียงและเหยียบหลังจากขอบของด้านหน้า 20-30 มิลลิเมตร
    • ติดตั้งอิฐชั้นแรก สำหรับแถวที่เท่ากันควรเริ่มต้นด้วยการสร้างมุม
    • ใช้อิฐที่สองให้แก้ไขได้ที่มุมเล็กน้อยกับตะเข็บ
    • ถอดปูนขาวออกจากเกรียงซึ่งยื่นออกมาจากใต้อิฐชุดแรกวางบนพื้นเรียบอิฐปอกเปลือกลงบนปูนพลาสติกด้วยสารละลายพลาสติก สารละลายส่วนเกินจะเติมช่องว่างระหว่าง buttings
    • วางในแนวเดียวกันทั้งแถว

    การวางสปริงเกลอร์เป็นเรื่องที่เร็วและง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นในการควบคุม การวางอิฐสามารถอยู่บนเตียงและบนขอบ (ช้อนส่วน)

    การฉีดด้วยวิธีตัดใต้

    มันแตกต่างจากที่เหมือนกันในชื่อของเทคโนโลยีเฉพาะในสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องถอยจากด้านหน้าของผนังไม่เกิน 2 ซม. และการแก้ปัญหาไม่ได้ถูกตัดออกหลังจาก 3-5 อิฐ แต่หลังจากที่วางองค์ประกอบแต่ละ ดังนั้นการจัดวางจะดูถูกต้องมากขึ้น

    ในแง่ของการออกแบบก่ออิฐสามชนิดเป็นที่นิยม

    • มีน้ำหนักเบา ก่ออิฐที่มีช่องว่างภายในผนังภายใต้วัสดุฉนวน ใช้สำหรับการก่อสร้างอาคารสูง
    • เสริม ก่ออิฐโดยใช้โครงเหล็กซึ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของโครงสร้าง ที่จริงแล้วบริเวณที่มีการใช้งานอยู่กับพื้นดิน
    • คลาสสิก การใช้ผนังก่ออิฐด้วยการแต่งตัวโดยเฉพาะ

    ในรูปแบบคลาสสิกกำแพงบ้านถูกสร้างขึ้นสร้างอุโมงค์ใต้ดินศาลาและอาคารของใช้ในครัวเรือน

    ปูตกแต่ง

    • ไม้ประดับ - นี่คือการก่อตัวของรูปแบบด้วยความช่วยเหลือของอิฐสีที่แตกต่างกัน (เช่นปูนปลาสเตอร์และสีแดง) รูปแบบทั่วไป: ชาวดัตช์วางข้ามวุ่นวายเฟลมิชช้อนกับออฟเซต
    • บาวาเรีย - เทคโนโลยีเยอรมันสาระสำคัญของการใช้อิฐของเฉดสีที่แตกต่างกันของจานสีเดียวกัน ไม่พบรูปแบบในการสลับสี
    • ด้านหน้า - หันหน้าไปทางซุ้มในอิฐครึ่งหนึ่งโดยใช้องค์ประกอบตกแต่ง คุณมักจะสามารถมองเห็นวัสดุที่หันหน้าเข้าหาสิ่งที่สวยงามด้วยการเลือกองค์ประกอบของแต่ละส่วน (แผ่นฐาน, ชายคา, เชิงลาด)
    • ฉลุ - งานก่ออิฐฉาบปูน บนพื้นหลังของผนังเรียบมีชิ้นส่วนที่ยื่นออกมา นอกจากนี้การก่ออิฐฉาบปูนหมายถึงช่องว่างระหว่างอิฐของอิฐที่ติดกันราวกับว่าผนัง "ทอ" ออกจากก้อนอิฐ
    ไม้ประดับ
    บาวาเรีย
    ด้านหน้า
    ฉลุ

    ความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน

    อิฐที่เด่นเป็นอาคารที่อยู่อาศัย และการสร้างกำแพงแม้อาคารต่ำจะหมายถึงการทำงานที่ความสูง ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยจึงไม่แนะนำให้วางบนผนังขณะยืนอยู่บนผนังที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับการทำงานเราจำเป็นต้องใช้แพลตฟอร์มพิเศษซึ่งอยู่ต่ำกว่าระดับของกำแพงที่สร้างขึ้น

    ที่ความสูงสองชั้นสำหรับงานต้องมีการซ้อนทับกัน

    ก่อนที่จะเริ่มทำงานให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบเครื่องมือสำหรับการบริการ ด้ามจับต้องปราศจากเศษเสี้ยนและข้อบกพร่องให้แน่นและถูกต้อง ขอแนะนำถุงมือหรือถุงมือเพื่อป้องกันมือจากความเสียหาย อุปกรณ์การทำงานต้องเป็นไปตามสภาพอากาศ

    เคล็ดลับสำหรับต้นแบบสามเณร

     ทักษะในธุรกิจต้องได้รับการฝึกอบรม ข้อผิดพลาดทั่วไปสำหรับผู้เริ่มต้นคือการดำเนินการก่อสร้างเต็มเปี่ยมเป็นครั้งแรก ผลที่ดีที่สุดโดยไม่ได้รับการฝึกโดยหน่วยจึงเป็นคำแนะนำที่สำคัญที่สุดในการเริ่มต้นก่ออิฐคือการฝึกฝนวัตถุที่เรียบง่ายและวัสดุที่มีอยู่

     เพื่อการนี้อิฐที่สมบูรณ์แบบราคาถูกเกรียงและกาวกระเบื้องธรรมดา ซึ่งแตกต่างจากการแก้ปัญหาจะคว้าช้าลง การก่อสร้างอิฐบนกาวสามารถถอดออกได้อย่างรวดเร็วและทำซ้ำในการทำงานกับแมลงจนเข้าใจถึงวิธีการใส่อิฐได้อย่างถูกต้องหรืออย่างใดอย่างหนึ่ง

     เรียนรู้วิธีการทำอิฐที่มีคุณภาพสูงเช่นมีการสร้างเตียงดอกไม้สำหรับสวนหรือคอลัมน์รากฐานสำหรับซุ้มและหลังจากที่เริ่มต้นในการสร้างบ้านฤดูร้อนใหม่ของอิฐ

     ในวิดีโอต่อไปนี้ให้ดูข้อผิดพลาดที่ผู้ก่ออิฐสามเณรมีในงานก่ออิฐ

     ความคิดเห็น
      ผู้เขียน
     ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

     ห้องโถงทางเข้า

     ห้องรับแขก

     ห้องนอน