กระบวนการฉีดอิฐ

การฉีดเป็นหนึ่งในประเภทที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของงานซ่อมแซมและใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการขุดค้นและปรับปรุงก่ออิฐ เทคนิคนี้ช่วยให้คุณสามารถป้องกันการถูกทำลายของผนังและยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างได้อย่างมาก

สาเหตุและผลของการทำลายก่ออิฐ

การละเมิดความสมบูรณ์ภายในและภายนอกของงานก่ออิฐนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยทั่วไปการคำนวณไม่ถูกต้องของภาระสูงสุดที่อนุญาตบนรากฐานและการละเมิดเทคโนโลยีการก่อสร้าง นอกจากนี้การก่ออิฐจะเริ่มล่มสลายด้วยความไม่สม่ำเสมอของดินการขาดข้อต่อการขยายตัวและการเกิดขึ้นใกล้เคียงของชั้นบน aquifersเช่นเดียวกับในหมู่เหตุผลที่ทราบการหดตัวของรากฐานการละเมิดความลึกของการเริ่มและกระบวนการเปลี่ยนรูปในคานที่เกิดจากการสัมผัสกับความชื้น

น้ำหนักที่มากเกินไปของหิมะปกยังมีอิทธิพล ชั้นหนาของหิมะจะมีแรงกดดันมากต่อโครงสร้างรองรับซึ่งส่งผลให้พวกเขาอ่อนแอและถูกทำลาย บ่อยครั้งที่สาเหตุของการเริ่มต้นของการละเมิดความสมบูรณ์ของการก่ออิฐที่มีการรั่วไหลของหลังคา น้ำแทรกซึมภายในผนังอิฐและมีผลกระทบต่อวัสดุ

การทำลายก่ออิฐเกิดขึ้นเรื่อย ๆ และความเครียดที่เกิดขึ้นในระยะแรกจะไม่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก เฉพาะมืออาชีพที่โดยลักษณะของ microcracks จะสามารถรับรู้จุดเริ่มต้นของกระบวนการทำลายล้างสามารถรู้สึกผิด เมื่อเวลาผ่านไป microcracks จะเติบโตขึ้นรวมเข้าด้วยกันสร้างเครือข่ายและโจมตีตะเข็บแนวตั้งซึ่งจะเป็นการคุกคามร้ายแรงต่อความสมบูรณ์ของอาคาร ผลที่ตามมาส่วนใหญ่ของกระบวนการดังกล่าวคือการเดินอากาศที่ไม่มีข้อ จำกัด ของอากาศเย็นลงสู่ผนังทำให้เกิดการแช่แข็ง

ด้วยการเริ่มเกิดความร้อนอิฐเริ่มละลายเนื่องจากผนังกลายเป็นที่ชื้นและกลายเป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการปรากฏตัวของรา นอกจากนี้การเคลือบตกแต่งยังเริ่มที่จะแตกและลอกออกและพลาสเตอร์และกระเบื้องเซรามิกตก ในขั้นตอนแรกของการทำลายก่ออิฐเมื่อกระบวนการมองไม่เห็นที่มองไม่เห็นยังไม่ได้สังเกตสนิมอาจเริ่มปรากฏบนผนัง ซึ่งแสดงถึงกระบวนการกัดกร่อนที่ต่อเนื่องของชิ้นส่วนหรือชิ้นส่วนฝังอยู่ภายในกำแพง เพื่อต่อสู้กับการทำลายกำแพงอิฐตลอดจนการเพิ่มความแข็งแรงและความทนทานของพวกเขาให้ใช้วิธีการฉีด - ฉีดตามลำดับในการก่ออิฐของวัสดุต่างๆ

สาระสำคัญของวิธีการ

สาระสำคัญของวิธีการคือภายในกำแพงอิฐผ่านรูทำ - หลุม - ภายใต้แรงดันสูงทำหน้าที่บางองค์ประกอบ การฉีดยาผสมเกิดขึ้นผ่านท่อบาง ๆ พร้อมกับเครื่องบรรจุหีบห่อ (injectors) และดำเนินการผ่านท่อฉีดยาอาคารหรือปั๊ม ส่วนผสมแทรกซึมพื้นที่ปัญหาและเติมช่องว่างช่องว่างและรอยแตกทั้งหมดเป็นผลให้เกิดอุปสรรคที่เชื่อถือได้ในการเจาะน้ำและกระบวนการทำลายล้างจะหยุดลง

มวลที่แข็งตัวมีผลเสริมแรงในระดับปานกลางและช่วยเพิ่มคุณสมบัติด้านการฉนวนของพื้นดิน วิธีการฉีดช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการจัดเรียงผนังหลักและยืดอายุการใช้งานของโครงสร้าง นอกจากงานซ่อมแล้วยังมีการใช้วิธีการกันซึมภายในชั้นใต้ดินในระหว่างการก่อสร้างอุโมงค์ใต้ดินที่เก็บของกับน้ำดื่มลานจอดรถใต้ดินอ่างล้างหน้าและท่อระบายน้ำ

สารซ่อม

เมื่อต้องการคืนค่าอิฐให้ใช้สารผสม 5 ชนิดที่แตกต่างกันไปในวิธีการใช้คุณสมบัติสมรรถนะและจุดประสงค์การทำงาน

ส่วนผสมของปูนซิเมนต์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการฉีดและเป็นส่วนประกอบที่ขึ้นอยู่กับปูนเม็ดดินบดละเอียด องค์ประกอบนี้จะยึดผนังด้านในทั้งหมดและหลังจากการบ่มแล้วจะก่อให้เกิดสารที่คล้ายคลึงกันในลักษณะสมรรถนะของคอนกรีต ข้อดีของสารผสมดังกล่าวคือความบริสุทธิ์ของระบบนิเวศน์ (ecological purity)เนื่องจากขาดองค์ประกอบของสิ่งสกปรกที่เป็นพิษและเป็นพิษง่ายต่อการจัดเตรียมสารละลายและต้นทุนต่ำ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของปูนซิเมนต์ขนาดเล็กที่เข้ากันได้กับซิลิเกทและพอลิเมอร์เรซิ่นซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้งานได้ยากสำหรับการซ่อมแซมแถวล่างของผนังก่ออิฐ ข้อเสียของวัสดุ ได้แก่ เวลาในการแข็งตัวของสารละลายที่ยาวนาน ในบางกรณีอาจใช้เวลาถึงสี่ชั่วโมงขึ้นอยู่กับอุณหภูมิภายนอกและความสม่ำเสมอของส่วนผสมที่เตรียมไว้

เรซินยูรีเทนเป็นองค์ประกอบของการบ่มด้วยความชื้นซึ่งประกอบด้วยยูรีเทนไฮโดรเทนและสามารถกำจัดการรั่วไหลของน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากความสามารถของวัสดุที่สัมผัสกับความชื้นเพียงเล็กน้อยเพื่อให้โฟมเกิดขึ้นได้ทันทีและสร้างโครงสร้างที่เป็นรูพรุน ตามความเข้มของการเกิดโฟมเรซินจะแบ่งออกเป็นสองประเภท องค์ประกอบแรกประกอบด้วยองค์ประกอบหนึ่งองค์ประกอบซึ่งสามารถเพิ่มปริมาณต้นฉบับได้ 50 ครั้ง เรซินชนิดที่สองมีการออกแบบสองส่วนและใช้เมื่อมีความจำเป็นที่จะต้องทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการบรรจุด้วยฟองน้อยที่สุด แต่มีความแข็งแรงสูงองค์ประกอบดังกล่าวค่อนข้างต่ำกว่าเรซินชนิดแรกในแง่ของปริมาณโฟมที่ผลิตได้พวกเขาจะสามารถเพิ่มปริมาณของพวกเขาเพียง 20 ครั้ง

ข้อดีของเรซินยูรีเทนมีความสามารถในการยึดติดกับพื้นผิวได้ดีมีความสามารถในการควบคุมความเข้มและความเร็วของพอลิเมอไรเซชันความต้านทานต่อสารเคมีและความเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์อย่างแท้จริง นอกจากนี้วัสดุที่ไม่หดตัวและทนต่อการสั่นสะเทือนได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มีข้อบกพร่องใด ๆ กับเรซินยูรีเทน วัสดุนี้สามารถตอบสนองกับหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายและมีข้อเสนอแนะในเชิงบวกเท่านั้น

อีพอกซี่เป็นส่วนผสมสองส่วนของความหนืดต่ำประกอบด้วย polyester polyols และ isocyanate ดัดแปลง วัสดุไม่มีตัวทำละลายและ polymerizes ในระหว่างวัน องค์ประกอบที่ใช้ในการปิดผนึกรอยต่อภายนอกของซุ้ม, ขจัดรอยแตก, เสริมสร้างการก่ออิฐและเรียกคืนความสมบูรณ์ของผนัง ข้อดีของเรซินอีพ็อกซี่คือคุณสมบัติของกาวที่ดีไม่หดตัวและมีความแข็งแรงเชิงกลสูงระหว่าง minuses ทราบค่าใช้จ่ายสูงของวัสดุและเป็นเวลานานของ polymerization สมบูรณ์

เมธิลอะคริเลตเจลสามารถเพิ่มปริมาตรในระหว่างแข็งตัวและใช้เพื่อฟื้นฟูกำแพงอิฐและเพิ่มคุณสมบัติกันซึม การฉีดด้วยอะคริลิคในสถานที่บางแห่งสามารถต่ออายุได้และในขั้นตอนแรกของการทำลายก็สามารถทำได้แม้กระทั่งการวางไข่ ข้อดีของส่วนผสมคือการยึดเกาะที่ดีทนต่อกรดและตัวทำละลายความสามารถในการทำงานบนพื้นผิวเปียกการไหลเวียนที่ดีและต้นทุนต่ำขององค์ประกอบ ข้อเสียคือความเป็นไปได้ที่จะใช้เครื่องมือนี้ในขั้นตอนแรกของการทำลายก่ออิฐ

เมื่ออิฐละเลยเกินไปการใช้เมธิลอะคริเลตจะไม่ได้ผล

เรซินซิลิเกตเป็นองค์ประกอบสองส่วนซึ่งขึ้นกับแก้วเหลว เครื่องมือนี้ทนต่อการเปลี่ยนรูปของแรงเฉือนและทนต่อสารอัลคาไลเกลือและกรดได้ดีเยี่ยม การฉีดซิลิเกตสามารถใช้เพื่อซ่อมแซมบางส่วนของผนังก่ออิฐได้โดยไม่ต้องรื้อถอน ข้อดีของวัสดุ ได้แก่ ต้นทุนต่ำการแข็งตัวอย่างรวดเร็วและไม่มีการหดตัวไม่มีข้อบกพร่องใด ๆ ในวัสดุยกเว้นขั้นตอนการติดตั้งซึ่งประกอบด้วยขั้นตอนที่แยกกันสองขั้นตอนซึ่งขั้นแรกต้องเติมรอยแตกด้วยแก้วเหลวและตัวที่สองจะมีแคลเซียมคลอไรด์

ซ่อมเทคโนโลยี

การซ่อมแซมอิฐด้วยการฉีดจะเริ่มด้วยการเตรียมพื้นผิวการทำงาน ลบไขมันฉาบปูนน้ำมันดินสีจากผนังทำความสะอาดสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกและบดถ้าจำเป็น รอยเปื้อนที่หยาบกร้านจะต้องมีการหดตัวและบริเวณทั้งหมดควรเปียกน้ำปริมาณมาก การเปียกจะทำได้ดีที่สุดโดยใช้เครื่องพ่นสารเคมีและในกรณีที่ไม่มีของใช้ผ้าเปียกหรือฟองน้ำ

หลังจากที่น้ำดูดซึมเข้าสู่ผิวได้เต็มที่คุณสามารถเริ่มสร้างรู พวกเขาควรจะทำที่มุม 60 องศากับพื้นผิวของผนังในอัตราสองชิ้นสำหรับหนึ่ง crack เส้นผ่านศูนย์กลางของรูปกติคือ 20 มิลลิเมตรและความลึกแตกต่างกันตั้งแต่ 5 ถึง 15 ซม. เมื่อเติมอิฐทั้งหมดลงในสารละลายระยะห่างระหว่างหลุมที่อยู่ติดกันจะต้องไม่เกิน 15-20 ซม. หลังจากที่มีการสร้างรูทั้งหมดแล้วควรหมั่นชุบ

เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งท่อในหลุมแนะนำให้ติดตั้งด้วยปูนซีเมนต์

เมื่อองค์ประกอบแข็งขึ้นคุณสามารถเริ่มต้นเติมรอยแตกได้โดยใช้เข็มฉีดยาอาคารหรือปั๊มมือ การเลือกเครื่องมือขึ้นอยู่กับปริมาณและความซับซ้อนของงาน ดังนั้นเพื่อขจัดรอยแตกขนาดเล็กด้วยความช่วยเหลือของเรซินอีพ็อกซี่จะทำให้รู้สึกไม่มีที่จะซื้อปั๊มพิเศษในขณะที่สำหรับการซ่อมทำลายร้ายแรงของการก่ออิฐด้วยการใช้ปูนซีเมนต์หนึ่งไม่สามารถทำโดยไม่ได้ แนะนำให้ฉีดยาไปตามทิศทางจากด้านล่างเลื่อนขึ้นจากจุดกึ่งกลางของบริเวณการทำงานไปที่ขอบ จากนั้นหลังจากเวลาที่จำเป็นสำหรับองค์ประกอบที่จะแข็งมีความจำเป็นที่จะต้องขันอุปกรณ์ยึดออกจากรูให้ครอบคลุมร่องด้วยปูนซีเมนต์และทำให้เสร็จสิ้น

ขั้นตอนการฉีดด้วยอิฐเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ซ้ำกันในการฟื้นฟูโครงสร้างที่ยุบตัว การติดตั้งช่วยให้คุณสามารถทำโดยไม่ต้องถอดชิ้นส่วนและถอดชิ้นส่วนของผนังแบริ่งทำให้สามารถซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็วและไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเจาะอิฐ (การฟื้นฟูโดยการฉีด) ดูวิดีโอต่อไปนี้

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิงสำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน