ขนาดของตะเข็บในอิฐด้วย SNiP

ด้วยการแยกความหนาของตะเข็บออกคุณสามารถกำหนดคุณภาพของการก่อสร้างโครงสร้างโดยไม่คำนึงถึงว่าเป็นโครงสร้างทางเศรษฐกิจหรือที่อยู่อาศัย ถ้าคุณไม่ได้รักษาระยะห่างระหว่างระดับของหินอาคารนี้จะไม่เพียง แต่แย่ลงลักษณะและความน่าดึงดูดใจของอาคาร แต่ยังกลายเป็นเหตุผลในการลดความน่าเชื่อถือ ดังนั้นผู้ก่ออิฐทุกรายต้องควบคุมความหนาของตะเข็บในขั้นตอนการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง นี้สามารถทำได้ทั้งกับการวัดไม้บรรทัดและสายตา

ขนาดและชนิดของอิฐ

อิฐก่ออิฐทุกชนิดทำมาจากองค์ประกอบของดินตามเทคโนโลยีที่ต่างกัน แต่ไม่ส่งผลต่อความแข็งแรงของอาคาร ความแข็งแรงของวัสดุก่ออิฐใด ๆ จะขึ้นอยู่กับการมีช่องว่างภายในหินการแก้ปัญหาในกรณีนี้สามารถเจาะเข้าไปในอิฐและให้มันมีการยึดเกาะที่เชื่อถือได้มากขึ้นกับฐาน ขึ้นอยู่กับเรื่องนี้สามารถ:

  • กลวง;
  • มีแอลกอฮอล์เฅ็ม

สำหรับการตกแต่งปล่องไฟและเตาผิงพวกเขาใช้หินแข็งและผนังกลวงสามารถใช้สำหรับพาร์ติชันก่ออิฐ ไม่คำนึงถึงชนิดของอิฐความยาวและความกว้างของมันเป็นมาตรฐาน - เหล่านี้คือ 250 และ 120 มม. และความสูงอาจแตกต่างกัน ดังนั้นควรเลือกขนาดของตะเข็บขึ้นอยู่กับความกว้างของหิน

ปัจจัยที่มีผลต่อตะเข็บ

ประการแรกมันขึ้นอยู่กับความสอดคล้องของการแก้ปัญหาซึ่งสามารถแพร่กระจายไปรอบ ๆ ด้านด้วยแรงกดดันจากด้านบน ผู้เชี่ยวชาญทราบว่าความหนาของรอยเชื่อมที่เหมาะสมที่สุดคือ 10-15 มม. ในแนวระนาบแนวนอนและข้อต่อตามแนวตั้งควรทำโดยเฉลี่ย 10 มม. ถ้าใช้อิฐสองชั้นควรทำตะเข็บที่ความหนา 15 มิลลิเมตร

คุณสามารถควบคุมมิติเหล่านี้ได้ด้วยตา แต่คุณยังสามารถใช้ไม้กางเขนหรือกิ่งไม้ที่มีความหนาบางอย่างได้ ทุกมิติเหล่านี้จะถูกกำหนดโดย SNiP และการปฏิบัติตามมาตรฐานจะได้รับอิทธิพลจากการฝึกอบรมพนักงานเอง ดังนั้นเมื่อวางอาคารของอาคารหรือโครงสร้างตกแต่งขอแนะนำให้ให้ความสำคัญกับมืออาชีพที่สามารถเตรียมการแก้ปัญหาให้สอดคล้องกับความต้องการเพิ่มจำนวนทรายที่จำเป็นหรือส่วนประกอบอื่น ๆ เพื่อให้ความหนาของผนังก่ออิฐอยู่ในขอบเขตที่กำหนด

เงื่อนไขทางภูมิอากาศและการดำเนินงานที่ตามมาของวัตถุที่มีผนังก่ออิฐมีความหมายพิเศษ หากวางที่อุณหภูมิต่ำแนะนำให้ใส่สารพิเศษลงในสารละลาย ในกรณีนี้ตะเข็บควรจะทำให้น้อยที่สุดซึ่งจะช่วยลดอิทธิพลของปัจจัยลบบนปูนและทำก้อนหินเสาหิน

ตาม GOST ค่าเบี่ยงเบนเล็กน้อยจากค่าที่ระบุของตะเข็บจะเป็นค่าที่ยอมรับได้ แต่ความเบี่ยงเบนไม่ควรเกิน 3 มิลลิเมตรบางครั้งอาจอนุญาตได้ 5 มม.

ประเภทของตะเข็บ

วันนี้คุณสามารถหารอยต่อประเภทนี้ได้:

  • การตัดแต่งกิ่ง;
  • ตัดเดี่ยว
  • pustoshovka;
  • นูน;
  • ตัดคู่

ข้อกำหนด SNiP

ควรเลือกหินอาคารทั้งหมดที่ใช้ในการก่อสร้างโครงสร้างตามมาตรฐานสำหรับวัสดุก่อสร้างประเภทต่างๆซึ่งกำหนดรหัสอาคารด้วย อิฐซึ่งใช้สำหรับงานก่ออิฐกลางแจ้งต้องมีรูปร่างเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าและมีขอบที่ชัดเจน หินอาคารแต่ละหลังได้รับการตรวจสอบโดยครูก่อนทำการติดตั้ง

สิ่งสำคัญคือต้องเตรียมสารละลายอย่างถูกต้องซึ่งควรมีความคล่องตัวไม่เกิน 7 ซม. เพื่อให้แน่ใจว่าพารามิเตอร์ดังกล่าวอาจจำเป็นต้องเพิ่มส่วนประกอบต่างๆลงในส่วนผสมของปูนซีเมนต์รวมทั้งสารปูนซีเมนต์ปูนขาวและสารเคมี ส่วนประกอบเหล่านี้จะนำเสนอขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ผลิต

ในฤดูหนาวขอแนะนำให้สังเกตอุณหภูมิในการแก้ปัญหาไม่ต่ำกว่า +25 องศา ถ้าเงื่อนไขไม่อนุญาตให้ยึดติดกับอุณหภูมินี้จำเป็นต้องเพิ่ม plasticizers ลงในสารละลาย

นอกจากนี้ SNiP ยังระบุด้วยว่าห้ามใช้หินอาคารที่ไม่มีใบรับรองที่เหมาะสมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการก่อสร้างอาคารที่พักอาศัย

คุณสมบัติทางเทคโนโลยีของผนังก่ออิฐ

ช่วงเวลาเหล่านี้ได้รับการควบคุมตามมาตรฐานของรัฐด้วยดังนั้นงานก่อสร้างทั้งหมดจะต้องดำเนินการตามโครงการและดำเนินการโดยช่างก่ออิฐที่มีคุณภาพขึ้นอยู่กับระดับของพวกเขา การวางใด ๆ จะถูกควบคุมโดย SNiP ตามลำดับงาน

  1. พื้นที่จัดวางสำหรับผนัง
  2. ความหมายของช่องเปิดสำหรับประตูและหน้าต่าง
  3. การตั้งค่าคำสั่งซื้อ

ในระหว่างการก่อสร้างอาคารหลายชั้นงานจะทำในขั้นตอน,และหลังจากบังคับให้มีการทับซ้อนกันของชั้นแรก นอกจากนี้ผนังภายในถูกสร้างขึ้นและถ้าจำเป็นเสริม

เครื่องมือที่ใช้ต้องมีความน่าเชื่อถือและเป็นไปตามข้อกำหนดทางเทคนิคและยังอยู่ในสภาพการทำงาน เมื่อปฏิบัติงานจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของ SNiP อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย ถ้าอาคารสูงขึ้นคนงานทุกคนจะต้องมีเข็มขัดนิรภัยพิเศษสำหรับทำงานที่ความสูง พนักงานทุกคนที่ทำงานด้วยการส่งเอกสารต้องมีใบรับรองของ slingers และการสื่อสารกันเพื่อให้แน่ใจว่าการทำงานราบรื่น วัตถุไม่ควรเป็นวัตถุแปลก ๆ ที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงาน

แฟนซี

มีบทบาทสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าโครงสร้างเสร็จสิ้นจะถูกเล่นโดยการเชื่อมซึ่งจะดำเนินการหลังจากวางอิฐ มันสามารถเป็นประเภทที่แตกต่างกันและป้องกันการรุกของน้ำเข้าไปในอิฐและปูนซึ่งจะเป็นการเพิ่มอายุการใช้งานของอาคาร ระยะห่างระหว่างอิฐถูกปักด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์พิเศษซึ่งช่วยให้สามารถสร้างรอยต่อที่ชัดเจน ถ้าจำเป็นให้เพิ่มส่วนประกอบพิเศษลงในสารละลายเพื่อเพิ่มการยึดเกาะโครงสร้างดังกล่าวหลังจากการเชื่อมได้รับรูปลักษณ์ที่น่าสนใจมากขึ้น

การทำงานร่วมกันเป็นเรื่องลำบากและต้องใช้ทักษะบางอย่างจากคนงาน ในขั้นตอนสุดท้ายจำเป็นต้องควบคุมขนาดของข้อต่อและการยึดติดกับระบบเทคโนโลยีโดยสม่ำเสมอทั้งนี้ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของอิฐ

การสร้างโครงสร้างใด ๆ จะเริ่มต้นด้วยการจัดวางมุมด้วยการกำหนดลำดับซึ่งเป็นแถบพิเศษสำหรับการปรับระดับของอิฐ ถ้าผนังยังคงถูกให้ความร้อนหรือตัดแต่งด้วยวัสดุอื่น ๆ คุณต้องฝังวิธีแก้ปัญหาระหว่างอิฐเพื่อไม่ให้ยื่นออกมาข้างนอก หลังจากการก่อสร้างของมุมที่มีความจำเป็นต้องทำการปรับเพื่อให้ในอนาคตผนังจะไม่มีความลาดชัน นอกจากนี้ยังขอแนะนำให้สร้างอิฐหลายแถวในเวลาเดียวกันให้เวลาในการคว้าวิธีการแก้ปัญหาเพื่อไม่ให้เกิดผลต่อเรขาคณิตของผนัง

วิธีการทำตะเข็บที่สมบูรณ์แบบของงานก่ออิฐคุณจะได้เรียนรู้จากวิดีโอด้านล่าง

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน