อิฐบาวาเรีย: คุณลักษณะและคำแนะนำสำหรับการใช้งาน

 อิฐบาวาเรีย: คุณลักษณะและคำแนะนำสำหรับการใช้งาน

มีหลายทางเลือกสำหรับการวางอิฐ หนึ่งในที่น่าสนใจที่สุดถือว่าเป็นแบบบาวาเรียนแบบพิเศษ มีลักษณะเฉพาะที่มีความสำคัญในการพิจารณาเมื่อมีการดำเนินการด้วยตัวเอง วันนี้เราจะตรวจสอบรายละเอียดว่าวิธีการวางแบบนี้และวิธีการทำงานอย่างถูกต้อง

มันคืออะไร?

ก่อนจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างอิฐสุนทรียศาสตร์บาวาร์อย่างเป็นอิสระจำเป็นต้องวิเคราะห์รายละเอียดว่าเป็นอย่างไร อิฐบาวาเรียเป็นประเภทของอิฐที่รวมบล็อกของชนิดต่างๆองค์ประกอบมักมีสีแตกต่างกันส่วนใหญ่มักอยู่ในเฉดสีแดงและน้ำตาล ผลที่ได้คือองค์ประกอบต้นฉบับและน่าสนใจที่ดึงดูดความสนใจเป็นอย่างมาก

แหล่งข้อมูลส่วนใหญ่เต็มไปด้วยข้อมูลที่มีรูปแบบคล้ายกันของอิฐที่มีต้นกำเนิดในเยอรมนีในศตวรรษที่ XVII ในความเป็นจริงวัสดุตกแต่งเหล่านี้ค่อนข้างใหม่ การกระจายที่สำคัญพวกเขาจะได้รับเพียงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา คำถามที่ชัดเจนเกิดขึ้นจากข้อมูลข้างต้น: บาวาเรียปรากฏในชื่อของอิฐที่ไหน? การกำหนดนี้ถือว่ามีการซื้อขายเพิ่มมากขึ้นตัวอย่างเช่นบ้านบล็อกหรือแฮมเบอร์เกอร์ การเชื่อมต่อกับพื้นที่ดังกล่าวในประเทศเยอรมนีเกิดจากความจริงที่ว่ามันอยู่ที่นั่นว่ามันเป็นไปได้ที่จะเห็นในปริมาณมากบ้านอิฐเก่าโดยไม่ต้องฉาบปูน

คุณสมบัติลักษณะ

คลัทช์บาวาเรียสวยงามและทันสมัยเป็นที่รู้จักและต้องการ หากคุณกำลังวางแผนที่จะหันไปใช้การรวมอิฐหลายสีที่สดใสนี้ คุณควรหาสิ่งที่มีอยู่ในตัวมัน

 • ในสแตกที่ระบุบล็อกที่อยู่ติดกันจะมีสีที่ต่างกัน
 • ในการออกแบบไม่มีสีใดที่ควรเน้นในด้านอื่น ๆ อย่าลืมเกี่ยวกับกฎที่สำคัญนี้เนื่องจากถ้าไม่ได้สังเกตเห็นว่าคลัทช์จะไม่ต่อเนื่อง
 • การวาดภาพของคลัทช์ดังกล่าวไม่ควรทำซ้ำอย่างต่อเนื่อง
 • ตะเข็บแนวตั้งต้องจัดให้อยู่ในแนวเดียวกัน

ควรสังเกตว่าการก่ออิฐแบบบาวาเรียแบบดั้งเดิมเกี่ยวข้องกับการรวมกันของก้อนอิฐแดงและน้ำตาล (หนึ่งในเฉดสีของพวกเขา) เสียงไม่เกินเก้า โดยพื้นฐานแล้วต้นแบบจะใช้โทนเสียงที่เหมาะสมแปดแบบ

การวางวิธีการ

ก่อนดำเนินการอย่างอิสระต่อการวางบาวาเรียคุณจำเป็นต้องสร้างโครงการที่เหมาะสม เป็นที่พึงปรารถนาที่จะวาดในรายละเอียด ในโครงการนี้คุณจะต้องสะท้อนให้เห็นถึงสีทั้งหมดที่คุณวางแผนที่จะติดกับเมื่อวางอิฐ โปรดทราบว่ามีบาวาเรียให้เลือกมากมาย

อย่างไรก็ตามคุณจะต้องปฏิบัติตามกฎที่สำคัญบางอย่าง อนุญาตให้เริ่มต้นตั้งแต่ 5 ถึง 10 ชิ้นแยกจากกัน ควรใช้ชุดค่าผสมที่ชอบมากที่สุดตามคุณลักษณะทางเทคนิคทั้งหมด เพื่อให้อิฐบาวาเรียดูสมบูรณ์และสวยงามคุณต้องให้แน่ใจว่าแถวสลับผ่านตะเข็บที่ตั้งอยู่ในแนวตั้ง

รูปแบบโมเดิร์นของรูปแบบเป็นอย่างมากไม่ค่อยทำจากอิฐของสีที่แตกต่างกันในโทนแสง คนส่วนใหญ่ชอบพันธุ์สีเข้ม โครงสร้างที่เป็นของแข็งและสวยงามที่แสดงถึงรสชาติที่ละเอียดอ่อนของเจ้าของของพวกเขาจะได้รับจากวัสดุดังกล่าว

นอกจากนี้ที่นี่คุณสามารถใช้ไม่เพียง แต่การจัดวางหลายสี แต่น่าเบื่อ ตัวอย่างเช่นสีเดียวสามารถทำจากมุมของบ้านหรือประตู / หน้าต่างเปิด มักจะหันหน้าไปทางอาคารที่แตกต่างกันเจ้านายรีสอร์ทที่งดงามการวางในรูปของต้นคริสต์มาส ช่างก่ออิฐต้องทำความคุ้นเคยกับเทคนิคดังกล่าวเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คาดหวัง

มันดูน่าสนใจตีคู่บาวาเรียและอิฐมอญสองโทน ด้วยรูปแบบนี้มุมและช่องเปิดมักจะทำเบาและผนังตัวเองจะวางกับอิฐสีแดงหรือตกแต่งด้วยอิฐบาวาเรีย ในกรณีนี้การใช้ gammas โดยประมาณเป็นเรื่องปกติ

วิธีการเลือกวัสดุ?

ถ้าคุณวางแผนที่จะทาสีซุ้มบ้านด้วยอิฐบาวาเรียนคุณควรรู้ว่าการซื้ออิฐก้อนหนึ่งที่โรงงานใกล้เคียงมักจะไม่ช่วยคุณ สำหรับการตกแต่งที่คล้ายกันให้ทำบล็อคหลายสีผู้ผลิตสีต่างๆอาจแตกต่างกันไป เมื่อเลือกวัสดุก่อสร้างสำหรับบริเวณดังกล่าวคุณควรมองไม่เพียง แต่ที่สีของพวกเขา แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่สำคัญอื่น ๆ

 • อิฐที่มีคุณภาพ ในกรณีที่ไม่มีควรมีชิปรอยขีดข่วนลึกและข้อบกพร่องอื่น ๆ ที่คล้ายกันในบล็อก วัสดุที่เสียหายจะมีอายุไม่นานจึงเป็นสิ่งสำคัญในการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงโดยไม่เกิดความเสียหาย
 • ความสม่ำเสมอของสี ไม่ว่าคุณจะซื้ออิฐมวลเบาหรือมืดก็ตาม และวัสดุเหล่านี้และอื่น ๆ ควรมีสีสม่ำเสมอโดยไม่มีจุดตาอ่อนหรือสีเข้ม
 • ผู้ผลิต ซื้อเฉพาะอิฐที่ดีจากผู้ผลิตโดยสุจริต ที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันคือโรงงานใน Stary Oskol, โรงงาน LSR และ Golitsyn keramozavod

ถ้าเราพิจารณาพารามิเตอร์เฉพาะที่อิฐควรมี (ตัวอย่างเช่นลดลง) ในบาวาเรียวางแล้วพวกเขาจะเป็นดังนี้:

 • เกรดความแข็งแรง - ไม่ต่ำกว่า M150;
 • ระดับความต้านทานน้ำค้างแข็ง - ไม่ต่ำกว่า F50;
 • การดูดซึมความชื้น - 8-10%

การอบรม

หากคุณมีเครื่องมือและวัสดุก่อสร้างที่จำเป็นทั้งหมดแล้วคุณสามารถดำเนินการต่อไปเพื่อเริ่มต้นการติดตั้ง ขั้นตอนแรกจะเป็นการเตรียมการ พิจารณาสิ่งที่หมายถึงเหตุการณ์เช่นนี้

 • การเลือกภาพ มีหลายเฉดสีของอิฐบาวาเรีย แต่ไม่ควรวางมากกว่าสี่บนผนังเดียว ดอกไม้มีมากขึ้นที่ยากจะวาง สำหรับซุ้มที่จะเป็นต้นฉบับและน่าสนใจ, 3-4 เฉดสีจะพอเพียง คุณสามารถลองผสมผสานสีต่างๆเข้ากับโปรแกรมเฉพาะได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้ใช้เพราะคุณจะใช้เวลาว่างเปล่า ไม่มีผู้ปฏิบัติตามสถานที่ตั้งที่แน่นอนของแต่ละหน่วยงาน

นี้บาวาเรียวางและโดดเด่น มันไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่งของอิฐ - ไม่มีเครื่องประดับที่ชัดเจนที่นี่ ในขั้นเตรียมการให้ตัดสินใจเกี่ยวกับโทนหลักและคู่ของคนอื่น อย่าลืมว่าเฉดสีหลักควรใช้เวลาอย่างน้อย 50% คนอื่น ๆ ได้รับอนุญาตให้ซื้อในสัดส่วนที่ฟรี

หากคุณไม่สามารถเลือกโทนหลักและรองสำหรับงานก่ออิฐบาวาเรียได้อย่างอิสระคุณสามารถหันไปหานักออกแบบที่มีประสบการณ์มากขึ้นในเรื่องเหล่านี้หรือพิจารณาตัวเลือกที่พร้อมใช้งาน

 • เพื่อวางอิฐให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้คุณสามารถจัดวางบล็อคของเฉดสีที่แตกต่างกันได้อย่างถูกต้องบนโครงนั่งร้าน ไม่จำเป็นต้องมีการคำนวณที่ถูกต้อง หากคุณต้องการแล้วสีแต่ละสีจะเป็นไปได้ในภายหลัง
 • การก่อสร้างอิฐบาวาเรียควรสร้างขึ้นมาเฉพาะสำหรับการเชื่อมต่อดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นก่อน
 • หากต้องการคุณสามารถซื้อองค์ประกอบสีพิเศษได้ มีค่าใช้จ่ายมากกว่าสูตรง่ายๆ แต่ก็ทำให้งานที่น่าสนใจและสวยงามมากขึ้น

การก่ออิฐบาวาเรียได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นชั้นเคลือบของซุ้มของอาคารและเป็นฐานด้านนอกของฐานก่ออิฐฉาบปูน ในระหว่างที่แยกกันซับช่วยให้แผ่นโฟมเคลื่อนที่เพื่อป้องกันผนังได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญไม่ได้ทั้งหมดให้คำแนะนำที่จะใช้กับการแก้ปัญหาดังกล่าวเนื่องจากจะไม่มีความรู้สึกพิเศษจากฉนวนกันความร้อนเพราะมันจะอยู่อย่างอิสระระหว่างผนังสนับสนุนและซับในและนี้จะนำไปสู่การสูญเสียความร้อน

ถ้าคุณต้องการให้เกิดผลกระทบด้านความร้อนที่ดีให้วางฉนวนระหว่างฐานและซับไว้แน่น เติมช่องว่างที่เหลือด้วยโฟม

ทีละขั้นตอน

หลังจากเตรียมความพร้อมคุณสามารถดำเนินการก่อสร้างก่ออิฐบาวาเรียได้ พิจารณาในขั้นตอนวิธีการบล็อกต้องวางอย่างถูกต้อง

 • ก่อนอื่นคุณต้องตรวจสอบว่าผนังด้านหน้าเป็นแนวนอนหรือไม่ สำหรับนี้คุณต้องมีลูกดิ่ง ตรวจสอบตำแหน่งของกำแพงเหนือความสูงทั้งหมดของพวกเขาให้วางเครื่องหมายไว้บนแผ่นรองพื้นโดยจัดเตรียมวัสดุที่หันหน้าไปทางด้านหน้า โปรดจำไว้ว่าช่องว่างระหว่างผนังหลักและพื้นผิวไม่ควรน้อยกว่าความหนาของชั้นอุ่น ถ้าสุดท้ายที่คุณจะไม่ถูกวาง, การเยื้องอาจจะค่อนข้างเล็ก ทุกช่องจะต้องเทสารละลาย
 • จากนั้นทำเครื่องหมายตำแหน่งของแถวเริ่มต้นของบล็อก โปรดสังเกตว่าทุกบล็อกใน cladding ต้องเหมือนเดิมโดยไม่มีความเสียหาย วางแผ่นอิฐบาวาเรียน 1 แถว เริ่มต้นจากมุมหนึ่งและค่อยๆเลื่อนไปยังสิ่งที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ต้องมีช่องว่างอย่างน้อย 8-10 มม. ระหว่างกัน
 • ในการติดตามขนาดของตะเข็บคุณควรซื้ออุปกรณ์พิเศษในร้านหรือทำเองจากรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส
 • ถ้าตอนท้ายของเค้าโครงไม่มีทั้งอิฐแล้วคุณจะต้องทำให้ช่องว่างเล็กน้อยกว้างขึ้น เป็นเวลา 1 ช่องว่างระหว่างอิฐบล็อกที่อยู่ติดกันไม่เกิน 2-3 มม.หากแตกต่างกันนิดหน่อยนี้ไม่ยึดติดกับความแตกต่างกันจะเห็นได้ชัด หลังจากอิฐประมาณ 20-25 ก้อนสามารถถอดออกได้ภายใน 10 ซม. ตามกฎแล้วสิ่งนี้จะเพียงพอสำหรับสถานการณ์ส่วนใหญ่ ถ้าคุณแก้ไขช่องว่างเป็นปัญหาเกินไปคุณก็สามารถตัดส่วนของอิฐแล้วนำไปใช้ในพื้นที่ที่มองเห็นได้น้อยลง
 • เอาเศษขยะออกจากผนัง สร้างก่อนนั่งร้าน ไม่สามารถทำได้โดยปราศจากหากความสูงของฐานที่จะตัดแต่งขึ้นถึง 1.5-1.6 เมตรผู้พิทักษ์มักจะทำโดยช่างฝีมือตัวเองจากไม้ คุณสามารถซื้อโครงสร้างโลหะที่ประกอบหรือเช่าแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างมาจากความปรารถนาของเจ้าของบ้าน
 • ตอนนี้เตรียมปูน ควรประกอบด้วยส่วนของปูนซีเมนต์ 1 ส่วนและทราย 4 ส่วน ของเหลวจะถูกเพิ่มตามต้องการ ทำให้การแก้ปัญหามีความหนาขึ้นเล็กน้อยสำหรับการวางอิฐสีแดงง่ายๆ
 • ถัดไปใส่บนพื้นฐานของชั้นป้องกันการรั่วซึม - แผ่นวัสดุมุงหลังคา วางทำเริ่มต้นด้วย 2 มุมตั้งอยู่ที่ด้านตรงข้าม เรียงรายไปประมาณ 4-5 เลน เสมอตามตำแหน่งของฐานมุมที่มีระดับหรือลูกดิ่ง
 • แต่ละมุมต้องขึ้นอยู่กับความกว้าง 4-5 อิฐ ในระหว่างการทำงานต่อค่านี้จะลดลงครึ่งหนึ่งของอิฐบล็อค ขณะที่คุณกำลังทำงานอยู่ที่มุมไม่ได้ลบแถวการติดตั้ง มันจะยังคงถูกลบออกในระหว่างการวางต่อไป
 • ตอนนี้ยืดสายก่อสร้างหรือเชือกระหว่างมุมเรียงราย ตรวจดูตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบในแนวนอน กำหนดหัวข้อเพื่อควบคุมระดับก่ออิฐ
 • จากนั้นคุณสามารถดำเนินการโดยตรงกับการวางอิฐได้ นำชิ้นส่วนเหล่านี้จากแถวติดตั้งวางไว้ก่อนหน้านี้และวางโดยตรงบนวัสดุก่ออิฐ ปรับความกว้างของข้อต่อโดยใช้แถบโลหะรูปสี่เหลี่ยม
 • วิธีแก้ปัญหาหันออกไปข้างหน้าคุณจะต้องถอดผ้าชุบน้ำออกทันที เลื่อนแถบไปตามแถวต่างๆเมื่อเพิ่มขึ้น โปรดจำไว้ว่าสีของอิฐแต่ละแบบจะดีกว่าเมื่อเลือกตามแผน / โครงร่างที่วาดก่อนหน้านี้หากคุณเลือกวิธีนี้ ในกรณีนี้บล็อกไม่จำเป็นต้องนับ เพียงพอที่จะปฏิบัติตามอัตราส่วนสีโดยประมาณ
 • ในระหว่างการวางอิฐไม่ลืมว่าสีหลักควรบัญชีประมาณ 50% ของอิฐทั้ง คุณสามารถสลับสีที่แตกต่างกันได้หากต้องการ การทำผิดพลาดในเรื่องนี้ไม่น่ากลัว
 • ถัดไปหลังจาก 4-5 แถวแล้วให้ทำการ grouting นี้ทำด้วยอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ทำจากพลาสติกไม้หรือโลหะ หากอยู่ในขั้นตอนของการ grouting คุณสังเกตเห็นช่องว่างในองค์ประกอบนั้นก็ควรจะเพิ่มและเรียบอีกครั้ง เสมอทำความสะอาดพื้นผิวของสิ่งสกปรกมิฉะนั้นเมื่ออิฐบาวาเรียสามารถคงคราบเห็นได้จากการแก้ปัญหาเพื่อกำจัดที่จะเป็นเรื่องยาก
 • วางก้อนอิฐบนช่องเปิดอย่างระมัดระวัง ในเวลาเดียวกันก็มักจะจำเป็นต้องตัดบล็อกยาว วัสดุที่ตัดไม่จำเป็นต้องวางในมุมของการเปิด วางไว้ก่อนหน้านี้ในช่วงหลาย
 • เพื่อให้อิฐเสร็จสมบูรณ์ออกมาได้มีความน่าเชื่อถือและทนทานมากขึ้นจำเป็นต้อง "ผูก" กับผนังแบริ่ง ในการทำเช่นนี้คุณจะต้องมีการเสริมแรงเป็นพิเศษเป็นระยะ ๆ เป็นตาข่ายโลหะหรือแถบสังกะสีที่มีรูพรุน
 • ถ้าอิฐไปทั่วผิวหน้าทั้งหมดให้วางอิฐขึ้นตามรูปแบบเดิมจนกว่างานจะเสร็จสมบูรณ์แน่นอนถ้าคุณต้องการจัดวางที่ระบุไว้เฉพาะบางส่วนของอาคารแล้วคุณจะต้องปฏิบัติตามร่างที่กำหนดไว้และรายละเอียด

ปฏิบัติอย่างระมัดระวังและใช้เวลาของคุณ ตรวจสอบความสม่ำเสมอของโครงสร้างเสมอ เมื่อต้องการทำเช่นนี้คุณสามารถใช้ฟองหรือเลเซอร์ได้ หากคุณสงสัยว่าทักษะของคุณหรือกลัวที่จะทำผิดพลาดอย่างร้ายแรงคุณควรหันมาใช้บริการของช่างก่ออิฐที่มีประสบการณ์ แล้วผลลัพธ์จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

หากต้องการเรียนรู้วิธีการสร้างอิฐบาวาเรียได้อย่างถูกต้องโปรดดูวิดีโอถัดไป

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน