คุณสมบัติของปูนสำหรับวางอิฐและเทคโนโลยีในการเตรียมของพวกเขา

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเกี่ยวกับปัญหาของการวางระบบก่อนอื่นคุณควรประเมินงบประมาณของคุณอย่างละเอียดเพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่จะซื้ออิฐและอีกอย่างหนึ่งก็คือการเลือกส่วนผสมก่ออิฐ อาจมีราคาแพงกว่าตัวอิฐเอง บ่อยครั้งที่ผู้คนเลือกตัวเลือกที่ถูกที่สุด แต่ไม่เหมาะเสมอ ในการเลือกวิธีการแก้ปัญหาสำหรับความต้องการของคุณคุณควรเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับชนิดของสารผสมว่าแตกต่างกันอย่างไรข้อดีและข้อเสียของพวกเขา

ประเภทของปูนก่ออิฐ

มีตัวเลือกหลายแบบสำหรับการก่ออิฐผสม โซลูชันที่ใช้กันมากที่สุดในปูนซีเมนต์ซึ่งเรียกว่าซีเมนต์ทราย นอกจากงานก่ออิฐแล้วยังเหมาะสำหรับงานปูนปลาสเตอร์แบบหยาบเช่นเดียวกับการพูดนานน่าเบื่อของพื้นคอนกรีตทุกอย่างขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอ ปูนหนาขึ้นจะเหมาะกับการก่ออิฐไม่ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในระหว่างการทำงานและจะไม่ทำให้รอยเปื้อนเกิดขึ้นและก่ออิฐฉาบปูนเรียบและไม่เป็นระเบียบอิฐจะไม่ขยับ

ปูนซิเมนต์มีค่าแรงเพียงเล็กน้อย ส่วนผสมหลังจากการอบแห้งมีความแข็งแรงสูงในกระบวนการของการหดตัวของโครงสร้างซึ่งในกรอบที่ทำจากคอนกรีตหรือก่ออิฐฉาบปูนขยายความร้อนอาจระเบิดซึ่งจะช่วยลดความแข็งแรงของโครงสร้าง

บ่อยครั้งที่ก่ออิฐฉาบปูนใช้ฉนวนกันความร้อน

ปูนซิเมนต์มีลักษณะการเคลื่อนไหวต่ำซึ่งไม่ได้เป็นที่ประจักษ์เป็นอย่างดีในกระบวนการของการสร้างก่ออิฐ ความคล่องตัวของส่วนผสมจะพิจารณาจากปัจจัยการแพร่กระจายของมันเหนือผิวน้ำภายใต้น้ำหนักของตัวเอง การเคลื่อนไหวสามารถลดลงหรือเพิ่มขึ้นโดยการเพิ่มส่วนประกอบของส่วนผสม คุณสมบัตินี้ช่วยให้คุณสามารถกรอกตะเข็บแนวตั้งและแนวนอนให้เท่ากัน

ปูนขาวปูนแตกต่างจากปูนซีเมนต์เป็นพลาสติกและอบอุ่น แต่มันมีความทนทานน้อยกว่ามากดังนั้นจึงไม่ค่อยใช้สำหรับผนังก่ออิฐซึ่งมีน้ำหนักมากขึ้นใช้เป็นหลักในห้องอบแห้ง ส่วนผสมของตะกั่วแห้งอีกต่อไปซึ่งจะช่วยเพิ่มเวลาในการปูพื้นจนถึงการตกแต่ง โซลูชั่นเหล่านี้มักไม่ค่อยแนะนำ

ปูนซีเมนต์ปูนขาวเป็นสีทองชนิดหนึ่ง มีความคงทนต่อการดัดและอบอุ่นซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานก่ออิฐเกือบทั้งหมด ใช้งานง่ายซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงาน เหมาะสำหรับสร้างกำแพงในบริเวณที่แห้งและเปียก ให้ความสำคัญกับการโหลดและแนวทางในการออกแบบแบริ่ง

พร้อมกับข้างต้นมักใช้ปูนซีเมนต์ดินเหนียวครกมันยึดปูนซีเมนต์ได้เร็วขึ้นมะนาว เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิต่ำ มีความเหนียวและความแข็งแรงเพียงพอ

มักใช้เป็นทางเลือกสำหรับปูนซีเมนต์ - ปูนขาว

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมแห้งที่ใช้ได้ในเชิงพาณิชย์ซึ่งจำเป็นต้องเจือจางด้วยน้ำในสัดส่วนที่เหมาะสม พวกเขามีคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดที่เหมาะสมกับชนิดของก่ออิฐ สารผสมดังกล่าวใช้งานได้ง่ายกว่ามาก แต่ราคาของพวกเขาอาจสูงกว่าต้นทุนของสารละลายเท่ากันปรุงสุกด้วยตัวเอง

ในบรรดาโซลูชั่นสำเร็จรูปสามารถหาส่วนผสมของอิฐมอญ พวกเขาได้รับการออกแบบสำหรับงานก่ออิฐตกแต่ง แต่มีขอบที่เพียงพอของความปลอดภัยและป้องกันก่ออิฐจากความเสียหาย สารผสมดังกล่าวมีความทนทานต่อน้ำค้างแข็งและความชื้นเช่นเดียวกับที่ใช้ในอาคารหุ้ม ตลาดมีสีและเฉดสีให้เลือกมากมายคุณสามารถเลือกได้ตามต้องการ

ส่วนผสมสีสามารถใช้ได้สองแบบ ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งจำเป็นต้องมีสีขาวดำและส่วนผสมไม่ควรโดดเด่นเหนือพื้นทั่วไปของอิฐดังนั้นจึงเลือกสีพื้นฐานของอิฐ ในรูปแบบอื่นจำเป็นต้องแยกแยะโครงสร้างของอิฐและสีของสารละลายได้รับการคัดเลือกให้แตกต่างกัน ในกรณีเช่นนี้มักใช้โซลูชันสีขาว มีโอกาสเลือกสีตามความต้องการได้

ยังคงมีส่วนผสมทนความร้อนได้ พวกเขาใช้สำหรับวางเตาไฟเตาผิงและปล่องไฟ สารละลายดังกล่าวไม่เปลี่ยนรูปเมื่อถูกความร้อนและไม่สูญเสียสมบัติของพวกเขา

การผลิตเตาหินประเภทใดรวมทั้งท่อปล่องไฟได้รับการแนะนำโดยใช้วิธีการแก้ปัญหาความร้อนพร้อมกับอิฐทนความร้อนพวกเขาสร้างโครงสร้างที่ทนทานซึ่งจะน้อยกว่าไฟเป็นอันตราย

องค์ประกอบและสัดส่วน

สัดส่วนของโซลูชันประเภทใดก็ได้รับการคำนวณตามภาระที่จะได้รับ ปูนซีเมนต์ปูนซีเมนต์มีปูนซีเมนต์และตามกฎทรายทราย ในขั้นต้นมีเปอร์เซ็นต์ของดินเหนียวเล็กน้อยซึ่งจะเพิ่มความเป็นพลาสติกในการแก้ปัญหา ทรายแม่น้ำไม่เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์เหล่านี้เนื่องจากเศษหยาบและสิ่งสกปรกจำนวนมากต้องผ่านการกรองอย่างระมัดระวัง ปูนซิเมนต์ทำหน้าที่เป็นตัวยึดประสานผลที่ได้ก็ยิ่งทำให้ผลลัพธ์ของการอบแห้งมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับอิทธิพลจากตราสินค้าและความสดของปูนซีเมนต์ เมื่อเวลาผ่านไปปูนซีเมนต์ที่ไม่ใช้แล้วมีแนวโน้มลดลง

สำหรับปูนซีเมนต์อัตราส่วนของปูนซีเมนต์และทรายควรเป็น 1/3 เนื่องจากปูนเหมาะไม่เพียง แต่สำหรับงานก่ออิฐสัดส่วนจะแตกต่างกันไปตั้งแต่ 1/3 ถึง 1/6 ขึ้นอยู่กับชนิดของงาน

ปูนขาวประกอบด้วยปูนขาวปูนขาวหรือวางมะกรูดทรายและน้ำ สัดส่วนที่เหมาะสมคือ 1/2 ถึง 1/5 ของปูนขาวต่อทรายขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของมะนาว

ปูนซีเมนต์ปูนฉาบปูนซีเมนต์ปูนซีเมนต์ปูนขาวปูนทรายและน้ำ ตามกฎสัดส่วน 1/1/6 (ซีเมนต์ปูนขาวและทราย) สูตรสำหรับการแก้ปัญหานี้ค่อนข้างง่ายก็คือการเตรียมตามหลักการเดียวกับมะนาว โซลูชั่นดังกล่าวสามารถใช้สำหรับฉาบปูน

องค์ประกอบของปูนก่ออิฐเสร็จสิ้นอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับชนิดของวัสดุที่ทำด้วยอิฐ โดยทั่วไปจะประกอบด้วยตัวยึดซึ่งสามารถปูนซีเมนต์หรือมะนาวและยังมีตัวเติมและพลาสติเตอร์ซึ่งมักเป็นทรายและดินเหนียว ในบางกรณีเป็นส่วนหนึ่งของส่วนผสมอาจมีสารเติมแต่งพิเศษเพื่อเพิ่มความเร็วในการอบแห้งหรือทนต่อความเย็นจัดให้ทำงานที่อุณหภูมิต่ำ

สัดส่วนตามกฎจะระบุไว้ในบรรจุภัณฑ์ในอัตราส่วนของน้ำและตัวผสม ในการผลิตส่วนผสมดังกล่าวส่วนผสมทั้งหมดจะถูกนำไปเป็นเนื้อเดียวกันบดและบรรจุในหีบห่อ ผู้บริโภคสามารถทำตามคำแนะนำเท่านั้น

เพื่อให้ได้สารละลายสีในส่วนผสมให้เพิ่มแร่ธาตุที่จำเป็น พวกเขาไม่ได้อยู่ภายใต้การซีดจาง ท่านสามารถสั่งอาหารตามสั่งได้มิฉะนั้นโซลูชันเหล่านี้แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าตามค่าของพวกเขาเท่านั้น

สารผสมทนความร้อนจะขึ้นอยู่กับปูนซีเมนต์มะนาวหรือดินเหนียว ในบางกรณีมูลนิธิอาจเป็นยิปซั่ม มีสารเติมแต่งพิเศษซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายสูงเกินไปสำหรับการเตรียมสารละลายเอง

เนื่องจากค่าใช้จ่ายสูงของส่วนผสมสำเร็จรูปมักมีงานที่ต้องเตรียมตัวเอง สำหรับโซลูชั่นทนความร้อนส่วนประกอบที่สามารถทรายและดินเหนียว ดินเหนียวทนต่ออุณหภูมิสูง เกณฑ์หลักคือปริมาณไขมันของมันการใช้งานของดินเหนียวจะถูกห้ามไม่ให้ปริมาณไขมันส่วนเกินสามารถชดเชยด้วยทราย จากชนิดของส่วนผสมนี้ควรวางส่วนของตัวเตา หันมาดีกว่าในการผลิตสารละลายบนฐานซีเมนต์หรือมะนาว อนุญาตให้ใช้ผสมสีได้

การก่ออิฐหินปูนหมายถึงการมีแร่ใยหินเป็นวัสดุเสริมแรง เป็นที่รู้จักสำหรับความต้านทานความร้อนของ

เทคโนโลยีการผลิต

เพื่อเตรียมการแก้ปัญหาสำหรับงานก่ออิฐมักไม่ยาก โดยทั่วไปส่วนประกอบทั้งหมดจะใช้ได้ในเชิงพาณิชย์ วิธีที่ง่ายที่สุดคือการเตรียมปูนซีเมนต์ในสัดส่วนที่เหมาะสมผสมจะถูกนำไปเป็นองค์ประกอบที่เป็นเนื้อเดียวกันหลังจากนั้นก็จำเป็นต้องเจือจางด้วยน้ำและผสมให้เป็นของเหลวข้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่เทน้ำมากเกินไปเนื่องจากส่วนผสมจะกลายเป็นของเหลวเกินไปซึ่งจะซับซ้อนกระบวนการของการวางและจะออกจากรอยเปื้อน นอกจากนี้สารละลายของเหลวจะลดความแข็งแรงของโครงสร้าง

ปูนขาวจัดเตรียมตามพื้นฐานของแป้งมะนาวซึ่งสามารถเตรียมได้โดยอิสระจากกราไฟท์หรือซื้อสำเร็จรูป เพื่อเตรียมความพร้อมในสัดส่วนดังกล่าวให้นวดแป้งมะนาวและทราย หลังจากนั้นให้เจือจางด้วยน้ำ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเลือกความสอดคล้องที่เหมาะสมก็ควรจะคล้ายครีมเปรี้ยวในความหนา

ปูนซีเมนต์ปูนฉาบเตรียมตามหลักการเดียวกัน ความแตกต่างอยู่ในสถานะของปูนซีเมนต์ในองค์ประกอบ

สำหรับการเตรียมสารละลายดินมีความจำเป็นต้องตรวจสอบปริมาณไขมันของดิน ในการทำเช่นนี้จำเป็นต้องเจือจางดินด้วยน้ำและผสมกับแผ่นเรียบจนกว่าจะมีความเปรี้ยวของครีมแล้วประมาณปริมาณของดินที่เหลืออยู่บนแผ่นหลังจากนำออกจากสารละลาย ถ้าชั้นดินบางเกินไปประมาณ 1 มิลลิเมตรก็ถือว่าบางและไม่เหมาะสมสำหรับการวาง

ชั้นหนาหมายความว่าดินเหนียวเกินไปควรเจือจางด้วยทรายในปริมาณที่มากขึ้นกว่าปกติ ดินจะถือว่าดีที่สุดถ้าความหนาของมันบนจานจะเป็น 3-5 มม. กับ clots ขนาดเล็ก ดินผสมกับทรายเจือจางด้วยน้ำเพื่อความสม่ำเสมอของครีมเปรี้ยวแล้วพร้อมที่จะไป

การบริโภค

อัตราการใช้ปูนฉาบปูนจะขึ้นอยู่กับความหนาของผนังที่สร้างขึ้นขนาดและชนิดของอิฐ อิฐที่เป็นของแข็งจะต้องใช้ปูนที่มีขนาดเล็กกว่าอิฐกลวง และยังบนผนังของอิฐซึ่งมีขนาดใหญ่ (หนึ่งและครึ่งหนึ่งคู่) จะต้องมีขนาดเล็กกว่าปูนกว่าบนผนังเดียวกันของอิฐเดียว การบริโภคโดยปกติจะคำนวณจาก 1 สแควร์ m และ 1 cu. ม.

พิจารณาตัวอย่างด้วยปูนซีเมนต์ ถ้าเราพูดถึงความหนาของผนังแล้วมีหลายประเภทก่ออิฐ:

 • ในครึ่งอิฐ;
 • ในอิฐ;
 • ในอิฐสองก้อน
 • อิฐสองและครึ่ง

อิฐแบบมาตรฐานมีขนาด 250x120x65 มม. ในหนึ่งลูกบาศก์เมตรพวกเขาพอดีกับประมาณ 400 ชิ้น ใช้อิฐขนาดนี้มีความหนาของตะเข็บ 1 ซม. ประมาณ 0.3 ลูกบาศ์ก m ได้รับอัตรากำไรเล็กน้อย ในแง่ของ 1 สแควร์m ปริมาณอิฐจะประมาณ 75 ลิตรของปูน ด้วยการหักน้ำซึ่งตามกฎทำให้ขึ้น 25-35% ของจำนวนเงินทั้งหมดของการแก้ปัญหาก็สามารถคำนวณได้ว่าการบริโภคปูนซีเมนต์ต่อ 1 ตารางเมตร m วางเฉลี่ย 33 กก.

ตามสัดส่วนที่ 1/3 ของทรายจะต้องมีประมาณ 100 กิโลกรัม ปริมาณวัสดุก่อสร้างที่ใช้แล้วอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับส่วนประกอบของแหล่งที่มาซึ่งก่อด้วยอิฐ

อิฐประเภทต่างๆมีความโดดเด่นด้วยความสามารถในการดูดซับความชื้นซึ่งในหลายกรณีสามารถเพิ่มหรือลดต้นทุนวัสดุได้

  ในขณะนี้มีเครื่องคิดเลขออนไลน์ที่จะช่วยให้การคำนวณถูกต้องมากขึ้น และในร้านฮาร์ดแวร์ใด ๆ จะให้คำแนะนำอย่างสมบูรณ์เกี่ยวกับการบริโภคส่วนผสม จะไม่เป็นประโยชน์ในการรับคำแนะนำจากช่างก่ออิฐมืออาชีพ ผู้เชี่ยวชาญที่ดีจะชี้แจงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการก่ออิฐจำนวนมาก ผู้ผลิตวัสดุจำนวนมากมักจะระบุการบริโภคในบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ของตน แนะนำให้ซื้อส่วนประกอบของส่วนผสมที่มีขอบเนื่องจากการก่อสร้างมีสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน

  สำหรับเคล็ดลับวิธีการผสมอิฐมอญให้ดูที่วิดีโอถัดไป

  ความคิดเห็น
   ผู้เขียน
  ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

  ห้องโถงทางเข้า

  ห้องรับแขก

  ห้องนอน