ประเภทและการติดตั้งสายรัดแบบยืดหยุ่นสำหรับงานก่ออิฐ

 ประเภทและการติดตั้งสายรัดแบบยืดหยุ่นสำหรับงานก่ออิฐ

ข้อต่อแบบยืดหยุ่นสำหรับงานก่ออิฐถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของโครงสร้างอาคารเชื่อมต่อผนังกั้นฉนวนกันความร้อนและวัสดุหันหน้าเข้าหากัน ด้วยวิธีนี้ทำให้ความแข็งแรงและความทนทานของอาคารหรือโครงสร้างที่สร้างเสร็จได้ ปัจจุบันยังไม่ได้ใช้ตาข่ายเสริมเนื่องจากพวกเขาได้พิสูจน์ตัวเองจากด้านลบ แต่ใช้แท่งโลหะพิเศษ

ประเภท

ผนังด้านในของอาคารมักจะมีอุณหภูมิที่มั่นคงเกือบเนื่องจากความจริงที่ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศภายนอก อย่างไรก็ตามผนังด้านนอก (ด้านนอก) สามารถอุ่นได้ง่ายในช่วงเวลาอบอุ่นถึง + 700 องศาเซลเซียสระบายความร้อนได้ในช่วงฤดูหนาวถึง 400 องศาความแตกต่างด้านอุณหภูมิระหว่างผนังด้านในและด้านนอกทำให้ความจริงที่ว่าเรขาคณิตของเยื่อชั้นนอกเปลี่ยนแปลงไป

การเชื่อมต่อที่ยืดหยุ่นในขณะนี้ช่วยรักษาความสมบูรณ์ของโครงสร้างและหลีกเลี่ยงรอยแตก เบรกเสริมแรงโค้งงอได้ดีทนต่อแรงดึงและมีความต้านทานการกัดกร่อนสูง แท่งเหล่านี้ไม่สร้างสะพานเย็นที่มีการนำความร้อนต่ำ ลักษณะดังกล่าวช่วยให้สามารถสร้างความน่าเชื่อถือและอายุการใช้งานที่ยาวนานของอาคาร

การออกแบบเป็นรูปแท่งทำจากโลหะที่มีความยาว 20 ถึง 65 ซม. รายละเอียดเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อทุกองค์ประกอบของผนังรวมทั้งอิฐและคอนกรีตมวลเบา ขนาดของเอ็นที่เลือกขึ้นอยู่กับลักษณะการก่อสร้างที่ใช้ในการก่อสร้างอาคารหนึ่ง ๆ ดังนั้นสำหรับบ้านไม่เกิน 12 เมตรขอแนะนำให้ใช้แท่งที่มีหน้าตัด 4 มิลลิเมตร โครงสร้างโลหะมีขนาด 6 มิลลิเมตรเหมาะสำหรับโครงสร้างที่สูงขึ้นการเชื่อมต่อที่มีความยืดหยุ่นยังมีความหนาที่ทำจากโลหะที่ปลายทั้งสองด้าน นี่เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการยึดโครงสร้างที่น่าเชื่อถือมากขึ้นเนื่องจากมีบทบาทในการยึดเหนี่ยวซึ่งยึดแน่นในข้อต่อของงานก่ออิฐตัวยึดด้วยทรายจะรวมเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบด้วยสารละลายที่ใช้สำหรับข้อต่อระหว่างผนังก่ออิฐ ให้การยึดเกาะที่ยืดหยุ่นได้ดี ผนังได้รับการป้องกันเพิ่มเติมจากการกัดกร่อน

องค์ประกอบของการก่อสร้างใช้สำหรับผนังที่มีอิฐบล็อกอิฐมวลเบาและอิฐบล็อก มีการผลิตแท่งหลายแบบ

หินบะซอล

วัสดุคอมโพสิตนี้มีน้ำหนักเบาและในเวลาเดียวกันสามารถทนต่อแรงกระแทกได้สูง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการผลิตในรัสเซียภายใต้ชื่อแบรนด์ "Galen" มีน้ำหนักต่ำสุดและไม่สร้างภาระเพิ่มเติมในการวางรากฐานของบ้าน

เหล็ก

พวกเขาทำจากเหล็กกล้าคาร์บอนและมีระดับสูงของการป้องกันการกัดกร่อน การเชื่อมต่อที่ยืดหยุ่นของ Bever ของการผลิตของเยอรมนีเป็นที่นิยมมากที่สุดกับผู้สร้างมืออาชีพ เพื่อป้องกันสนิมที่ปกคลุมด้วยสารประกอบพิเศษของสังกะสี

ไฟเบอร์กลาส

เพียงเล็กน้อยด้อยกว่าแท่งหินบะซอลต์ในบางลักษณะ ดังนั้นจึงมีความยืดหยุ่นน้อย แต่มีความต้านทานแรงดึงได้ดี ไม่เป็นสนิม

โลหะ

ทำจากสแตนเลสการเชื่อมต่อที่มีความยืดหยุ่นเหล่านี้สามารถสร้างสะพานแห่งความเย็นได้ดังนั้นจึงใช้เฉพาะกับฉนวนเท่านั้น

การเลือกวัสดุประเภทนี้หรือวัสดุประเภทนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะเฉพาะที่จะต้องมีการติดตั้งเช่นเดียวกับชิ้นส่วนที่สัมผัสกับสายรัด

ข้อดีและข้อเสีย

วัสดุคอมโพสิตเป็นที่นิยมมากที่สุดในการก่อสร้างที่ทันสมัยตั้งแต่ พวกเขามีลักษณะพิเศษหลายอย่างรวมไปถึง:

 • น้ำหนักไม่มากซึ่งไม่มีอิทธิพลต่อการวางไข่
 • การยึดติดที่ดีกับปูนซึ่งจัดวางอิฐ;
 • การป้องกันการกัดกร่อนที่น่าเชื่อถือซึ่งอาจเกิดขึ้นเนื่องจากสภาวะที่เป็นด่างของคอนกรีตบนแท่งโลหะ
 • การนำความร้อนต่ำไม่อนุญาตให้สะพานเย็นก่อตัวขึ้นในผนังก่ออิฐ
 • ทนต่อสภาพแวดล้อมที่ไม่พึงประสงค์ทำให้สามารถบรรลุความทนทานและความแข็งแรงของโครงสร้างได้

  แม้จะมีข้อดีที่เห็นได้ชัดแท่งคอมโพสิตมีข้อบกพร่องอย่างมาก มีอยู่สองคน

  มีตัวบ่งชี้ความยืดหยุ่นต่ำสำหรับการเสริมแรงแบบแนวตั้งแท่งดังกล่าวจะไม่ทำงานเพราะจะไม่สามารถตรวจสอบความสมบูรณ์ของโครงสร้างได้อย่างเพียงพอพวกเขาจะใช้เฉพาะกับอุปกรณ์ของโครงสร้างแนวนอน

  ความต้านทานไฟต่ำ แท่งคอมโพสิตสูญเสียสมบัติทั้งหมดของพวกเขาที่อุณหภูมิสูงกว่า 6,000 องศาเซลเซียสดังนั้นจึงไม่สามารถใช้งานในอาคารที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับการทนไฟของผนัง

  หากข้อเสียที่ระบุไว้มีความหมายให้ใช้แถบคาร์บอนหรือสเตนเลส

  กฎการคำนวณ

  เพื่อสร้างการเชื่อมต่อแบบยืดหยุ่น (โดยเฉพาะคอนกรีตมวลเบาเนื่องจากเป็นวัสดุอ่อนมาก) ใช้ขั้นตอนวิธีการต่อไปนี้:

  • ขนาดของแท่งจะถูกกำหนด
  • จำนวนเงินที่จำเป็นจะถูกคำนวณ

  ความยาวของแท่งสามารถหาได้โดยการเพิ่มความหนาของฉนวนและขนาดของช่องว่างสำหรับการระบายอากาศ เพิ่มความลึกของสมอ ความลึก 90 มิลลิเมตรและช่องว่างการระบายอากาศคือ 40 มม.

  สูตรการคำนวณมีดังนี้

  L = 90 + T + 40 + 90 โดยที่:

  T คือความกว้างของวัสดุฉนวน

  L คือความยาวที่คำนวณได้ของ anchor

  วิธีนี้สามารถใช้ในการคำนวณขนาดที่ต้องการเชื่อมต่อแบบยืดหยุ่น ตัวอย่างเช่นมีความหนาฉนวน 60 มิลลิเมตรต้องใช้ก้านขนาด 280 มม.

  เมื่อจำเป็นต้องคำนวณจำนวนแท่งสำหรับเชื่อมโยงการเสริมแรงจะต้องใช้คุณจำเป็นต้องทราบว่าควรห่างจากที่ใด ผู้สร้างมืออาชีพแนะนำให้ใช้ก้านอย่างน้อย 4 ชิ้นและไม่น้อยกว่า 5 แท่งสำหรับผนังบล็อกก๊าซต่อตารางเมตรของอิฐก่ออิฐ ดังนั้นการรู้พื้นที่ของผนังจึงเป็นไปได้ที่จะกำหนดจำนวนวัสดุที่ต้องการได้โดยการคูณตัวบ่งชี้นี้ด้วยจำนวนที่แนะนำของจุดยึดโดย 1 ม. 2

  คำแนะนำในการติดตั้ง

  สำหรับการเชื่อมต่อแบบยืดหยุ่นเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องควรปฏิบัติตามขั้นตอนการทำงานที่แนะนำ ไม่ใช่บทบาทสุดท้ายของผลลัพธ์สุดท้ายมีจำนวนและขนาดของยึดที่ถูกต้องซึ่งขึ้นอยู่กับความหนาของฉนวน จำเป็นต้องคำนึงถึงความลึกของการฝังตัวของแท่งในโครงสร้างนั้นไม่ควรน้อยกว่า 90 มิลลิเมตร เฉพาะหลังจากที่ดำเนินการต่อไปเพื่อเตรียมความพร้อมของผนังเองสำหรับการติดตั้ง

  1. ล้างกำแพงของปูนขาวฝุ่นและเศษซากเหลือหลังจากวาง (สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นในการก่อสร้าง)
  2. ปิดรอยแตกโดยใช้สารละลายที่เตรียมไว้ใหม่
  3. ใช้ไพรเมอร์แล้วเป็นสารพิเศษที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อรา
  4. ยึดฐานสำหรับติดตั้งการเชื่อมต่อแบบยืดหยุ่น

  ฐานสำหรับผนังด้านนอกเป็นเหล็กเสริมและคอนกรีต พวกเขาอยู่ในร่องตลอดความยาวของผนังและจมลงโดย 300 หรือ 450 มิลลิเมตร ความสูงของฐานเหนือพื้นดินควรมีความยาวอย่างน้อย 20 เซนติเมตร

  อุปกรณ์ของการสื่อสารเสริมสำหรับผนังอิฐและคอนกรีตเป็นก๊าซแตกต่างกัน สำหรับอิฐมอญใช้แผนการมาตรฐาน

  • สำหรับแต่ละ 1 ม. 2 วาง 4 จุดยึดที่ฝังอยู่ในตะเข็บ ถ้าฉนวนเป็น min ขนสัตว์ระยะห่างระหว่างแท่งจะเพิ่มขึ้นถึง 50 เซนติเมตร เมื่อใช้ยูรีเทนโฟม "ขั้นตอน" ตามแนวผนังเป็น 250 มิลลิเมตรและความสูงจะต้องน้อยกว่าหรือเท่ากับขนาดของแผ่นคอนกรีต (ไม่เกิน 1 เมตร) นอกจากนี้ติดตั้งแท่งเสริมในมุมของการเสียรูปของตะเข็บที่อยู่ใกล้กับหน้าต่างและประตูเปิดเช่นเดียวกับในมุมและใกล้ศาลาของอาคาร ควรสังเกตว่าบางครั้งตะเข็บแนวนอนของผนังหลักไม่ตรงกับตะเข็บของฝาครอบ ในกรณีนี้ก้านแบริ่งแบบยืดหยุ่นจะอยู่ในแนวตั้งและป้ายด้วยปูน
  • ที่อุปกรณ์ของสายพานเสริมในผนังจากคอนกรีตบล็อกหรือบล็อกก๊าซซิลิเกต 5 แท่งใช้สำหรับ 1 ม. 2 พวกเขาจะติดตั้งในตำแหน่งคู่ขนานกับตะเข็บของอิฐหัน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ในผนังของบล็อกก๊าซที่มีรูกลมพวกเขาจัดเตรียมเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 มิลลิเมตรและไม่น้อยกว่า 90 มิลลิเมตร จากนั้นพวกเขาจะถูกเช็ดอย่างระมัดระวังจากฝุ่นละอองและ anchors จะติดตั้งที่ระยะ 50 เซนติเมตรจากแต่ละอื่น ๆ จากนั้นทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกปกคลุมด้วยปูน

  ระยะห่างของความสูงและความยาวจากแต่ละจุดยึดจะเหมือนกัน เป็นมูลค่าจดจำว่าผนังคอนกรีตมวลเบายังต้องเสริมความสัมพันธ์เพิ่มเติมในสถานที่เดียวกับโครงสร้างอิฐ สำหรับอุปกรณ์เชื่อมต่อเสริมเพิ่มเติมสามารถลดขั้นตอนระหว่างเบรกให้เหลือ 300 มิลลิเมตร ระยะห่างระหว่างรูรับแสงและสายพานเสริมมีความสูง 160 มิลลิเมตรของผนังด้านหน้าและ 12 เซนติเมตรยาวตามความยาวของอาคาร

  การสื่อสารที่ยืดหยุ่นจำเป็นต้องใช้ในแต่ละอาคาร พวกเขามั่นใจความปลอดภัยของโครงสร้างความทนทานและความแข็งแรง หากคุณปฏิบัติตามทุกความแตกต่างและเลือกแท่งเสริมที่เหมาะสมคุณสามารถติดตั้งโครงสร้างเหล่านี้ได้อย่างอิสระในผนัง ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมนอกจากนี้คุณยังสามารถได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าจากองค์ประกอบอาคารเหล่านี้

  เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับลิงก์ที่ยืดหยุ่นในวิดีโอด้านล่าง

  ความคิดเห็น
   ผู้เขียน
  ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

  ห้องโถงทางเข้า

  ห้องรับแขก

  ห้องนอน