อิฐยิปซั่ม: คุณสมบัติและการประยุกต์ใช้ในการตกแต่งภายใน

 อิฐยิปซั่ม: คุณสมบัติและการประยุกต์ใช้ในการตกแต่งภายใน

ในการออกแบบที่ทันสมัยอิฐฉาบปูนตกแต่งที่นิยมมาก วัสดุนี้ช่วยให้ไม่เพียง แต่ช่วยประหยัดพื้นที่อันมีประโยชน์ แต่ยังดูสวยงามน่ามองเติมเต็มพื้นที่ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ภายในบ้าน เนื่องจากมีสีและพื้นผิวที่หลากหลายจึงเหมาะสำหรับทุกรูปแบบ

ข้อดีข้อเสีย

อิฐยิปซั่มเป็นวัสดุก่อสร้างที่มีลักษณะเฉพาะและมีโครงสร้างที่แตกต่างกัน วันนี้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการตกแต่งภายในตกแต่งทั้งพื้นผิวและส่วนบุคคลดูสวยงามภายในซึ่งมีการรวมกันของอิฐที่มีวอลล์เปเปอร์และปูนปลาสเตอร์

ข้อดีหลักของอิฐชนิดนี้ ได้แก่ จุดต่อไปนี้

 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วัสดุทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติเท่านั้นดังนั้นจึงไม่ปล่อยสารที่เป็นอันตรายและช่วยให้การทำงานที่ปลอดภัยต่อสุขภาพของมนุษย์
 • ราคาสมเหตุสมผล ซึ่งแตกต่างจากวัสดุอื่น ๆ อิฐตกแต่งทำจากปูนปลาสเตอร์มีราคาถูกกว่า มันมักจะถูกเลือกให้เป็น cladding งบประมาณ
 • ลักษณะที่น่าสนใจ ผลิตภัณฑ์มีการผลิตในหลายขนาดและสีสันสามารถมีทั้งโครงสร้างที่ราบรื่นและบรรเทาได้ ซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้ความคิดในการออกแบบได้
 • การติดตั้งที่สะดวก แผ่นสามารถเลือกได้อย่างง่ายดายสำหรับพื้นผิวที่แตกต่างกันและติดตั้งได้ง่าย มันเป็นจริงมากที่จะดำเนินการดังกล่าวหันด้วยมือของคุณเองโดยไม่ต้องใช้ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ
 • มีน้ำหนักเบา กำแพงที่ตกแต่งด้วยอิฐปูนปลาสเตอร์ไม่อาจมีการเปลี่ยนรูปได้

สำหรับข้อบกพร่องวัสดุนี้ไม่เสถียรกับความชุ่มชื้นและความเสียหายทางกลดังนั้นการติดตั้งจานควรดำเนินการอย่างระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการบี้หากในระหว่างการดำเนินการกระเบื้องได้ระเบิดแล้วมันสามารถแทนที่ได้อย่างรวดเร็วด้วยใหม่โดยไม่ต้องรบกวนความสมบูรณ์ของเสร็จสิ้นทั้งหมด

การออกแบบและรูปแบบ

การตกแต่งภายในที่ทันสมัยให้สำหรับการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ แต่พวกเขามักจะมีราคาแพงจำนวนมากดังนั้นเจ้าของอพาร์ทเมนและบ้านในชนบทชอบอิฐเทียมที่ทำจากปูนปลาสเตอร์ หน้านี้ได้รับการตกแต่งไม่เพียง แต่มีพื้นผิวของผนัง แต่ยังมีประตู, ช่องเปิดหน้าต่าง, ที่วางและซุ้มประตู เนื่องจากวัสดุที่ผลิตด้วยพื้นผิวมันวาวนูนและแบนสามารถนำไปใช้กับทิศทางโวหารได้ตั้งแต่คลาสสิคจนถึงสมัยใหม่

ในขณะนี้การออกแบบต่อไปนี้ด้วยอิฐฉาบปูนอยู่ในแฟชั่น

 • โรแมนติก สำหรับหลาย ๆ คนการก่ออิฐมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตั้งค่าที่อึดอัดและโหดเหี้ยมซึ่งสร้างความประทับใจในการเดินทางไปตามถนน แต่ถ้าคุณเลือกเฉดสีและพื้นผิวที่เหมาะสมของอิฐรวมถึงรูปแบบที่สวยงามของแถวคุณจะได้รับการตกแต่งภายในที่ผิดปกติและเป็นต้นฉบับ เพื่อเติมเต็มพื้นที่ที่มีบรรยากาศโรแมนติกจำเป็นต้องเลือกสีที่ละเอียดอ่อนสำหรับการตกแต่งซึ่งจะรวมกับสีของสิ่งทอและพื้นปูด้วยการออกแบบนี้มีลักษณะเป็นสีเบจโทนสีม่วงและแสงสว่างที่ดีให้การเล่นสีบนพื้นผิวของหินเทียม นอกจากนี้รูปปั้นขนาดเล็กแจกันดอกไม้และผ้าม่านแบบ openwork ต้องมีอยู่ในส่วนตกแต่ง
 • ศิลปะป๊อป สไตล์นี้เป็นกฎเช่นบุคลิกภาพอารมณ์และเปิด ในอวกาศในกรณีนี้ควรจะมีสีตัดกัน เบาะเฟอร์นิเจอร์สีสดใสและอิฐสีขาวที่ลงตัวกันและกัน มันดูน่าสนใจในการตกแต่งภายในและการรวมกันของสีเหลือง, สีเขียวและสีขาว เสริมสร้างพื้นผิวของเกมสามารถใช้พื้นผิวที่ขรุขระของผิวด้วยเบาะ velour ของโซฟาและเก้าอี้
 • สไตล์โกธิค การเลือกทิศทางนี้ไม่จำเป็นต้องสร้างในห้องบรรยากาศอันน่าเบื่อของปราสาทในยุคกลาง พอจะแยกชิ้นส่วน "เก่า" ออกได้ ทางออกที่ดีก็คือแผงก่ออิฐหลายสี ตัวอย่างเช่นจะมีลักษณะเป็นภาพที่สวยงามซึ่งสลับสีดำสีนมและสีเบจ เพื่อเสริมการออกแบบจะช่วยให้คานไม้บนเพดานและเฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นผิวมันวาว
 • สไตล์สแกนดิเนเวีย อิฐในการออกแบบนี้ถือเป็นสำเนียงหลักขอแนะนำให้ตกแต่งผนังด้วยจานสีธรรมชาติและหลีกเลี่ยงความคมชัดที่สดใส ห้องที่มีผนังเรียงรายไปด้วยอิฐสีเทาและสีดำดูดี คุณยังสามารถใช้เฉดสีพาสเทล เพื่อให้ทุกอย่างในการตกแต่งภายในมีการรวมกันอย่างกลมกลืนคุณต้องเลือกสีของพื้นผิวภายใต้เฟอร์นิเจอร์และสิ่งทอ ความรุนแรงของการตกแต่งภายในจะช่วยในการซ่อนรายการตกแต่งเพิ่มเติมในรูปแบบของภาพวาดโคมไฟระย้าที่สวยงามและแจกัน
 • จริยธรรม นี่คือการออกแบบที่ค่อนข้างน่าสนใจซึ่งในขณะเดียวกันก็มีความสว่างที่เบาและสีสันอันสดใส ในกรณีนี้อิฐยิปซั่มสีเหลืองต้องรวมกับเครื่องเคลือบเซรามิกพรมและของที่ระลึกที่นำมาจากประเทศในแอฟริกาและเอเชีย บนผนังคุณสามารถแยกชิ้นส่วนออกมาได้ในรูปของอักษรอียิปต์โบราณหรือสิ่งประดิษฐ์
 • ห้องหอ กำแพงอิฐในรูปแบบนี้ถือเป็นงานตกแต่งภายในที่สำคัญ พื้นที่ของห้องควรเป็นอิสระและไม่มีพาร์ทิชัน ตกแต่งจะแนะนำให้ทำวัตถุ laconic หลีกเลี่ยงการตกแต่งที่ไม่จำเป็น เป็นที่พึงปรารถนาที่จะวางพื้นผิวด้วยอิฐฉาบปูนเดียวกับพื้นผิวที่ไม่เรียบสีของหน้าได้รับอนุญาตต่างๆเริ่มต้นจากหิมะขาวและจบทรายสดใสและสีแดง

ใบสมัคร

อิฐยิปซั่มได้รับความนิยมอย่างมากในด้านการตกแต่งภายใน แต่แตกต่างจาก "พี่น้อง" แต่ประสิทธิภาพในการทำงานต่ำกว่าดังนั้นจึงเหมาะสำหรับห้องที่มีอุณหภูมิและความชื้นปกติ คุณสามารถตกแต่งภายในที่สวยงามด้วยวัสดุตกแต่งได้ทุกที่ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกสถานที่ "ถูกต้อง" และปฏิบัติตามกฎของการดำเนินการ

นักออกแบบส่วนใหญ่มักใช้เศษปูนปลาสเตอร์ในห้องโถงทำให้โครงสร้างแบริ่งออกมา แผงตกแต่งยังมีความเหมาะสมสำหรับการตกแต่งหน้าต่าง, ประตู, ซอกและซุ้มประตู อิฐยิปซั่มของพื้นผิวและสีต่างๆช่วยเพิ่มความอบอุ่นและความสบายเพื่อให้คุณสามารถเลือกตกแต่งภายในอพาร์ทเม้นท์และในบ้านส่วนตัว วิธีแก้ปัญหาที่ผิดปกติคือการก่ออิฐในห้องนอนห้องนั่งเล่นและห้องสำหรับเด็ก ถ้าบ้านในชนบทมีหลายชั้นบันไดสามารถตกแต่งด้วยพื้นผิวที่คล้ายกัน

เนื่องจากวัสดุ "กลัว" ความชื้นจึงไม่ควรวางในห้องน้ำ การหุ้มยิปซั่มยิปซัมไม่เหมาะสำหรับบริเวณที่อยู่ใกล้กับอ่างล้างจาน (ผ้ากันเปื้อนในห้องครัว) เตาผิงแม้จะมีข้อ จำกัด ดังกล่าวผลิตภัณฑ์ของยิปซั่มสามารถรวมเข้าด้วยกันกับไม้และหินอ่อนตกแต่งเป็นพื้นผิวทั้งหมดของผนังเพื่อสร้างองค์ประกอบแยกต่างหาก

วิธีการทำให้ตัวเอง?

วันนี้ตลาดการก่อสร้างจัดเป็นกลุ่มอิฐยิปซั่มที่เก๋ไก๋ แต่หากต้องการคุณสามารถทำแผงตกแต่งได้ด้วยมือของคุณเองที่บ้าน คุณต้องมีวัสดุดังต่อไปนี้

 • ผงยิปซั่ม
 • ขี้ผึ้งพาราฟิน
 • ดินเหนียว;
 • กาวซิลิโคน
 • กล่องกระดาษแข็ง

เนื่องจากยิปซั่มเป็นส่วนหนึ่งของอิฐจึงต้องซื้อวัตถุดิบเกรดไม่ต่ำกว่า GF 10 เนื่องจากมีความแข็งแรงและความต้านทานต่ออิทธิพลภายนอก นอกจากนี้สำหรับการผลิตจะต้องใช้แบบฟอร์มซิลิโคนที่มีจำหน่ายในรูปแบบสำเร็จรูป ถ้าไม่มีก็ง่ายที่จะทำให้ตัวเองจากดินประติมากรรมซึ่งเป็นรีดออกไปไม่เกิน 20 มม. และรูปแบบการพิมพ์สำหรับกรดไหลย้อน แบบฟอร์มยังสามารถทำจากพาราฟิน เมื่อต้องการทำเช่นนี้จะละลายแล้วเทลงในกล่องที่มีขนาดที่ต้องการ

หลังจากทำแบบฟอร์มแล้วจะมีการสร้างอิฐตกแต่งขึ้น

 • ผงยิปซั่มเทลงในภาชนะใส่น้ำทุกอย่างล้วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันสม่ำเสมอ
 • รูปแบบที่มีการวางแผนการผลิตวัสดุจะถูกทาน้ำมันหรือจาระบี วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถนำเศษที่แช่แข็งออกได้ง่ายในอนาคต
 • ส่วนผสมจะเทลงในแบบฟอร์มการสั่นสะเทือนและกระจายอย่างสม่ำเสมอ จากนั้นให้ปฏิบัติตามคำแนะนำที่ระบุโดยผู้ผลิตรอจนกว่าปูนปลาสเตอร์จะแข็งตัว

ในกรณีที่การออกแบบให้ใช้อิฐสีแล้วในระหว่างการเตรียมส่วนผสมคุณจำเป็นต้องเพิ่มโทนสี นอกจากนี้หลังจากทำอิฐแล้วยังสามารถเคลือบด้วยปูนขาวพิเศษที่ให้เนื้อสัมผัสและเงางาม

วิธีการวาง?

เนื่องจากอิฐยิปซั่มสามารถติดตั้งได้ง่ายจึงเป็นไปได้ที่จะติดตั้งด้วยมือของคุณเอง คุณสามารถใส่วัสดุตกแต่งได้สองวิธีคือแห้ง (ทำด้วยอิฐและสลักเกลียว) และเปียก (ชิ้นส่วนต้องติดกาวกับผนังด้วยสารพิเศษ) โดยไม่คำนึงถึงเทคโนโลยีที่เลือกไว้ก่อนที่จะวางอิฐคุณควรเตรียมพื้นผิวการทำงานให้ดี ขั้นตอนนี้จะดำเนินการในขั้นตอน

 • การจัดตำแหน่งฐานจะกระทำก่อนเพื่อขจัดข้อบกพร่องทั้งหมดขอแนะนำให้ฉาบผนัง
 • จากนั้นจะทำความสะอาดฐานของสิ่งสกปรกฝุ่นและยาแนว ในขั้นตอนนี้มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเรียงลำดับกระเบื้องและเลือกขนาดของมัน หากต้องการตกแต่งพื้นผิวที่ไม่เรียบหรือนูนให้ตัดอิฐด้วยเลื่อย

เมื่อผนังมีความพร้อมสำหรับซับแล้วเริ่มกระบวนการวาง น่าเชื่อถือที่สุดคือวิธีการติดตั้งแบบแห้ง แต่ต้องยึดมั่นในกฎระเบียบและเทคโนโลยีพิเศษ

 • ห้องพักของอพาร์ทเมนท์มีการวัดและในมุมใดมุมหนึ่งของทางรถไฟไม้จะได้รับการแก้ไขซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการติดตั้งชิ้นส่วน หลังจากติดตั้งรางแนวตั้งแล้วจะเกิดการเปิดขึ้น มันวางกระเบื้อง การติดตั้งควรทำจากบนลงล่าง ชิ้นส่วนทั้งหมดติดตั้งบนสลักเกลียวหรือสกรู
 • จากนั้นเมื่อวางแถวแรกให้ทำการวัดระยะทางใหม่ซึ่งเท่ากับความกว้างของอิฐและทำงานต่อไปจนกว่าพื้นผิวทั้งหมดจะได้รับการเผชิญ

นอกจากนี้อิฐฉาบปูนสามารถ glued ใช้วิธีการเปียกของการคำนวณ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ทำเครื่องหมายที่ถูกต้องของแถวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจบด้วยองค์ประกอบที่ต่างกันถ้ากำแพงถูกวางไว้ตามภาพเศษชิ้นส่วนจะต้องกางออกไปบนพื้น จากนั้นสารละลายกาวจะถูกเตรียมไว้ในปริมาณเล็กน้อย (ต้องมีการนวดในขั้นตอนเนื่องจากปริมาณมากอาจแข็งตัวและไม่เหมาะสม) กาวถูกนำมาใช้กับอิฐและกดให้แน่น

เพื่อให้ขั้นต่ำของข้อผิดพลาดในระหว่างการวางตนเองและเพื่อให้ได้ซับที่มั่นคงที่จะเชื่อถือได้เป็นเวลานานเป็นสิ่งสำคัญที่จะคำนึงถึงความแตกต่างดังต่อไปนี้:

 • อิฐยิปซั่มเป็นวัสดุค่อนข้างเปราะบางดังนั้นในระหว่างการติดตั้งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษมิฉะนั้นแผงอาจให้ชิปและพวกเขาจะบุกรุก;
 • สำหรับงานก่ออิฐในห้องครัวความกว้างของข้อต่อต้องมีอย่างน้อย 10 มม. ซึ่งจะช่วยประหยัดวัสดุ
 • ส่วนล่างของผนังซึ่งหลังจากการซ่อมแซมจะถูกปกคลุมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถวางกับเรื่องที่สนใจ;
 • ในขณะที่ติดอิฐควรกดเบา ๆ ลงบนพื้นผิวการหมุนเวียนซึ่งจะช่วยให้กาวส่วนเกินออกมา
 • กาวที่ใช้สำหรับการติดตั้งอิฐฉาบปูนที่มีความสามารถในการแห้งได้อย่างรวดเร็วดังนั้นสำหรับ 30 นาทีคุณต้องมีเวลาในการทำความสะอาดกาวส่วนเกินและเรียบออกตะเข็บ

คุณวาดสีอะไรได้บ้าง?

เมื่อเวลาผ่านไปการตกแต่งภายในห้องต้องได้รับการปรับปรุงใหม่ดังนั้นถ้าผนังตกแต่งด้วยอิฐปูนปลาสเตอร์คุณสามารถให้ชีวิตที่สองได้ สำหรับวัสดุตกแต่งนี้จะเพียงพอที่จะครอบคลุมด้วยสีอะคริลิหรือซิลิโคน อนุญาตให้ใช้จิตรกรรมและผสมน้ำหรือสารเคลือบเงาที่ละลายน้ำได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถทาสีชิ้นส่วนของปูนปลาสเตอร์ก่อนที่จะวางชิ้นส่วนเหล่านี้เพื่อให้วัสดุมีความสว่างและสวยงามมากขึ้น ถ้าคุณวางแผนที่จะทาสีเยื่อบุเก่าแล้วอิฐต้องขัดก่อนมิฉะนั้นสีจะสลาย

ขอแนะนำให้ทาสีอิฐฉาบปูนในสามชั้น นี้จะทำให้สีอิ่มตัวมากขึ้นและงดงาม หลังจากทาสีพื้นผิวตกแต่งแล้วจำเป็นต้องเคลือบด้วยวานิชป้องกันเพิ่มเติม

ตัวอย่างที่สวยงามในการตกแต่งภายใน

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีตัวเลือกการออกแบบมากมายที่ใช้อิฐยิปซั่ม ตกแต่งตกแต่งดังกล่าวจะดูสวยงามแม้ไม่มีเฟอร์นิเจอร์เสริม ดังนั้นอิฐก่ออิฐมักถูกแทนที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์พร้อมตู้เสื้อผ้าและกำแพงขนาดใหญ่ เพื่อให้ห้องมีสไตล์ที่ผิดปกติและเติมเต็มพื้นที่ด้วยความสบายคุณสามารถใช้ตัวอย่างต่อไปนี้ในการออกแบบตกแต่งภายใน

 • สำหรับห้องโถง ทางออกที่ดีในห้องนี้คือการตกแต่งผนังด้วยอิฐฉาบปูนในจานสีที่อบอุ่น เฉดสีทรายและละเอียดอ่อนของพื้นผิวจะเน้นรูปทรงเรขาคณิตของพื้นที่ในแบบพิเศษ เพื่อความงามของหินเทียมจะไม่สูญหายไปจากพื้นหลังทั่วไปก็เพียงพอที่จะวางโต๊ะกาแฟและโซฟามุมขนาดใหญ่ออกจากเฟอร์นิเจอร์ คุณสามารถเสร็จสิ้นไม่เพียง แต่บนผนังใดก็ได้ แต่ยังตกแต่งมุมด้านข้างทางเข้าด้วยเศษหรือตกแต่งในรูปแบบของคอลัมน์ที่เลียนแบบหินธรรมชาติ
 • สำหรับทางเดิน มันจะน่าสนใจที่จะมองในห้องโถงหรือทางเดินอิฐวางอยู่บนพื้นในรูปแบบของ plinths แผงตกแต่งยังสามารถตกแต่งขอบของผนังได้โดยตรงที่ทางเข้า ขอแนะนำให้เลือกสีอ่อน ๆ สำหรับซับเพราะอิฐเข้มสามารถลดขนาดห้องเล็ก ๆ ได้
 • สำหรับห้องนอน ในห้องนี้มีความจำเป็นที่จะต้องสร้างผลกระทบของพื้นที่ว่างและความโปร่งโล่งดังนั้นควรเลือกเฉดสีสำหรับตกแต่งอิฐด้วยสีพื้นฐานของการตกแต่งภายใน เหมาะสำหรับห้องนอนและความสงบเงียบ สวยงามจะมีลักษณะคล้ายก้อนอิฐทรายขาวและทรายบนผนังขนาดใหญ่คุณยังสามารถทำแผ่นก่ออิฐที่มีผลกระทบจากสมัยโบราณ ในกรณีนี้ห้องพักต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และแก้วตกแต่ง

วิธีการวางอิฐฉาบอิฐของคุณเองดูวิดีโอถัดไป

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน