อิฐตกแต่ง: ใช้ในการตกแต่งภายในและเคล็ดลับในการทำ

 อิฐตกแต่ง: ใช้ในการตกแต่งภายในและเคล็ดลับในการทำ

อิฐตกแต่งเป็นเลียนแบบของการก่ออิฐ วัสดุตกแต่งช่วยในการตกแต่งผนังโดยไม่ใช้ไม้วอลล์เปเปอร์หรือปูนปลาสเตอร์ บางคนเชื่อว่าการใช้ตัวเลือกการตกแต่งนี้เป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างการออกแบบที่สะดวกสบายและน่ารื่นรมย์คนอื่น ๆ มั่นใจว่าการก่ออิฐในห้องคือสิ่งที่จะช่วยในการสร้างสไตล์เดิมและแปลกใหม่ ก่อนที่จะเลือกวัสดุจำเป็นต้องทำความคุ้นเคยกับลักษณะและประเภทของมันเพื่อให้ได้สิ่งที่พอดีกับการตกแต่งภายในห้อง

ข้อดีข้อเสีย

อิฐตกแต่ง - วัสดุเป็นที่ต้องการอย่างมากและเป็นที่นิยมเนื่องจากลักษณะทางเทคนิคที่ดีเยี่ยม เนื่องจากประโยชน์ของมันจะดึงดูดความสนใจของคนจำนวนมาก คุณสมบัติที่เป็นบวกหลัก

 • มีความหนาเพียงเล็กน้อยดังนั้นจึงสามารถใช้งานได้แม้ในห้องเล็ก ๆ ค่อนข้างบ่อยมีอิฐก่ออิฐจากอิฐภายในในห้องโถง
 • มันเก็บความร้อนได้ดีมีความสามารถในการซึมผ่านต่ำ ประสิทธิภาพของฉนวนกันความร้อน - ผลิตภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดบวก
 • ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงและปลอดภัยไม่เปล่งสารอันตรายใด ๆ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ได้
 • ง่ายต่อการติดตั้งเนื่องจากองค์ประกอบมีน้ำหนักเบาและยึดติดกับผนังได้ง่ายด้วยกาวพิเศษ แม้กระทั่งบุคคลที่ไม่มีประสบการณ์จะสามารถทำสิ่งต่างๆให้เสร็จสิ้นได้
 • สามารถถอดออกได้ง่ายถ้าจำเป็นสามารถใช้สำหรับออกแบบมุมและข้อต่อ

เช่นเดียวกับวัสดุตกแต่งใด ๆ อิฐตกแต่งมีข้อเสีย:

 • พื้นผิวขององค์ประกอบเป็นหยาบ;
 • การดูดความชื้นต่ำ

ลักษณะเหล่านี้ไม่อนุญาตให้มีการใช้องค์ประกอบเมื่อจบพื้นที่ที่มีปัญหาตัวอย่างเช่นบางประเภทไม่สามารถนำมาใช้ในการตกแต่งผ้ากันเปื้อนในห้องครัว

ประเภท

มีอิฐตกแต่งหลายแบบ แต่ละคนมีลักษณะและคุณภาพของตัวเองดังนั้นก่อนที่จะซื้อองค์ประกอบใด ๆ จึงควรมีการสำรวจคุณสมบัติของตัวเลือกทั้งหมดเพื่อเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด

 • ในการผลิตอิฐปูนเม็ด พวกเขาใช้เซรามิคเป็นพื้นฐานดังนั้นบางครั้งพวกเขาจึงสามารถเรียกมันว่าเซรามิค มันสามารถมีอายุการใช้งานเป็นเวลานานแม้ว่าความชื้นในห้องจะสูง มันไม่ได้เป็นมลพิษอย่างมากมันเป็นเรื่องง่ายในการทำความสะอาดดังนั้นค่อนข้างบ่อยครั้งที่คุณสามารถมองเห็นอิฐชนิดนี้ในการออกแบบของผนังในห้องครัวหรือในห้องน้ำ วัสดุไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิดังนั้นจึงสามารถนำมาใช้ในห้องที่ไม่ได้รับความร้อน ตัวเลือกที่ทนทานและเป็นประโยชน์มากที่สุด ในขั้นตอนการผลิตมวลที่ทำจากวัสดุนั้นต้องทนต่อการแข็งตัวของความร้อนสองเท่าซึ่งช่วยให้วางองค์ประกอบของเม็ดเล็ก ๆ ทั้งบนผนังและบนพื้นได้ อีกทั้งคุณภาพที่เป็นบวกคือโทนสีที่ไม่สม่ำเสมอประเภทนี้มีค่าใช้จ่ายสูงสุด
 • ยิปซั่ม (หินเวนิส) มีค่าอย่างเพียงพอ มันค่อนข้างเปราะบาง แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็สามารถทำหน้าที่เป็นเวลาหลายปีเพราะมันเป็นเรื่องจริงและดูดความชื้น หนึ่งในความหลากหลายของอิฐเช่นปูนซีเมนต์ มันเป็นที่แข็งแกร่งไม่กลัวผลเชิงกล รายการสติกเกอร์ทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
 • ชนิดดั้งเดิมและผิดปกติของวัสดุตกแต่ง - อิฐที่มีความยืดหยุ่น เป็นกระเบื้องตกแต่งที่สามารถเปลี่ยนรูปทรงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเมื่อได้รับความร้อน (คุณสามารถใช้ลมจากเครื่องเป่าผม) นี้เป็นตัวเลือกที่ไม่ซ้ำกันซึ่งจะสะดวกมากในการออกแบบผนังที่มีการกำหนดค่าที่ซับซ้อนความหลากหลายของประมาณการที่แตกต่างกันคอลัมน์หรือเพดานโค้ง
 • แผ่นผนัง - วัสดุที่ทำจาก MDF, ใยแก้วและ PVC ใช้งานง่ายมากมีความทนทานเพียงพอเนื่องจากมีสารเคลือบป้องกันที่ช่วยให้ชิ้นงานทนต่อแรงเสียดทานและแรงกระแทกในระดับปานกลาง ตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการตกแต่งร้านอาหารหรือบาร์ ด้วยความช่วยเหลือของการตกแต่งภายในที่แท้จริงน่าอัศจรรย์ถูกสร้างขึ้น สามารถมีอายุการใช้งานได้นานถึงสิบห้าปีโดยไม่สูญเสียคุณภาพและรูปลักษณ์ที่น่าสนใจ มีน้ำหนักและความหนาน้อยใช้กันอย่างแพร่หลายเมื่อทำพาร์ติชันสำเร็จรูปมันสามารถประมวลผลได้อย่างง่ายดายเป็นไปได้ที่จะตัดชิ้นส่วนโดยใช้มีดปกติมันง่ายในการติดตั้ง ทนไม่กลัวความชื้นความชื้นเชื้อราหรือโรคราน้ำค้างสูง มีตัวเลือกมากมายสำหรับการออกแบบองค์ประกอบดังกล่าวเพื่อให้คุณสามารถเลือกสิ่งที่น่าสนใจจากหลากหลายเฉดสีและความหลากหลายของพื้นผิว

รูปแบบ

การก่ออิฐของอิฐตกแต่งที่เหมาะสมสำหรับหลายรูปแบบของการตกแต่งภายในก็เป็นเพียงสิ่งสำคัญที่จะต้องจัดพื้นผิว พื้นผิวที่ไม่ซ้ำกันของวัสดุนี้เหมาะสำหรับสไตล์ลอฟท์ ห้องใดจะดูสวยงามและเป็นต้นฉบับมากขึ้น คุณสามารถใช้ไอเทมในห้องครัวหรือห้องนอนได้ ส่วนใหญ่ในอิฐตกแต่งรูปแบบนี้จะใช้ในการออกแบบผนังด้านหนึ่งซึ่งเป็นสำเนียง สีขององค์ประกอบสามารถขึ้นอยู่กับรสนิยมของเจ้าของ คุณสามารถเลือกโทนแสงได้เช่นเดียวกับเฉดสีที่สว่างสดใส - สีน้ำตาลหรืออิฐ ถ้าห้องมีขนาดใหญ่ผนังด้านหลังสีดำจะมีลักษณะพิเศษและสวยงาม

หากห้องตกแต่งในสไตล์ชนบทอิฐใช้เป็นผนังเดียวซึ่งเป็นพื้นหลัง โดยปกติการออกแบบนี้จะถูกเลือกสำหรับห้องครัวบ่อยครั้งที่ห้องพักสามารถตกแต่งด้วยการแทรกจากองค์ประกอบตามประตูหรือซุ้มประตู โดยปกติแล้วการตกแต่งภายในที่คล้ายคลึงกันนั้นมีน้ำหนักเบาและเรียบง่ายและสร้างบรรยากาศแห่งความสะดวก เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะไม่ใช้สำหรับการออกแบบองค์ประกอบหนาที่สามารถทำลายความสามัคคีที่สร้างขึ้นได้

สไตล์ที่ผิดปกติและสร้างสรรค์สำหรับคนรักของทุกคนที่น่าสนใจและความงามอย่างไม่น่าเชื่อ - โกธิค มันทำออกมาในเฉดสีมืดมน เป็นมูลค่าการใช้อิฐสีดำ การตกแต่งภายในจะดูสง่างามเนื่องจากเป็นการผสมผสานระหว่างความรุนแรงและความโรแมนติก

สไตล์อินเทรนด์และทันสมัยที่สุดคือ minimalism การออกแบบนี้ใช้รายละเอียดน้อยที่สุดการตกแต่งภายในจะ จำกัด อย่างเข้มงวดและรัดกุม สีหลักคือสีขาว แต่สามารถใช้สำเนียงสีได้ อิฐสีขาว - สิ่งที่จำเป็นสำหรับการตกแต่งภายในดังกล่าว "คู่ค้า" ที่ดีสำหรับเธอจะเป็นวอลล์เปเปอร์ของเฉดสีแสงที่มีการพิมพ์แสงและพื้นไม้

การออกแบบห้อง

เพื่อให้การออกแบบตกแต่งภายในใด ๆ ดูสวยงามและสวยงามเป็นที่น่าพอใจมีความจำเป็นต้องเลือกพื้นที่และเฉดสีของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องคุณควรเลือกซื้อสินค้าที่จะสอดคล้องกับจานสีของการออกแบบและเฟอร์นิเจอร์

ห้องรับแขก

มีความจำเป็นต้องระมัดระวังในการออกแบบห้องนี้เนื่องจากมีการจัดงานเฉลิมฉลองต่างๆการสังสรรค์ในครอบครัวและการพบปะเพื่อนฝูง การตกแต่งภายในที่ทันสมัยช่วยให้ใช้เน้นในรูปแบบของกำแพงอิฐซึ่งทำให้ห้องสะดวกสบายและบรรยากาศมากขึ้น การก่ออิฐเป็นองค์ประกอบตกแต่งที่ยอดเยี่ยมดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยวิธีใด หากคุณยังต้องการเพิ่มอะไรสักอย่างคุณสามารถวางภาพหรือโปสเตอร์ที่สวยงามได้ พวกเขาจะดูกลมกลืนและจะไม่ทิ้งห้องพัก

สำหรับห้องนั่งเล่นคุณสามารถเลือกเฉดสีของผลิตภัณฑ์ได้ เป็นสิ่งสำคัญที่จะรวมกันได้ดีกับการออกแบบ บางคนวาดหนึ่งผนังในขณะที่คนอื่นตกแต่งแต่ละส่วน ตัวเลือกทั้งสองดูดี เตาผิงกำลังมองหาที่น่าสนใจและน่าสนใจอย่างเหลือเชื่อหรือเตาที่ทำจากอิฐเช่นเดียวกับช่องในผนังซึ่งจะสร้างบรรยากาศพิเศษสบายและสะดวกสบาย ตัวเลือกที่เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่นรวมกับห้องครัวเป็นกำแพงอิฐขนาดกลางที่จะช่วยแบ่งเขต

ห้องนอน

อิฐธาตุในการออกแบบดูอบอุ่นมากดังนั้นค่อนข้างบ่อยองค์ประกอบนี้จะใช้เมื่อออกแบบห้องนอน อิฐผสมผสานเข้ากับวัสดุต่างๆได้อย่างลงตัว บ่อยครั้งที่ใช้ในการตกแต่งผนังที่หัวเตียงหรือที่วางแผงทีวี ถ้าห้องแคบเกินไปและด้านหลังของเตียงตั้งอยู่ใกล้กับผนังที่ยาวเป็นพื้นผิวที่ตกแต่งด้วยอิฐภายใน นี้ช่วยให้คุณสามารถทำให้ห้องกว้างขึ้นขณะที่กำแพงเคลื่อนที่ออกไปทางสายตา

ห้องโถงทางเข้า

หากทางเดินมีขนาดเล็กการตกแต่งด้วยวัสดุตกแต่งที่มีพื้นผิวเรียบเป็นประกายเหมาะ ตัวเลือกนี้ช่วยให้คุณสามารถทำให้ห้องกว้างและกว้างขวางมากขึ้น บ่อยครั้งที่โซลูชันนี้ใช้สำหรับสไตล์สแกนดิเนเวียหรือแบบเรียบง่าย คุณสามารถทำสีอิฐที่ไม่เป็นระเบียบเป็นสีแดงโดยการทำมุมบริเวณที่ข้อต่อของพื้นผิวโซนของซุ้มและประตูทางเข้า หากห้องมีขนาดใหญ่คลัทช์สามารถช่วยในการแบ่งเขตได้

ห้องครัว

แม้ว่าห้องจะมีขนาดใหญ่มากคุณไม่ควรใช้อิฐมากเกินไปในการออกแบบ,เช่นนี้อาจเสียตกแต่งภายใน เป็นการดีที่จะทำให้อิฐเชื่อมโยงระหว่างประเภทต่างๆของการเสร็จสิ้น มีความจำเป็นต้องตรวจสอบผนังที่จะวางวัสดุอย่างถูกต้อง: งานก่ออิฐควรอยู่บนพื้นผิวที่แสงธรรมชาติตก หากมีความปรารถนาที่จะใช้อิฐแดงจะเป็นการดีกว่าที่จะใช้แหล่งกำเนิดแสงเสริมเนื่องจากองค์ประกอบดังกล่าวจะดูดซับแสงได้

ควรจำไว้ว่าบางประเภทของอิฐภายในไม่เหมาะสำหรับการออกแบบผ้ากันเปื้อน เป็นมูลค่าการเลือกแผงผนังหรือกระเบื้อง วัสดุดังกล่าวสามารถรับมือกับสภาพการใช้งานได้ง่าย

ห้องน้ำและห้องสุขา

บรรยากาศในห้องน้ำและห้องน้ำมีความเฉพาะเจาะจงดังนั้นอิฐภายในจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสำหรับห้องนี้ ถ้ายังคงใช้องค์ประกอบควรได้รับการปฏิบัติด้วยเครื่องมือพิเศษที่ช่วยลดเจ้าของอพาร์ทเม้นจากแม่พิมพ์ นอกจากนี้ยังดีกว่าที่จะใช้องค์ประกอบต้านเชื้อแบคทีเรีย พื้นผิวที่หยาบของงานก่ออิฐและประปาสีขาวเป็นส่วนผสมที่ดูน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งในกรณีส่วนใหญ่พื้นผิวจะทำโดยใช้แผ่นพลาสติกหรือกระเบื้องที่เลียนแบบอิฐ

ระเบียง

การทำระเบียงกับอิฐประดับเป็นความคิดที่ดีเพราะดูกลมกลืนและสวยงาม ถ้าระเบียงมีขนาดเล็กเป็นมูลค่าการเลือกองค์ประกอบบอบบางมากขึ้น ผ่านการตกแต่งแบบนี้คุณสามารถสร้างห้องพักที่สะดวกสบายและน่ารื่นรมย์สำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลาย ใช้ทั้งอิฐแสงและสีเข้ม หากต้องการคุณสามารถจัดสถานที่รอบ ๆ ประตูที่มีอิฐสีเทาหรืออายุได้ ตัวเลือกทั้งสองดูน่าสนใจและทันสมัย

วิธีการทำด้วยตัวคุณเอง?

บางคนชอบที่จะทำกระเบื้องตกแต่งสำหรับตกแต่งด้วยมือของตัวเองเช่นถ้าคุณทำด้วยตัวคุณเองคุณสามารถสร้างพื้นผิวที่ผิดปกติ มันง่ายมากที่จะทำให้มันไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์พิเศษ วัสดุที่ทำจากโฟมเป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดในการช่วยตกแต่งภายในเดิม ในการสร้างผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคุณต้องมีโฟมละเอียด ต้องตัดเพื่อให้แต่ละองค์ประกอบ (25 ถึง 12 เซนติเมตร)ถ้าพื้นผิวเรียบลื่นคุณสามารถกาวอิฐลงบนแผ่นได้โดยตรง ถ้าไม่ได้ผลิตแผ่นไม้อัดฐาน

องค์ประกอบเหล่านี้ได้รับการติดตั้งบนแผงโดยใช้ PVA ที่มีช่องว่างซึ่งเป็นเลียนแบบของงานก่ออิฐธรรมชาติ (10-15 มิลลิเมตร) เพื่อให้การวางตัวเป็นธรรมชาติคุณต้องใช้รอยแตกด้วยมีดหรือเหล็กหล่อ (คุณสามารถใช้วัตถุมีคม) ถัดไปแผงจะวางอยู่บนผนังหลังจากที่คุณสามารถวาดองค์ประกอบด้วยสีอะคริลิ ควรใช้สองหรือสามชั้นโดยเริ่มจากเฉดสีเข้มและแสงสิ้นสุด กระป๋องสเปรย์เหมาะที่สุดสำหรับการทาสี

ตัวอย่างที่สวยงามในการตกแต่งภายใน

ด้วยความช่วยเหลือของอิฐที่คุณสามารถทำให้การตกแต่งภายในที่น่าทึ่ง, ซึ่งจะโปรดเจ้าของอพาร์ทเม้นมาเป็นเวลานานสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น

 • การออกแบบแสงซึ่งผนังอิฐของวัสดุตกแต่งสีเทากลมกลืนเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน
 • ทางออกที่น่าสนใจสำหรับบุคคลที่กล้าหาญและสร้างสรรค์ที่ทำให้การตกแต่งภายในที่เงียบสงบ
 • การออกแบบที่ดีซึ่งอิฐเป็นองค์ประกอบของการตกแต่ง

ทำอย่างไรให้อิฐตกแต่งด้วยมือของคุณเองดูวิดีโอถัดไป

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน