ลักษณะและการใช้อิฐ M200

หลายเมืองในยุคของเราสร้างขึ้นด้วยตึกสูง นี้ใช้เป็นหลักเพื่อที่อยู่อาศัย ประชากรในเมืองเพิ่มขึ้นทุกปีและไม่สามารถขยายอาณาเขตได้เสมอ ดังนั้นการตั้งถิ่นฐานจะเติบโตไม่มากในความกว้างเป็นขึ้น และสำหรับอาคารหลายชั้นคุณจำเป็นต้องใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพเหมาะสม เนื่องจากที่นิยมมากที่สุดในหมู่ผู้ซื้อบ้านเป็นอาคารใหม่อิฐซึ่งโดดเด่นด้วยความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคุณสมบัติการประหยัดพลังงาน บริษัท รับเหมาก่อสร้างพยายามที่จะสร้างที่อยู่อาศัยออกจากอิฐ สำหรับบ้านดังกล่าวเป็นแบรนด์อิฐที่เหมาะสมที่สุด M200 พิจารณาว่าเหตุใดข้อความนี้จึงเป็นความจริง

คุณสมบัติพิเศษ

แบรนด์ของอิฐมีดัชนีความแข็งแรง M200 ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องทนต่อภาระในแต่ละตารางเซนติเมตรของพื้นที่ 200 กก.ดังนั้นจึงปลอดภัยที่จะเรียกเช่นวัสดุก่อสร้างที่เชื่อถือได้มากที่สุดสำหรับการก่อสร้างอาคารที่อยู่อาศัยและอื่น ๆ กว่ามาตรฐาน 9 ชั้น อิฐชนิดนี้มีคุณสมบัติในการก่อสร้างที่เป็นสากลอย่างแท้จริงเนื่องจากความแข็งแรงที่เพิ่มขึ้น เหมาะสำหรับปูผนังแบริ่งและโครงสร้างรองรับอื่น ๆ ลดชั้นของอาคารสูงชั้นใต้ดินและฐานรากรวมทั้งในสภาวะที่มีความชื้นสูงและอุณหภูมิลดลง

Mark 200 มีลักษณะต้านทานน้ำค้างแข็งสูง ดัชนีความต้านทานความแข็งที่ระบุด้วยตัวอักษร F มีตัวเลขตั้งแต่ 50 ถึง 100 หมายถึงจำนวนรอบของการแช่แข็งและการละลายน้ำแข็งสามารถทำเครื่องหมายอิฐได้โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติพื้นฐานใด ๆ บางครั้งตัวเลขนี้ถูกนำมาสำหรับอายุการใช้งานของงานก่ออิฐ

ถ้าบ้านเป็นอิฐปูด้วยดัชนี F100 หมายความว่าอาคารสามารถอยู่ได้อย่างน้อย 100 ปีโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงเป็นพิเศษ

ประเภท

ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ประเภทของแบรนด์ M200 มีความโดดเด่น:

 • หันหน้าไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆในการหันหน้าไปทางงานและการตกแต่ง
 • ส่วนตัวใช้สำหรับวางผนังฐานรากและวัตถุก่อสร้างอื่น ๆ
 • เตาเผาที่มีเสถียรภาพทางความร้อนและจำเป็นสำหรับการติดตั้งเตาเผา, ปล่องไฟและท่อ

แบรนด์ 200 และส่วนประกอบที่ใช้ทำอิฐต่างกัน

 • ซิลิเกต อิฐมีสีขาว ทำจากทรายควอตซ์น้ำและปูนขาวที่สัมผัสไอน้ำแรงดันสูงก่อนที่จะกลายเป็นหิน
 • เซรามิค ผลิตโดยการเผาดินเหนียวด้วยสารเติมแต่งเทคโนโลยีต่างๆในหม้อไอน้ำที่อุณหภูมิสูงถึง 1 พันองศาเซลเซียส สีของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นสีแดงที่มีเฉดสีที่แตกต่างกัน (ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของสิ่งสกปรกจากดิน)

มีขนาดตาม GOST อิฐ M200 แบ่งออกเป็นประเภทต่างๆดังต่อไปนี้

 • เดียวกับขนาด (ความยาว / ความกว้าง / ความหนา) เท่ากับ 250/120/65 มม.
 • หนึ่งครึ่ง - 250/120/88 มม.
 • คู่ - 250/120/138 มม.

ความหนาแน่นของวัสดุก่อสร้าง

  ควรสังเกตว่ามีเพียงอิฐเดียวที่สามารถฉกรรจ์ได้ ครึ่งหนึ่งและสองเท่าของความคล้ายคลึงกันมีเฉพาะในรูปแบบของผลิตภัณฑ์สล็อตเท่านั้น ไม่ว่าจะแตกต่างกันอย่างไรคือความหลากหลายของแบรนด์อิฐ M200 พวกเขาเป็นปึกแผ่นโดยมีสองคุณสมบัติที่ไม่ต้องสงสัย:

  • ความแข็งแรงสูง;
  • องค์ประกอบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างสิ้นเชิง ได้แก่ ทรายดินปูนขาวสิ่งสกปรกและน้ำแร่

  มันใช้ที่ไหน?

  อิฐเซรามิคธรรมดามีฉนวนกันความร้อนและความทนทานต่อน้ำสูงจึงมีข้อดีเหนือแบรนด์ M200 ประเภทอื่น ๆ อิฐซิลิกาเต็มรูปแบบน่าเสียดายที่มีการดูดซึมความชื้นที่สูงเกินไป มีคุณธรรมอื่น ๆ ทั้งหมดไม่สามารถใช้ในการก่อสร้างฐานรากและชั้นใต้ดินได้ เพื่อวัตถุประสงค์นี้คู่เซรามิคเหมาะสมที่สุด ในเวลาเดียวกันเนื่องจากต้นทุนที่ต่ำกว่าวัสดุก่อสร้างแบบซิลิเกตแบบเต็มตัวสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการสร้างโครงสร้างรองรับและพื้นล่างของโครงสร้างสูงซึ่งมีตัวบ่งชี้ความแข็งแรงและเสียงสูง

  อิฐชนิดหนึ่งและครึ่งและอิฐสองชั้นเกรด 200 มีการนำความร้อนต่ำเนื่องจากมีช่องอากาศดังนั้นจึงใช้ความแข็งแรงของบัญชีและความต้านทานต่อน้ำค้างแข็งสำหรับการก่อสร้างผนังภายนอกและภายในทั้งอาคาร นอกจากนี้วัสดุกลวงมักใช้สำหรับอาคารก่ออิฐ วัสดุก่อสร้างครึ่งหนึ่งและครึ่งเป็นประโยชน์เพราะต้องใช้ปูนและเวลาในการก่ออิฐซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในอุตสาหกรรมการก่อสร้างที่ทันสมัย

  แม้แต่เตาผิงเต็มรูปแบบสามารถวางได้จากอิฐเซรามิกที่เป็นของแข็ง เขานำความร้อนได้ดีและนำไปอุ่นในห้อง อย่างไรก็ตามไม่สามารถใช้เพื่อวางเตาเผาและห้องเตาผิงได้โดยตรงเนื่องจากวัสดุจะยุบตัวลงทันทีเมื่อมีปฏิกิริยากับไฟ

  สำหรับเตาผิงจำเป็นต้องใช้เฉพาะอิฐมอญ (chamotte) ซึ่งได้รับการประมวลผลเป็นพิเศษสำหรับสภาพดังกล่าว

  อย่างที่คุณเห็นแบรนด์อิฐ M200 เป็นที่นิยมอย่างมากและใช้ในการก่อสร้างโครงสร้างต่างๆรวมทั้งฐานรากพื้นชั้นล่างและสูงขึ้นสำหรับการหันหน้าไปทางอาคารการเคลือบภายในอาคารโครงสร้างอาคารตลอดจนการวางเตาและเตาผิง เมื่อเลือกวัสดุจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีจากผู้ขายหนังสือรับรองคุณภาพสินค้าตลอดจนการตรวจสอบภายนอกเพื่อให้มั่นใจว่าอิฐชนิดนั้นสอดคล้องกับข้อกำหนด คุณสามารถทำลายสำเนาหนึ่งชุดเพื่อตรวจสอบความแข็งแรงและคุณภาพของการเผาอิฐสีแดง (ไม่ควรมีสีดำภายใน) พยายามที่จะทำลายวัสดุ - รอยแตกบนพื้นผิวได้รับอนุญาต แต่ความสะดวกในการทำลายอิฐพิสูจน์ความล้มเหลวของ

  สำหรับคำแนะนำในการเลือกผู้เชี่ยวชาญอิฐอิฐดูวิดีโอด้านล่าง

  ความคิดเห็น
   ผู้เขียน
  ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

  ห้องโถงทางเข้า

  ห้องรับแขก

  ห้องนอน