Polycotton: องค์ประกอบองค์ประกอบและขอบเขต

Polycotton เป็นหนึ่งในประเภทที่นิยมมากที่สุดของผ้าผสมและมีการใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการตัดเย็บผ้าปูเตียงและสิ่งทอที่บ้าน

มันคืออะไร?

Polycotton เรียกว่าผ้าผสมที่ทันสมัยประกอบด้วยเส้นใยสังเคราะห์และธรรมชาติที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกาและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทั่วโลก

นักไวโอลินสามารถผสมผสานผ้าฝ้ายและโพลีเอสเตอร์เข้าด้วยกันเพื่อดูดซับสมบัติการทำงานที่ดีที่สุดของเส้นใยทั้งสอง การปรากฏตัวของสารสังเคราะห์ทำให้เกิดสีสันสดใสระหว่างการย้อมสีและการปรากฏตัวของผ้าฝ้ายทำให้ผ้าระบายอากาศได้ดีและน่าสัมผัส นอกจากนี้เนื่องจากวัสดุโพลีเอสเตอร์จะไม่ถูกหดตัวและมีราคาถูกกว่าผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายธรรมชาติ

การปรากฏตัวของเส้นใยสังเคราะห์ไม่ทำให้ผ้ามีรอยเหี่ยวย่นและเส้นใยธรรมชาติช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

องค์ประกอบผ้า

สัดส่วนของผ้าฝ้ายและโพลีเอสเตอร์ในโพลีคาร์บอนไม่คงที่ มีวัสดุสี่ประเภทซึ่งแต่ละชิ้นมีลักษณะและค่าใช้จ่ายของตนเอง ยกตัวอย่างเช่น ผ้าประกอบด้วยฝ้าย 65% และสังเคราะห์ 35% เป็นราคาแพงที่สุด. เนื่องจากเนื้อหาเส้นใยธรรมชาติที่สูงมากทำให้วัสดุใกล้เคียงกับผ้าฝ้ายธรรมชาติมากที่สุด

ต่อไป พิมพ์โดยผ้าที่มีอัตราส่วนโพลีเอสเตอร์และฝ้ายเท่ากับ. พวกเขามีลักษณะการระบายอากาศที่ดีและมีความแข็งแรงสูง ค่าใช้จ่ายมีราคาถูกกว่าประเภทก่อนหน้าเล็กน้อย แต่เป็นการยากที่จะเรียกตัวเลือกงบประมาณ

ผ้าประเภทที่สามและสี่เป็นหนึ่งในวัสดุราคาไม่แพงซึ่งเป็นเหตุผลที่พวกเขาเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้บริโภค หนึ่งในนั้นมีผ้าฝ้าย 35% และผ้าสังเคราะห์ 65% และมีความต้านทานต่อการสึกหรอสูงและมีคุณสมบัติในการระบายอากาศที่ดีพอสมควร

ประเภทที่สองคือประเภทงบประมาณของวัสดุมากที่สุดและ รวมถึงองค์ประกอบเพียง 15% ของเส้นใยธรรมชาติและ 85% - เทียม. วัสดุสามารถล้างได้ง่ายและมีความทนทานต่อสีสูงความทนทานของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากผ้าดังกล่าวจะลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อหาสังเคราะห์ 100% แต่เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนผ้าใบชนิดนี้ถือว่าทนทานที่สุด

ข้อดีข้อเสีย

ความต้องการของผู้บริโภคที่มีเสถียรภาพและความนิยมสูงของ polycotton เป็นผลมาจากข้อดีที่สำคัญของวัสดุนี้

  • ความทนทานสูงและอายุการใช้งานที่ยาวนานของผ้าช่วยให้แยกแยะความแตกต่างออกจากผ้าธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์
  • ความสว่างของสีและความทนทานของวัสดุสีสามารถใช้สำหรับการผลิตเสื้อผ้าและผ้าคลุมเตียง
  • ความสามารถในการบดต่ำของผ้าช่วยให้ผลิตภัณฑ์ Polycotton สามารถรักษารูปลักษณ์ที่ดูเรียบๆ คุณสมบัติของวัสดุนี้มีคุณค่ามากในการผลิตชุดกีฬาและเครื่องนอนซึ่งหลังจากล้างแล้วไม่สามารถรีดได้
  • สิ่งที่ทำจาก polycotton ไม่หดตัวและไม่ผิดเพี้ยนจากการซักผ้าแบบปกติในเครื่องพิมพ์ดีด นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์สามารถล้างได้ง่ายและแห้งได้อย่างรวดเร็ว
  • สุขอนามัยที่สูงของสิ่งทอโพลีวายย์เป็นผลมาจากการดูดความชื้นที่ยอดเยี่ยมของวัสดุและความสามารถในการส่งผ่านอากาศได้อย่างอิสระ
  • ค่าใช้จ่ายที่สะดวกสบายของผ้าผสมช่วยสร้างความแตกต่างจากผ้าใบธรรมชาติมากมาย

อย่างไรก็ตามข้อดีที่เห็นได้ชัดคือ Polycotton มีข้อเสียบางประการ โดยทั่วไปการแสดงตนของพวกเขาจะอธิบายได้ด้วยการปรากฏตัวของเส้นใยสังเคราะห์เนื่องจากเนื้อหาเชิงปริมาณที่เพิ่มขึ้นข้อบกพร่องจะเด่นชัดขึ้น ยกตัวอย่างเช่น โพลีเอสเตอร์จำนวนมากอาจทำให้เกิดอาการแพ้ทางผิวหนัง.

นอกจากนี้หลังจากล้างบ่อยบนผ้าเม็ดที่มีการจัดตั้งขึ้นซึ่งแน่นอนไม่เพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจของเธอ

รายการ Polycotton มีแนวโน้มที่จะเกิดการสะสมของไฟฟ้าสถิตย์และทำให้ฝุ่นละอองและเศษเครื่องจักรที่ละเอียด (เส้นด้ายเส้นผมและเส้นผม)

ข้อเสียข้างต้นมักเป็นเหตุผลที่ไม่ซื้อผ้าปูที่นอนโพลีพลอยด์ แม้จะมีความแตกต่างในราคาที่ผู้บริโภคมักชอบผ้าฝ้าย 100% ซึ่งไม่ได้เป็นไฟฟ้าชักชวนเป็นอย่างสมบูรณ์ดูดความชื้นและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

อย่างไรก็ตามหากคุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสัดส่วนโพลีเอสเตอร์ต่ำกว่าไม่เกิน 50% ของปริมาณทั้งหมดคุณอาจสังเกตเห็นความแตกต่างระหว่างโพลีเอสเตอร์กับผ้าธรรมชาติ

เนื่องจากความจริงที่ว่าผ้าฝ้ายซึ่งมีอยู่ในระดับต่ำจะสามารถให้คุณสมบัติที่ถูกสุขลักษณะสูงของวัสดุ ควรใช้ผ้าที่มีเนื้อหาสังเคราะห์สูงเพื่อใช้ในการเย็บผ้าห่มผ้าเช็ดตัวห้องครัวผ้าปูโต๊ะและผ้าม่าน

ประเภท

Polycotton จัดอยู่ในเกณฑ์ที่หลากหลายซึ่งสำคัญที่สุดคือชนิดของสาน

ตามเกณฑ์นี้ผ้าจะแบ่งออกเป็นสามประเภท

  1. ทอผ้าธรรมดา มันเป็นรุ่นคลาสสิกของการจัดเรียงของหัวข้อซึ่งในวิปริตและด้านหลังมีการเชื่อมต่อสลับกัน ผลที่ได้คือผ้าสองด้านเรียบ
  2. วัสดุที่มีผ้าทอลายทแยง มันถูกนำเสนอโดยผ้าที่อยู่บนด้ายของเป็ดแต่ละมี 2-3 หัวข้อของพื้นฐาน เนื่องจากการจัดเรียงของเธรดนี้จึงเป็นไปได้ที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตามด้ายและเพื่อให้เป็นเส้นทแยงมุมบนผ้า
  3. ผ้าซาตินสาน มันหมุนด้วยเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกับสิ่งทอลายทแยงด้วยความแตกต่างเพียงอย่างเดียวด้ายด้ายครอบคลุมสองถึงสามและสี่หัวข้อของฐานในครั้งเดียวเป็นผลให้ขั้นตอนการเลื่อนไปสองหรือมากกว่าหัวข้อจึงสร้างผืนผ้าใบที่มีใบหน้าเรียบและหยาบเล็กน้อยภายใน

เกณฑ์ต่อไปที่ polycotton โดดเด่นคือประเภทของการย้อมสี บนพื้นฐานนี้ ผืนผ้าใบแบ่งเป็นฟอกขาวและย้อม. คนแรกที่ผลิตในโรงงานทอผ้าในเมือง Ivanovo และโดดเด่นด้วยสีขาวบริสุทธิ์ของพวกเขา ผ้าปูเตียงที่เย็บจากผ้าโพกบอลล์ที่ผ่านการฟอกขาวใช้กันอย่างแพร่หลายในธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท

ผืนผ้าใบสีธรรมดามีสีสม่ำเสมอลึกและมีความต้องการมากในการผลิตชุดเครื่องนอนสำหรับบ้าน

ใช้ที่ไหน?

การใช้ผ้าโพกบอลกว้างพอสมควร ผ้าธรรมดาหรือหนึ่งสีที่ใช้ในการเย็บผ้าปูที่นอนเช่นผ้าห่มที่นอนปลอกหมอนผ้าห่มผ้าปูที่นอนและผ้านวม ผ้าที่ฟอกเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการผลิตสั่งซื้อสำหรับการตัดเย็บผ้าปูเตียงสำหรับโรงแรมโรงพยาบาลสถานพยาบาลและรถไฟโดยสารระยะไกล

เนื่องจากมีอยู่ในองค์ประกอบของเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ชุดชั้นในดังกล่าวสามารถฟอกขาวได้ง่ายและทนทานต่อการรักษาความร้อนด้วยความร้อนที่จำเป็นสำหรับการซักผ้าประเภทนี้

นอกจากนี้ยังมีผ้าหลากสีที่ใช้ในการเย็บผ้าปูเตียงและสิ่งทอภายในบ้านและถือเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ต้องการมากที่สุดในกลุ่มนี้ Polycotton ตอบสนองได้ดีกับผ้านวม เนื่องจากมีเส้นใยสังเคราะห์ที่ป้องกันไม่ให้เกิดหลุมขนาดใหญ่จากเข็มระหว่าง quilting

ผ้าฝ้ายเป็นที่นิยมอย่างมากและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการตัดเย็บผ้าห่มผ้าห่มและที่นอน

อย่างไรก็ตามในการผลิตผ้าปูที่นอนหรือสิ่งทอภายในบ้านที่เป็นอิสระจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์บางประการสำหรับการใช้โพลีกาบเมลชนิดหนึ่งหรือชนิดอื่น

ห้ามใช้ผ้ารวมทั้งสังเคราะห์ 50% สำหรับผลิตชุดเด็ก นี่เป็นเพราะความสามารถในการดูดความชื้นต่ำและการระบายอากาศที่ไม่ดีของวัสดุ

แต่ผ้าม่านผ้าปูโต๊ะผ้ากันเปื้อนและผ้ากันเปื้อนในห้องครัวที่เย็บจากผ้าดังกล่าวจะมีลักษณะความต้านทานต่อมลภาวะที่เพิ่มขึ้นอายุการใช้งานที่ยาวนานและความสามารถในการล้างออกได้อย่างรวดเร็ว และในทางกลับกันผ้าที่มีเนื้อหาฝ้ายสูงจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการผลิตเสื้อโปโลชุดกีฬาชุดเด็กและชุดเครื่องนอนเด็กผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะไม่ป้องกันการขจัดความชื้นออกจากร่างกายและปล่อยให้หายใจ

คำแนะนำในการดูแล

แม้ว่าผลิตภัณฑ์ polycotton จะไม่ต้องการความใส่ใจ แต่อย่างใดต้องมีการปฏิบัติตามกฎบางอย่าง ดังนั้นก่อนที่จะใช้ผ้าใหม่ควรล้างออกด้วยน้ำเย็นและควรซักทุกครั้งในน้ำที่มีอุณหภูมิไม่เกิน 40 องศา

ห้ามใช้ผ้าย้อมสีย้อมด้วยสารที่มีคลอรีนมิฉะนั้นจะเสี่ยงต่อการสูญเสียสีและการสูญเสียความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์

การปั่นด้ายควรทำที่ความเร็วต่ำและขอแนะนำให้แห้ง Polycotton ห่างจากเครื่องทำความร้อนและแสงแดดโดยตรง ก่อนที่จะอบแห้งผลิตภัณฑ์ควรเขย่าและยืดตัวให้เข้ากันได้ดีซึ่งจะทำให้คุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องรีดผ้าและให้ผ้ามีลักษณะเรียบร้อย หากจำเป็นต้องเกิดจังหวะสิ่งที่ยังคงเกิดขึ้นควรเปลี่ยนสวิตช์เหล็กเป็น "ผ้าไหม"

ความคิดเห็น

โดยทั่วไปแล้วผู้บริโภคตอบสนองต่อ Polycotton ได้ดี มันเป็นข้อสังเกตต่ำเมื่อเทียบกับผ้าธรรมชาติค่าใช้จ่ายและความสามารถในการทำโดยไม่ต้องรีดผ้านักกีฬาทราบการใช้งานของเสื้อยืดที่มีเนื้อหาสังเคราะห์สูง ในระหว่างการฝึกอบรมอย่างจริงจังเสื้อผ้าฝ้ายแม้ว่าจะดูดซับเหงื่อได้อย่างรวดเร็วยังคงเปียกอยู่เป็นเวลานาน

สังเคราะห์ในทางตรงกันข้ามแห้งอย่างรวดเร็วและไม่ให้นักกีฬารู้สึกไม่ดีของเสื้อผ้าเปียกหลังจากจบการฝึกอบรมหรือในช่วงพักในชั้นเรียน

นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับผลซักผ้าที่ดี หากผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายมักต้องการการฟอกขาวและบางครั้งอาจมีการแช่เพิ่มเติมผ้าที่มีเนื้อหาสังเคราะห์สูงจะถูกล้างทันที ในข้อเสียคือการระบายอากาศที่ไม่ดีและการก่อตัวของเม็ด และไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่ได้รับความคุ้มครองจากการปรากฏตัวของพวกเขาไม่ว่าจะลบเลือนไปขนาดไหนก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไปแม้แต่สิ่งที่มีคุณภาพสูงสุดม้วน

อย่างไรก็ตามแม้จะมีข้อบกพร่องบางอย่าง Polycotton เป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงและเป็นที่นิยมสมัยใหม่

ความจริงที่ว่าเช่นโพลีเอสเตอร์โปรดดูวิดีโอถัดไป

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน