การเลือกตู้เย็นสำหรับผักและผลไม้

 การเลือกตู้เย็นสำหรับผักและผลไม้

สวนส่วนตัวเป็นวิธีที่ดีในการกินอาหารที่มีวิตามินสูงบ่อยครั้งขึ้นด้วยสารเติมแต่งที่เป็นอันตรายอย่างน้อยที่สุดและยังสามารถประหยัดได้อีกด้วย อีกอย่างหนึ่งคือในประเทศของเราฤดูกาลของผักสดและผลไม้ไม่ได้ตลอดทั้งปีและในรูปแบบกระป๋องทั้งหมดของขวัญเหล่านี้ของธรรมชาติได้อย่างง่ายดายสูญเสียประโยชน์บางอย่างของพวกเขา

หากสวนของคุณเองนำผลผลิตจำนวนมากและคุณต้องการให้สดใหม่ส่วนใหญ่คุณควรซื้อตู้เย็นพิเศษสำหรับผักและผลไม้

ข้อกำหนดเบื้องต้น

สำหรับผู้บริโภคยุคใหม่ส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นความลับเลยแม้แต่ตู้เย็นของครัวเรือนทั่วไปก็มีโซนที่มีอุณหภูมิต่างกัน นี่ไม่ใช่ข้อเสียของการจัดอุปกรณ์ แต่เป็นโอกาสที่จะวางผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างไว้ในสภาวะที่เหมาะสมที่สุดสถานที่ "ผัก" ทั่วไปคือห้องพิเศษหรือกล่องจากด้านล่างของช่องหลัก แต่มีเงื่อนไขไม่สมบูรณ์และมีพื้นที่น้อย

ตู้เย็นที่ดีที่สุดสำหรับส่วนประกอบอาหารมังสวิรัติสามารถมีอุณหภูมิในการแช่แข็งที่แตกต่างกันได้ แต่ต้องมีความเป็นไปได้ในการควบคุม หากกล้องสามารถทำสิ่งนี้ได้ในโหมดอัตโนมัติอุณหภูมิภายในภายในจะอยู่ที่ 2-7 องศาเซลเซียส แต่สิ่งสำคัญคือต้องรักษาความชื้นในห้องภายใน 70-95% บางรุ่นให้การควบคุมอุณหภูมิในช่วง 8-20 องศา แต่แล้วความชื้นที่อนุญาตสูงสุดจะเท่ากับ 90%

ในบางกรณีสำหรับการจัดเก็บผักและผลไม้คุณยังสามารถใช้ห้องอบความร้อนพิเศษซึ่งอุณหภูมิสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ 2 ถึง 18 องศาเหนือศูนย์

อุปกรณ์ที่มีความจุได้ถึง 250 ตันใช้ในอุตสาหกรรม แต่ที่บ้านแน่นอนกล้องที่มีขนาดพอประมาณมากขึ้นมีการใช้

เป็นที่น่าพอใจมากที่จะมีหลายช่องเนื่องจากอุณหภูมิที่ต่ำเกินไปสำหรับผลิตภัณฑ์จากแหล่งกำเนิดของพืชมีความเกี่ยวข้องเฉพาะในช่วงเวลาสั้น ๆเพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้เสียอาหารดังกล่าวไม่ควรแช่แข็งอย่างรวดเร็วเพื่อให้ตู้เย็นที่เลือกควรสามารถเพิ่มอุณหภูมิได้ทีละหนึ่งหรือสององศา

หลักการทำงาน

การผลิตตู้เย็นพิเศษสำหรับผักและผลไม้ไม่ได้เป็นแค่แผนการตลาดที่ออกแบบมาเพื่อขายหน่วยเดียวกันภายใต้ชื่อใหม่ แต่แยกอุปกรณ์ออกอย่างสมบูรณ์ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการอธิบายขึ้นอยู่กับอิทธิพลของจุลินทรีย์ต่างๆและยังสามารถสูญเสียน้ำในกระบวนการแช่แข็งซึ่งเป็นสาเหตุให้ทั้งรสชาติและลักษณะที่เสื่อมสภาพลง

สิ่งแรกที่ทำให้หน่วยดังกล่าวเมื่อโหลดเป็นช็อตแช่แข็ง มันแตกต่างกันว่ามีการลดลงของอุณหภูมิซึ่งมักจะไม่ถึงค่าลบ วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถทำลายแบคทีเรียที่เป็นไปได้ทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งอาจทำให้เกิดกระบวนการสลายตัวหรือสลายตัวได้ แต่อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นในหลาย ๆ ผลไม้และผักผลไม้เขตร้อนจะถูกทำลายจากภายในอย่างรวดเร็ว

สำหรับผลไม้แต่ละชนิดจะมีการตั้งอุณหภูมิการเก็บรักษาพิเศษไว้เป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่นสำหรับแครอทคุณต้องเข้มงวดศูนย์สำหรับองุ่นคุณสามารถผ่อนคลาย - ถึง 2 องศาเซลเซียส,แอปเปิ้ลจะไม่เสื่อมลงที่ +4 แต่กล้วยใต้ไม่ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า +7 แม้ว่าจะสูงกว่า 12 ปี แต่ก็ไม่คุ้มค่า

ความสำคัญขั้นพื้นฐานไม่ได้เป็นเพียงอุณหภูมิภายในห้องเท่านั้น แต่ยังมีความชื้นซึ่งต้องอยู่ตลอดเวลาในระดับหนึ่ง พิจารณาว่าในหน่วยดังกล่าวผักและผลไม้เมื่อปิดสามารถเก็บไว้เป็นเดือน, ผู้ผลิตจำเป็นต้องคิดถึงระบบระบายอากาศเพราะมันเป็นไปไม่ได้ที่จะกำหนดระดับของความชื้น ระบบจะตรวจสอบระดับของความชื้นในอากาศภายในห้องและตรวจสอบอากาศภายนอกอย่างรอบคอบเพื่อให้ของขวัญของธรรมชาติไม่ล้าสมัย

ในกรณีส่วนใหญ่อุปกรณ์ดังกล่าวจะทำการคำนวณที่ซับซ้อนทั้งหมดด้วยตัวเองดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีความรู้พิเศษในส่วนของผู้บริโภค อุปกรณ์จะถือว่าเฟิร์มแวร์หลายตัวซึ่งแต่ละอันออกแบบมาสำหรับผักหรือผลไม้โดยเฉพาะเจ้าของสามารถกดปุ่มที่เหมาะสมและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาในตู้เย็นจะไม่เสื่อมสภาพ

เกณฑ์การคัดเลือก

หากมีการตัดสินใจว่าอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นประโยชน์อย่างมากที่บ้านแล้วก่อนตัดสินใจซื้อ คุณควรคำนึงถึงลักษณะที่ควรได้รับการแนะนำในการเลือก

  • ขนาด. บ้านไม่ใช่ห้องเก็บของดังนั้นกล้องจะต้องวางอยู่ที่ไหนสักแห่งเพื่อไม่ให้รบกวนใคร ช่วงเวลาที่แยกต่างหาก - มันต้องได้อย่างอิสระผ่านประตูที่มีอยู่เพราะมักจะอุปกรณ์ดังกล่าวไม่เข้าใจ
  • หลายโซนอุณหภูมิ. ร้านค้าขนาดใหญ่สามารถจ่ายหน่วยห้องเดียวสำหรับผักแต่ละชนิดหรือผลไม้ แต่สำหรับบ้านก็เป็นที่พึงปรารถนาที่จะมีหลายส่วนเพื่อให้พืชทั้งหมดพอดีในห้องเดียว แต่ละส่วนต้องมีการควบคุมแยกกันเนื่องจากไม่สามารถจัดเก็บผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่อุณหภูมิเดียวกันได้
  • ปริมาณ. ตู้เย็นสำหรับผักและผลไม้มีปริมาตร 35 ลิตร เจ้าของต้องคิดล่วงหน้าเกี่ยวกับความต้องการของเขามากเนื่องจากตู้เย็นขนาดเล็กจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้และหน่วยที่มีขนาดใหญ่มีค่าใช้จ่ายมากขึ้นและแม้ว่าจะเป็นเรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้มีเงื่อนไขในการจัดเก็บที่เพียงพอ
  • วัสดุ. เป็นที่พึงปรารถนาว่าอุปกรณ์ราคาแพงจะกลายเป็นความทนทานและไม่เสียรูปลักษณ์ที่น่าสนใจให้นานที่สุดข้อกำหนดเหล่านี้สอดคล้องกับกรณีของสเตนเลสสตีลมากที่สุด แต่ตู้เย็นที่ทาสีสึกหรอจะสึกหรอออกไปข้างนอกได้อย่างรวดเร็ว
  • ชนิดทำความเย็น. ตู้เย็นแบบคงที่ทำงานบนหลักการของการไหลเวียนตามธรรมชาติของมวลอากาศดังนั้นในพวกเขาแตกต่างอุณหภูมิในแต่ละโซนมักจะแตกต่างกันไปตามตำแหน่งของชั้นวาง - จากด้านบนหรือด้านล่าง โมเดลแบบไดนามิกบังคับให้อากาศเย็นโดยใช้พัดลมดังนั้นสถานที่ตั้งของโซนอุณหภูมิจึงอ่อนไหวต่อการตั้งค่าของผู้ใช้

คุณจะได้เรียนรู้วิธีเก็บผลไม้ในวิดีโอถัดไป

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน