Vysola เกี่ยวกับการก่ออิฐ: ทำไมเกิดขึ้นและวิธีการกำจัดของพวกเขา?

 Vysola เกี่ยวกับการก่ออิฐ: ทำไมเกิดขึ้นและวิธีการกำจัดของพวกเขา?

บ้านอิฐถูกสร้างขึ้นอย่างจริงจังและเป็นเวลานานเจ้าของความกระตือรือร้น อิฐเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีราคาแพงมากดังนั้นฉันต้องการให้ดูดีในหลายปี พื้นผิวของอิฐที่สวยงามพยายามทำให้เปิด บ่อยครั้งที่มีจุดสีเขียวที่ไม่สม่ำเสมอปรากฏขึ้น นี่คือสิ่งที่เรียกว่าการฟอกสี พวกเขาเสียลักษณะของซุ้มและเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการทำลายอิฐ

วิธีการจัดการกับปรากฏการณ์นี้เราวิเคราะห์ในบทความ

มันคืออะไร?

ในอิฐที่ในปีแรกหลังจากที่บ้านถูกสร้างขึ้นพื้นที่สีขาวสามารถสังเกตเห็นได้เช่นถ้าพ่นด้วยชอล์กดังนั้นภายใต้อิทธิพลของความชื้นส่วนเกินและจำนวนของเหตุผลอื่น ๆ บนพื้นผิวของอิฐเป็นองค์ประกอบด่าง พวกเขาดูน่าเกลียดมากทำให้ซุ้มดูเลอะเทอะ แต่ ที่จะจัดการกับพวกเขาเป็นสิ่งที่จำเป็นไม่เพียง แต่จะปรับปรุงด้านนอกของอาคาร. ความจริงก็คือการปรากฏตัวขึ้นครั้งเดียวผิวพรรณดังกล่าวเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องครอบครองพื้นที่ที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้พวกเขาป้อนภายในของอิฐที่เอื้อต่อการทำลายต้นของ ดังนั้น เมื่อตรวจสอบการจุดด่างดำบนอิฐการต่อสู้กับพวกเขาจะต้องเริ่มต้นทันทีจนกว่าผลกระทบจะกลายเป็นกระบวนการที่กลับไม่ได้

บ่อยครั้งที่การเกิดแผ่นโลหะอัลคาไลน์ทำให้เกิดการละเมิดหลักเกณฑ์ในการก่อสร้างอาคารโดยผู้สร้าง นอกจากนี้ผลกระทบที่เป็นอันตรายต่ออิฐเซรามิคจะกระทำโดยคุณสมบัติการคำนวณที่ไม่ถูกต้องของการก่อสร้างบ้านซึ่งจะเปิดเผยแม้ในขณะที่อาศัยอยู่ในนั้น อย่างไรก็ตามการหยุดชะงักทางเทคโนโลยีไม่ใช่ปัญหาเฉพาะสำหรับเจ้าของบ้านอิฐ การก่อตัวของการยกดอกจะก่อให้เกิดโครงสร้างของอิฐภูมิประเทศและสภาพอากาศที่ดีรวมถึงปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งจะมีการกล่าวถึงในรายละเอียดเพิ่มเติม

สาเหตุของการเกิด

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นต่อสู้กับปรากฏการณ์ที่น่ารำคาญเป็นมูลค่ารู้สาเหตุของ จากพวกเขาจะขึ้นอยู่กับขั้นตอนต่อไปเพื่อกำจัดคราบจุลินทรีย์สีขาว สาเหตุของการแยกออกเป็นอิสระจากคนเช่นเดียวกับกิจกรรมของเขา (โดยเฉพาะอย่างยิ่งการละเมิดเทคโนโลยีในการทำอิฐและกระบวนการของการวาง)

ปัจจัยต่อไปนี้พิจารณาถึงสาเหตุหลักของแผ่นโลหะอัลคาไลน์บนอาคาร

  • การใช้ปูนก่ออิฐคุณภาพต่ำที่มีสารอัลคาไลสูงสารเคมีและสิ่งสกปรกส่วนเกินจะนำไปสู่การเสื่อมสภาพของอิฐ เมื่อเวลาผ่านไปเขาไม่เพียงเปลี่ยนเป็นสีขาวเท่านั้น ในชั้นลึกเกล็ดจะเริ่มก่อตัวขึ้นซึ่งจะนำไปสู่การทำลายของวัสดุอย่างค่อยเป็นค่อยไปภายใต้อิทธิพลของความเค้นทางกลเพิ่มเติม
  • งานก่อสร้างในฤดูหนาวหรือสภาพอากาศที่ฝนตกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการใช้สารกันน้ำและสารป้องกันการแข็งตัวต่างๆซึ่งมีผลต่อคุณภาพของโครงสร้าง

นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นที่การตกผลึกเกิดขึ้นเนื่องจากไม่สอดคล้องกับเทคโนโลยีในการผลิตวัสดุที่โรงงาน ตัวอย่างเช่นถ้าแทนการอบแห้งในเตาอบพิเศษเป็นเพียงอากาศแห้งเกลือในปริมาณหนึ่งหรืออื่น ๆ มีอยู่ในอลูมินาซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตอิฐ ส่วนเกินที่มีคุณภาพต่ำของวัตถุดิบนอกเหนือจากการรบกวนการผลิตที่ชุ่มชื้นอย่างจริงจังครั้งแรกจะนำไปสู่การกำจัดเกลือไปข้างนอก

ดอกออกเป็นสีเทาอมเทาบนพื้นผิวด้านนอกของผนังเป็นเหตุการ ณ ทั่วไปและเกิดขึ้นไดทั่วไป เกิดขึ้นเนื่องจากกระบวนการทางเคมีและทางกายภาพที่เป็นธรรมชาติ โดยทั่วไปการระเหยของเกลือละลายน้ำเกิดขึ้นพร้อมกับการกำจัดของพวกเขาไปยังพื้นผิว ความชื้นขยับไปตามโครงสร้างของเส้นอิฐที่เป็นเกลือ ดังนั้นที่จุดเกิดขึ้นกับพื้นผิวน้ำระเหยและสิ่งสกปรกในรูปแบบของผลึกเล็ก ๆ ที่สะสมอยู่ในจุด

การตกตะกอนที่มีสารปนเปื้อนและสารที่เป็นอันตรายในน้ำสูงอาจทำให้เกิดความเสียหายกับอิฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมักเกิดขึ้นในเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีระบบนิเวศที่ไม่ดี

หากมีโรงงานใกล้บ้านในอนาคตคุณควรดูแลรักษาอิฐบนซุ้มให้อยู่ในสภาพดี

สาเหตุที่หาได้ยากที่สุดคือการเก็บรักษาอิฐในฤดูฝนที่ไม่เหมาะสมโดยไม่ได้รับการคุ้มครองบนพื้นนอกจากนี้ความชื้นจะได้รับจากดิน แต่นี่เป็นไปได้เฉพาะกับการกันซึมที่ไม่ดีของชั้นฐานเท่านั้น

วิธีการกำจัด

หากปรากฏว่ามีการตกผลึกบนผนังคุณสามารถนำออกด้วยมือของคุณเอง ในการทำเช่นนี้คุณสามารถใช้โซลูชันสำเร็จรูปของกรดที่ขายในร้านค้าหรือพยายามเอาสีขาวออกด้วยการเยียวยาพื้นบ้าน การทำความสะอาดที่มีคุณภาพสูงจะดำเนินการในหลายขั้นตอน มันเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีของการกำจัดที่ถูกต้องของคราบจุลินทรีย์แล้วเขาจะไม่กลับไปที่ผนังอีกครั้ง

เป็นครั้งแรก การกำจัดอนุภาคที่ใหญ่ที่สุดจะกระทำโดยการกระทำเชิงกล. เมื่อต้องการทำเช่นนี้คุณต้องแปรงอย่างหนักกับขนแปรงโลหะและน้ำเปล่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งควรทำความสะอาดโดยไม่มีสิ่งสกปรก ขั้นตอนนี้ค่อนข้างลำบากและใช้เวลามาก แต่ด้วยความรอบคอบแล้วผลจะสังเกตเห็นได้ทันที

จากนั้นเลือกเครื่องมือพิเศษสำหรับการทำความสะอาดจากการฟอกสี อัลคาลิสได้รับผลกระทบจากกรดที่มีอยู่ในสารละลายสำเร็จรูป ขอแนะนำให้หาส่วนประกอบและลักษณะทางเคมีของจุดต่างๆเพื่อหาวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เนื่องจากในกรณีส่วนใหญ่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำเช่นนี้จึงจำเป็นต้องเลือกวิธีการโดยการสุ่มตัวอย่างเพื่อกำจัดคราบสกปรกที่น่าเกลียดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สำหรับการทดสอบเครื่องกำจัดขยะมักใช้เป็นครั้งแรกในพื้นที่ทดสอบหลังจากที่พวกเขารอผล บางครั้งคุณต้องทดลองเลือกเครื่องมือดังนั้นคุณจึงไม่ควรซื้อคอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ทันทีหากไม่มีความมั่นใจในประสิทธิภาพ จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลเนื่องจากผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่มีกรดและสารลดแรงตึงที่ค่อนข้างแข็งแรง

ในบางกรณีคุณสามารถเตรียมโซลูชันของคุณได้ที่บ้าน ในการทำเช่นนี้ให้เจือจางกรดไฮโดรคลอริก 20 กรัมคู่ของน้ำส้มสายชูและผงซักฟอก 50 กรัมต่อน้ำ 10 ลิตร (สบู่เหลวหรือโฟมล้างจานจะทำ) ใช้องค์ประกอบโดยทั่วไปคือแปรงที่มีขนแปรงหรือลูกกลิ้งเทียม หากพื้นผิวที่ได้รับการบำบัดมีขนาดใหญ่คุณสามารถใช้ขวดสเปรย์หรือเครื่องพ่นสารเคมีในสวนทั่วไปได้ อิฐควรจะอิ่มตัวด้วยสารทำความสะอาด.

หากคุณเลือกเครื่องมือสำเร็จรูปคุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำที่แนบมาด้วยอย่างเคร่งครัด เวลาที่ใช้ในการทำความสะอาดงานก่ออิฐมักใช้บรรจุภัณฑ์ งานทำโดยใช้ถุงมือแว่นตาและบางครั้งเครื่องช่วยหายใจ,เช่นในองค์ประกอบของวิธีการของชนิดนี้มีกรดในความเข้มข้นต่างๆ

หลังจากอิฐได้รับการล้างจากร่องรอยของการยกดอกควรล้าง พื้นผิวขนาดเล็กสามารถใช้งานได้ด้วยตนเอง

พื้นที่ขนาดใหญ่จะถูกล้างด้วยน้ำจากท่อรดน้ำทั่วไปหรือใช้ล้างรถขนาดเล็ก

ล้างด้วยวิธีนี้ พื้นผิวควรแห้งอย่างดี อาจใช้เวลาถึงหนึ่งวันครึ่งในการทำเช่นนี้. หลังจากนั้นเพื่อที่จะขจัดปัญหาดังกล่าวออกจากผนังห้องอย่างถาวรพวกเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยสารประกอบพิเศษซึ่งมักขึ้นอยู่กับส่วนประกอบอะคริลิก เครื่องมือดังกล่าวเพียงแค่ไล่น้ำป้องกันไม่ให้มันเจาะเข้าไปในรูขุมขนของอิฐ นอกจากนี้การเคลือบนอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการก่ออิฐจากสิ่งสกปรกและฝุ่นซึ่งก็ไม่สามารถชำระได้ พื้นผิวดูสะอาดและเงางามซึ่งดูน่าสนใจมาก

จากเครื่องมือง่ายๆที่อยู่ในมือเราสามารถแนะนำวิธีที่ไม่แพง เพื่อนำบานสีขาวจากบริเวณเล็ก ๆ ทำความสะอาดแอลกอฮอล์แลคติคตามปกติ. ขวดนมมาตรฐานนี้เจือจางในน้ำบริสุทธิ์ 10-12 ลิตร หากต้องการให้ความเข้มข้นเพิ่มขึ้นเล็กน้อยโดยการใช้น้ำปริมาณน้อย ใช้ผลิตภัณฑ์ด้วยสเปรย์ด้วยสเปรย์ที่ดี

บางครั้งแม้จะมีการปฏิบัติที่เหมาะสมของมาตรการการทำความสะอาดทุกคราบจุลินทรีย์อีกครั้ง จุดนี้ไม่ได้อยู่ในกระบวนการแปรรูปที่มีคุณภาพต่ำ แต่อยู่ในโครงสร้างของวัสดุ อิฐและปูนใด ๆ ที่มีสารอัลคาไลน์เป็นไปไม่ได้และไม่จำเป็นต้องถอดออกอย่างสมบูรณ์ ความไม่ชอบมาพากลของวัสดุก่อสร้างอินทรีย์คือความแม่นยำในการรวมองค์ประกอบดังกล่าวไว้ในองค์ประกอบของวัสดุ การรักษาจากภายนอกจะขจัดคราบหินปูนออกไปชั่วขณะหนึ่ง ถ้ามีความชื้นจำนวนมากเกิดขึ้นบนผนังก่ออิฐหลังจากนั้นสักครู่การบำบัดจะต้องดำเนินการอีกครั้ง

เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดซ้ำของกิจกรรมการทำความสะอาดอย่างต่อเนื่องพื้นผิวที่สัมผัสกับสภาพดินฟ้าอากาศที่สำคัญหรือการซึมน้ำต้องได้รับการปกป้องจากความชื้น ในขณะเดียวกันจะต้องมีข้อกำหนดสำหรับการซึมผ่านของไอระเหยด้วย

เคล็ดลับการป้องกัน

มันง่ายมากที่จะป้องกันไม่ให้รูปลักษณ์ของการโก่งกว่าที่จะต่อสู้กับพวกเขา หลังจากที่ทั้งหมดพวกเขาเกิดขึ้นค่อนข้างรวดเร็วและเพิ่มการแปลของพวกเขา การดำเนินการกำจัดของพวกเขาอาจใช้เวลาความพยายามและเงินเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังไม่มีการรับประกันว่าจุดด่างดำจะไม่ปรากฏขึ้นอีกหลังจากทำความสะอาดดังนั้นเราจึงกำหนดล่วงหน้าปัจจัยที่เป็นไปได้ที่สามารถทำลายอิฐ

  • เป็นการดีกว่าที่จะซื้ออิฐจากผู้ผลิตที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและลูกค้าจำนวนมาก. การออมของวัสดุไม่แน่นอน ในขณะเดียวกันก็ยากที่จะแยกวัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพสูงออกจากวัสดุที่ได้รับจากการละเมิดเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในการค้นหาผู้จัดจำหน่ายที่ดีจะช่วยให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะ
  • สำหรับการก่อสร้างมีความจำเป็นต้องเจือจางให้หนาเท่าที่จะเป็นไปได้ และทำงานก่อสร้างเฉพาะในสภาพอากาศแห้ง ขอแนะนำให้สร้างเฉพาะในช่วงครึ่งปีแรกที่อบอุ่นเท่านั้น
  • ถ้าเป็นไปได้อย่าใส่วัตถุเจือปนพิเศษลงในปูนก่ออิฐ. ผสมตัวเองจะดีกว่าที่จะพยายามที่จะเจือจางด้วยน้ำสะอาดและทรายหยาบที่มีคุณภาพสูง
  • หากจำเป็นต้องระงับการทำงานส่วนที่ยังไม่เสร็จของอาคารควรปิดด้วยฟอยล์. ขอแนะนำให้นำมาใต้หลังคาให้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้ความชื้นในอากาศและการตกตะกอนเข้าสู่วัสดุและไม่กินอาหาร

ควรวางไว้อย่างระมัดระวังที่สุดทิ้งร่องรอยของปูนบนซุ้มถ้าการปนเปื้อนจากอิฐเกิดขึ้นให้ทำความสะอาดโดยเร็วที่สุด หลังจากนั้นสารพิเศษที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ซึ่งสามารถขับไล่ความชุ่มชื้นจากพื้นผิวของแร่จะถูกนำไปใช้กับพื้นผิวของอิฐ

  • คุณควรออกแบบระบบระบายน้ำฝนตกและหลังคาพิเศษ เพื่อหลีกเลี่ยงน้ำส่วนเกินบนซุ้มในระหว่างการตกตะกอน ดังนั้นน้ำฝนจะลดน้อยลงในอิฐ
  • ไม่ควรเจือจางสารละลายอีกหรือเจือจางสารละลาย. มักใช้อิฐเก่าที่แช่ในน้ำ จะดีกว่าที่จะไม่ทำเช่นนี้ แต่จะเอาเศษหรือปูนซีเมนต์เก่าที่เหลืออยู่ออกโดยการกระทำทางกล
  • สารเติมแต่งพิเศษที่เติมสารตัวเติมจะถูกเพิ่มลงในสารละลายในการทำงาน และให้วัสดุยึดเกาะมีความเป็นพลาสติกมากขึ้นเพื่อป้องกันกระบวนการก่อตัวของเกลือในผนังก่ออิฐตามธรรมชาติและการปลดปล่อยออกสู่ผิว นี่เป็นมาตรการป้องกันที่สำคัญเนื่องจากโปรแกรมประยุกต์ที่สะดวกและมีความแม่นยำสูงจะทำให้โหลดอิฐแต่ละก้อนได้ถูกต้องและสม่ำเสมอ ก่อนหน้านี้ไข่แดงถูกใช้เพื่อการนี้อุตสาหกรรมสมัยใหม่นำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจร เหล่านี้เป็นเครื่องปฏิกรณ์ไมโครไฟเบอร์ขึ้นอยู่กับอนุพันธ์ปิโตรเลียมกรดไขมันหรือสารประกอบอินทรีย์ซิลิกอน

การก่อตัวของการฟอกสีเป็นกระบวนการที่เป็นธรรมชาติและหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่สามารถควบคุมรูปร่างหน้าตาได้ตลอดเวลา แต่เท่าที่เป็นไปได้จำเป็นที่จะต้องสร้างเงื่อนไขสำหรับการยึดติดกับเทคโนโลยีการวางที่ถูกต้องจากนั้นจะสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆได้

วิธีลบครีเอทีฟโฆษณาดูวิดีโอถัดไป

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน