อิฐเจาะ: วิธีการเลือกและใช้?

 อิฐเจาะ: วิธีการเลือกและใช้?

เมื่อบุคคลต้องเผชิญกับความจำเป็นที่จะต้องเจาะในมือเขาก็ตระหนักดีว่าการทำงานหนักและเต็มไปด้วยฝุ่นกำลังรอคอยเขาอยู่ และถ้าคุณต้องทำงานร่วมกับกำแพงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกำแพงอิฐแล้วก่อนอื่นคุณต้องเลือกการเจาะด้านขวาสำหรับอิฐเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายระหว่างการซ่อมแซมเครื่องมือและเจาะผนังที่ทำจากอิฐได้สำเร็จ

การจัดเตรียมพื้นที่โฆษณา

ในการเจาะผนังอิฐคุณต้องมีการเจาะค้อน หากเจาะไม่ได้รับแรงกดจะใช้เวลาในการเจาะนาน เจาะนอกจากนี้ยังจะได้รับความร้อนมากและเป็นผลให้ชีวิตของตนจะลดลงอย่างมากเครื่องมือดังกล่าวควรมีกำลังสูงและมีการหมุนวนเป็นจำนวนมากต่อนาที ขึ้นอยู่กับพวกเขาว่าจะเจาะหลุมในผนังได้ง่ายและรวดเร็วเพียงใด มากกว่า 2000 รอบต่อนาทีถือเป็นค่าที่ยอมรับได้และยิ่งใหญ่กว่านี้เท่าไรก็ยิ่งดีขึ้นเท่านั้นส่งผลต่อความเร็วในการขุดเจาะ

ก่อนที่จะซื้อสว่านคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าสว่านดังกล่าวมีตัวจับยึดที่กระชับตัวเองและฟังก์ชั่นการเลื่อนย้อนกลับของสว่าน เชือกดังกล่าวจะยึดสว่านโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้กุญแจหนีบซึ่งส่วนใหญ่จะติดกับสว่าน

เตรียมเจาะผนังอิฐ

ก่อนที่คุณจะเริ่มทำงานและเริ่มเจาะผนังคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งกีดขวางในผนังในรูปแบบของสายไฟหรือท่อน้ำ เครื่องตรวจจับโลหะสามารถช่วยในการนี้: มุ่งอุปกรณ์บนผนังคุณสามารถตรวจพบอุปสรรคในเวลาและจึงกำหนดจุดปลอดภัยสำหรับการขุดเจาะ

เมื่อต้องการเจาะผนังอิฐอย่างถูกต้องขั้นตอนแรกจะถูกทำเครื่องหมายไว้ที่ผนัง สำหรับการทำเครื่องหมายใช้เครื่องมือเช่นหมัดซึ่งเป็นเหล็กเส้นชี้ใช้หมัดเจาะรูเล็ก ๆ บนผนังทำให้สามารถเจาะเจาะได้ในแนวระดับ

ขั้นตอนการเจาะผนังอิฐ

สำหรับการเจาะที่มีคุณภาพสูงต้องมีการเจาะที่มีประสิทธิภาพ แต่ถ้าไม่มีก็จะสามารถทำได้ด้วยการเจาะแบบธรรมดา การเจาะผนังอิฐไม่จำเป็นต้องมีความรู้เป็นพิเศษอย่างไรก็ตามการดูแลอย่างระมัดระวังและยึดมั่นในคำแนะนำบางประการจะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาเมื่อใช้เครื่องมือนี้ เจาะต้องถูกเก็บไว้อย่างเคร่งครัดตรงมิฉะนั้นมีโอกาสที่จะทำลายการเจาะมากกว่าอิฐและออกจากบุไม่สม่ำเสมอในผนัง เมื่อสว่านเปิดอยู่การใส่แว่นตานิรภัยเพื่อป้องกันฝุ่นและชิ้นส่วนอิฐไม่ให้เข้าไปในดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้เมื่อเจาะต้องกดสว่านอย่างราบรื่นและปราศจากความพยายามอย่างฉับพลันโดยให้แรงยึดสม่ำเสมอบนพื้นผิว

การขุดเจาะต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก ที่ความเร็วสูงมีแรงเสียดทานแรงมากที่ทำให้แรงสว่านสูงขึ้นดังนั้นจึงต้องระบายความร้อนให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยน้ำเย็น บ่อยครั้งที่เมื่อเจาะคุณสามารถสะดุดกับอิฐเผาผ่านซึ่งจะไม่ง่ายที่จะเจาะเมื่อต้องการทำความเข้าใจว่าเมื่อมีการก่ออิฐขึ้นมาคุณต้องมองไปที่สีของฝุ่นโดยปกติแล้วจะเป็นสีดำ

เพื่อให้เจาะหลุมในผนังที่เต็มไปด้วยอิฐที่เผาไหม้ได้คุณต้องตั้งสว่านด้วยความเร็วต่ำและเปิดใช้งานฟังก์ชันมือกลอง จำเป็นต้องกดเครื่องมือหนักขึ้น แต่ควบคุมความร้อนของเครื่องเจาะไม่ให้ร้อนเกินไป เจาะรูร้อนได้อย่างรวดเร็วสวมขอบตัดดังนั้นดีที่สุดที่จะใช้เคลือบเพชรที่นี่ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถมีส่วนร่วมกับพื้นผิวได้ดีขึ้นช่วยประหยัดเวลาและเวลาของคุณเอง

มันเกิดขึ้นที่หลุมในผนังอิฐต้องทำด้วยเส้นผ่าศูนย์กลางมาก เส้นผ่านศูนย์กลางนี้สามารถใช้เป็นช่องระบายอากาศ สำหรับขั้นตอนดังกล่าวสว่านแบบเดิมไม่น่าจะเจาะรูขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ดังนั้นต้องมีการเจาะที่มีประสิทธิภาพและมงกุฎที่มีการเคลือบด้วยเพชร

ขั้นแรกคุณต้องทำเครื่องหมายเส้นผ่าศูนย์กลางบนผนังและวาดวงกลมบนส่วนที่ทำเครื่องหมายไว้ที่ผนัง หากตัวอย่างเช่นท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 100 มิลลิเมตรจากนั้นให้เจาะรูสำหรับสว่านอย่างน้อย 120 มิลลิเมตรเพื่อรักษาระดับสำรองไว้ในกรณีที่มีการเจาะเอียงไปในทิศทางอื่นหลังจากนั้นตัวเลขควรสังเกตจุดสำหรับการเจาะด้วยระยะทางสองเซนติเมตร จากนั้นคุณจะต้องเลือกความหนาที่เหมาะสมของการเจาะเพื่อให้ผ่านผนังอิฐทั้งหมด

ในขั้นตอนการขุดเจาะคุณต้องเจาะจุดที่ทำเครื่องหมายไว้ สว่านต้องผ่านกำแพงเหลืออยู่ที่อีกฟากหนึ่งของผนัง ฝุ่นหลังจากนี้จะเป็นจำนวนมากจึงขอแนะนำให้ครอบคลุมวัตถุแปลกปลอมด้วยผ้าและป้องกันเพื่อหลีกเลี่ยงฝุ่นที่อุดมสมบูรณ์ เมื่อเสร็จสิ้นคุณควรได้รับคะแนนเจาะลึกเป็นจำนวนมากในแวดวง

หลังจากการขุดเจาะใช้พลั่วสำหรับหมัดคุณต้องเคาะออกชิ้นพิเศษของอิฐ การดำเนินการจะดำเนินการเฉพาะในโหมดจังหวะ, การเจาะบนอิฐไม่จำเป็นต้องที่นี่ เมื่อเป็นไปได้ที่จะกลวงออกอิฐไม่จำเป็นต้องเดินเครื่องมือหลายครั้งแล้วก็จะเป็นไปได้ที่จะทำให้เป็นหลุมกว้างในผนัง

การเลือกสกรูที่เหมาะสมสำหรับการขุดเจาะ

สกรูแตะตัวเองเรียกว่ารัดในรูปแบบของก้านที่มีด้ายเกลียวปลายแหลมและหัว ด้ายยึดแกนสกรูไว้ที่ผนังเพื่อให้มั่นใจได้ในการตรึงและความแข็ง โดยการจำแนกประเภทสกรูแบบเจาะรูเองจะแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆดังต่อไปนี้

 • ยูนิเวอร์แซที่เหมาะสำหรับการติดตั้งใด ๆ - ทั่วไป
 • สกรูด้วยตนเองที่เพิ่มความแข็งแรงให้กับแผ่นโลหะโดยไม่ต้องมีหมุดเกลียว การเจาะต้องมีผลบังคับก่อนที่จะขันสกรู
 • สกรูยึดตัวเองโดยไม่ใช้แป้นหมุนสำหรับยึดโลหะและไม้ที่ทำจากพลาสติก
 • สกรูต้นคริสต์มาสซึ่งสามารถเสริมสร้างกำแพงคอนกรีตหรืออิฐที่ยึดติดกับ dowels โดยการปิดกั้นภายใน
 • สลัก - สกรูโดยไม่ต้อง Dowels เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อเสริมสร้างกำแพงอิฐหรือผนังของคอนกรีต

  ในการเลือกสกรูที่เหมาะสมสำหรับการขุดเจาะสิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาจากโลหะหรือโลหะผสมที่ทำขึ้น ทรงกลมของการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ขึ้นอยู่กับวัสดุในการผลิต

  • สแตนเลส บวกมากคือการป้องกันจากความชื้น การปรากฏตัวของโลหะเช่นโครเมียมและนิกเกิลไม่ทำให้สกรูดังกล่าวเกิดสนิม
  • เหล็กกล้าคาร์บอน เมื่อเทียบกับประเภทก่อนหน้านี้โลหะนี้ไม่ได้รับการป้องกันจากความชื้น แต่ทนทานมากขึ้น
  • สกรูเจาะทองเหลือง - นี่เป็นวัสดุราคาแพง แต่มีคุณภาพสูง คุณสามารถทำงานร่วมกับพวกเขาในสภาพแวดล้อมที่มีรสเค็มและเป็นกรดทองเหลืองทนต่อการกัดกร่อน แต่โลหะผสมนี้อ่อนและมีรูปร่างผิดปกติภายใต้ภาระหนัก

   หากคุณเลือกสกรูแบบใช้สกรูสำหรับเจาะคอนกรีตด้วยเดือยคุณต้องคำนึงถึงการใช้ไพรเมอร์ที่มีอยู่ก่อนหน้านี้และสกรูตัวเองถูกขันให้เข้าที่แล้ว กลไกนี้ทำขึ้นในลักษณะที่ปลายแหลมของไพรเมอร์ติดกับผนังเมื่อสกรูถูกขันลงในรูขยายพื้นที่ของที่ยึดเพื่อยึดแน่นมากขึ้น

   ระบบยึดนี้ที่แขนพลาสติกขยายพื้นที่ติดตั้งใช้ในกรณีต่อไปนี้:

   • เพิ่มน้ำหนักของสกรู
   • ยึดแข็งมากขึ้นสำหรับคอนกรีตเซลล์;
   • จำเป็นต้องลดการสั่นสะเทือนเพื่อป้องกันการหมุนสกรู

   ถ้าคุณต้องการเสริมโครงสร้างในซุ้มบ้านคุณสามารถใช้สลักเกลียวที่มีคุณภาพสูง MBR-X ซึ่งไปพร้อมกับสกรู ตัวยึดดังกล่าวสามารถถูกขันให้เป็นผนังอิฐได้และเหมาะสำหรับอิฐทั้งแบบกลวงและกลวง

   ในกรณีที่ไม่มีสลักเกลียวสำหรับสกรูที่คุณต้องเจาะหลุมเล็ก ๆ ก็จะดีกว่าในการคำนวณความยาวของสกรูพอสมควรล่วงหน้า มิฉะนั้นสกรูจะไม่ถึงความลึกที่ต้องการหรือจะฝังอยู่ในผนังการประกอบชิ้นส่วนใหม่สามารถทำลายรูที่เปราะบางในคอนกรีตได้เท่านั้น

   นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า turbosurups ข้อดีของสกรูนี้คือด้ายแบบปรับได้โดยมีร่อง มีความยึดติดกับผนังคอนกรีตได้ดี สกรูตัวเองเช่นนี้สามารถขันด้วยสว่านแบบเดิมได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก Turboshurup สามารถใช้งานได้กับคอนกรีตบล็อกและกลวง

   สีของสกรูเป็นสิ่งสำคัญ เกี่ยวกับสีสกรูเจาะด้วยตัวเองมีดังต่อไปนี้

   • เงิน - สกรูชนิดนี้เหมาะสำหรับทุกสภาวะอากาศ ป้องกันการกัดกร่อน เหมาะสำหรับงานทั้งในบ้านและนอกอาคาร
   • สีเหลืองเคลือบด้วยสังกะสีป้องกันที่มีส่วนผสมของทองแดง สมัครเฉพาะสำหรับงานตกแต่งภายในเท่านั้น
   • ดำ - มีฟิล์มออกไซด์ สกรูดังกล่าวไม่เหมาะกับห้องที่มีเปอร์เซ็นต์ความชื้นสูงเช่นในห้องอาบน้ำและเรือนกระจกไม่พึงประสงค์ในการใช้รัดนี้

    เมื่อขันสกรูให้แน่นด้วยสว่านแบบธรรมดาคุณควรเลือกสว่านโดยคำนึงถึงคำแนะนำต่อไปนี้:

    • เจาะควรมีขนาดเล็กกว่าสกรูสองสามมิลลิเมตร
    • เมื่อใช้เครื่องมือ pitting จะดีกว่าที่จะได้รับการเจาะ,มีส่วนที่หดตัวในส่วนที่ยึดของสว่าน
    • เมื่อเจาะคุณสามารถใช้สว่านสากลสำหรับเจาะอิฐ

    สรุปได้ว่าเราสามารถเจาะผนังอิฐได้ง่าย สิ่งสำคัญคือการปฏิบัติตามคำแนะนำดังกล่าวและเพื่อเลือกพื้นที่โฆษณาที่เหมาะสมสำหรับงาน

    คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการฝึกซ้อมคอนกรีตจากวิดีโอ

    ความคิดเห็น
     ผู้เขียน
    ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

    ห้องโถงทางเข้า

    ห้องรับแขก

    ห้องนอน