อิฐมวลเบาที่อิ่มตัวมีน้ำหนักเท่าไหร่?

อิฐมวลเบาทำจากซิลิกาเป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งเนื่องจากคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพสูงและความพร้อมของผู้บริโภคในวงกว้าง

คุณสมบัติของวัสดุ

มะนาวทรายควอตซ์และน้ำใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอิฐซิลิเกตแข็ง วัสดุที่มีคุณสมบัติในการทำงานสูงซึ่งกำหนดโดย GOST 379 95 อย่างใดอย่างหนึ่งคุณสมบัติเหล่านี้คือความแข็งแรงของผลิตภัณฑ์ซิลิเกต ตัวบ่งชี้นี้ถือเป็นการกำหนด มีผลต่อความน่าเชื่อถือและความทนทานโดยรวมของโครงสร้างอิฐโดยจะแสดงด้วยดัชนี M (n) โดยที่ n คือระดับความแรงของการดัดแปรผลิตภัณฑ์ซิลิเกตโดยเฉพาะดังนั้นโมเดลที่มีดัชนี M300 มีความแข็งแรงมากที่สุดจึงทนแรงดัน 30 MPa ภายใต้การบีบอัดและ 4 MPa ภายใต้การดัด วัสดุดังกล่าวใช้สำหรับการก่อสร้างผนังแบริ่งของอาคารซึ่งต่อมาจะเป็นน้ำหนักที่สำคัญ อย่างไรก็ตามไม่ใช้สำหรับการก่อสร้างฐานราก

ตัวบ่งชี้ที่สำคัญอย่างเท่าเทียมกันของคุณสมบัติการทำงานของอิฐคือความต้านทานต่อการแข็งตัวของน้ำแข็งซึ่งแสดงด้วยสัญลักษณ์ F (n) โดยที่ n คือจำนวนรอบของการแช่แข็งและละลายซึ่งสามารถถ่ายโอนวัสดุได้โดยไม่สูญเสียสมบัติการทำงานหลัก ความต้านทานต่อการแข็งตัวของผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเดียวกันสอดคล้องกับดัชนี F50 ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีและรับประกันการเก็บรักษารูปแบบและคุณสมบัติการทำงานของวัสดุไว้เป็นเวลา 50 ปี ความพรุนและการดูดซึมน้ำเป็นลักษณะสำคัญของคุณสมบัติการทำงานของอิฐ ความพรุนของแร่ซิลิเกตเป็น 1500 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตรและดัชนีความสามารถในการดูดความชื้นอยู่ที่ 7.5-7.7%

ตามมาตรฐาน GOST อิฐซิลิกาที่เป็นของแข็งสามารถใช้ได้เฉพาะในรุ่นเดียวและครึ่งหนึ่งเท่านั้นไม่ได้ทำแบบจำลองสองแบบของการปรับเปลี่ยนนี้ ขนาดของอิฐยังมีมาตรฐานดังนั้นความยาวของผลิตภัณฑ์ซิลิเกตเดี่ยวคือ 25 ซม. ความกว้าง 12 และความหนา 6.5 ซม. รุ่นหนึ่งและครึ่งมีขนาด 250x120x88 มม. โดยวัตถุประสงค์มีสองชนิดของอิฐ silicate แข็ง ประเภทแรกประกอบด้วยแบบจำลองที่ใช้สำหรับอาคารก่ออิฐฉาบปูนและส่วนที่สองใช้สำหรับผนังก่ออิฐและพาร์ทิชัน

จุดแข็งและจุดอ่อน

ความต้องการของผู้บริโภคที่มีสูงและการใช้ซิลิเกทที่มีคุณสมบัติครบถ้วนในการก่อสร้าง อธิบายโดยข้อดีที่เถียงไม่ได้ของวัสดุนี้

  1. ความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์ของวัสดุเนื่องจากไม่มีสิ่งสกปรกที่เป็นอันตรายและสารเติมแต่งที่เป็นพิษในองค์ประกอบของอิฐ
  2. ต่ำเมื่อเทียบกับแบบเซรามิคค่าใช้จ่ายทำให้อิฐซิลิเกตเป็นวัสดุก่อสร้างที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการก่อสร้างอาคาร
  3. เนื่องจากไม่มีช่องว่างอิฐที่เป็นของแข็งจึงมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันเสียงสูงดังนั้นจึงมีการนำมาใช้ในการสร้างพาร์ติชันภายในและห้อง interroom ได้สำเร็จ
  4. ความแข็งแรงสูงความต้านทานต่อความชื้นและความทนทานต่อน้ำค้างแข็งของผลิตภัณฑ์ซิลิเกตช่วยให้การก่อสร้างในเขตภูมิอากาศใด ๆนอกจากนี้อิฐมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและอาคารที่สร้างขึ้นจากมันดูเรียบร้อยและสวยงาม

ข้อเสียรวมถึงแคบเมื่อเทียบกับแบบเซรามิก, ขอบเขตของการใช้: อิฐซิลิเกตใช้เป็นหลักในการก่อสร้างของผนังหลักและพาร์ทิชันภายใน สำหรับการก่อสร้างชั้นใต้ดินมูลนิธิเตาผิงท่อปล่องไฟและวัสดุเตาไม่เหมาะ

คุณลักษณะด้านน้ำหนัก

น้ำหนักของอิฐถือเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญมากและต้องคำนึงถึงเมื่อทำนายภาระบนรากฐานของมูลนิธิการเลือกใช้ความสามารถในการบรรทุกของยานพาหนะที่จะนำวัสดุก่อสร้างไปใช้ในการขนถ่ายรวมทั้งเพื่อกำหนดตราสินค้าและเงื่อนไขการเก็บรักษาของปั้นจั่น นอกจากนี้ความรู้เกี่ยวกับน้ำหนักของชิ้นงานหนึ่งชิ้นยังสามารถคำนวณน้ำหนักของพาเลทแต่ละชิ้นและน้ำหนักรวมของผนังก่ออิฐซิลิเกต 1 m3 ด้วยความแม่นยำสูงสุดกิโลกรัม

น้ำหนักของเครื่องเคลือบสีขาว silicate corpulent รุ่น 250x120x65 ขนาดเดียวคือ 3.7 กก. การรู้ค่านี้เป็นเรื่องง่ายในการคำนวณน้ำหนักของพาเลทแต่ละอันซึ่งจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับจำนวนของอิฐที่อยู่ในนั้น ตัวอย่างเช่นน้ำหนักของพาเลทที่ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์สองแสนชิ้นจะเท่ากับ 740 กิโลกรัมขณะที่พาเลทที่มี 380 เล่มมีน้ำหนัก 1410 กิโลกรัม น้ำหนักรวมต่อลูกบาศก์เมตรของปูนจะคำนวณในลักษณะเดียวกันลูกบาศก์ประกอบด้วยสำเนาเต็มตัว 513 ใบดังนั้นน้ำหนักของมันจะเท่ากับ 1898 กิโลกรัม อย่างไรก็ตามเมื่อคำนวณมวลของลูกบาศก์เมตรจะต้องคำนึงถึงน้ำหนักของสารละลายที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง และขึ้นอยู่กับความจริงที่ว่าน้ำหนักขององค์ประกอบของซีเมนต์ของแบรนด์ที่แตกต่างกันและความแตกต่างกันแตกต่างกันเล็กน้อยจะไม่คุ้มค่าการรับน้ำหนักของหนึ่งลูกบาศก์เมตรสำหรับค่าคงที่

แบบซิลิคอนหนึ่งและครึ่งของการใช้งานเต็มรูปแบบมีน้ำหนักประมาณ 4.8 กิโลกรัม ดังนั้นพาเลท 200 ชิ้นจะมีน้ำหนัก 960 กก. และ 280-1344 กิโลกรัม ก้อนหนึ่งของอิฐมี 379 สำเนาดังนั้นน้ำหนักของมันโดยไม่คำนึงถึงมวลของการแก้ปัญหาจะเท่ากับ 1819 กิโลกรัม

ดังนั้นความรู้เกี่ยวกับน้ำหนักของอิฐซิลิเกตแบบเต็มรูปแบบจะช่วยให้มีความแม่นยำพิเศษในการคำนวณน้ำหนักของวัสดุบนแผ่นฐานและจะช่วยลดความประหลาดใจจากการขนส่งและการเก็บรักษา

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอิฐซิลิกาได้จากวิดีโอด้านล่าง

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน