ความหนาแน่นของอิฐ: แนวทางและแนวทางในการพิจารณา

 ความหนาแน่นของอิฐ: แนวทางและแนวทางในการพิจารณา

หากมีความจำเป็นต้องซื้ออิฐจากนั้นเมื่อเลือกคุณต้องใส่ใจกับประเด็นบางอย่างเช่นขนาดชนิดวัตถุประสงค์คุณภาพและอื่น ๆ ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะเลือกอิฐสำหรับการก่อสร้างอาคารบางอย่างขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของพวกเขา ในกรณีนี้เรากำลังพูดถึงการสนับสนุนโครงสร้างและพาร์ทิชัน ในกรณีนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจกับความหนาแน่นของอิฐ ชนิดของหินแตกต่างกันไม่เหมือนกัน

หมายความว่าอย่างไร

จากค่านี้ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของโครงสร้างที่จะมี ความหนาแน่นของหินอาคารจะพิจารณาจากความแข็งแรงของโครงสร้างในอนาคตนอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับความทนทานของโครงสร้างและฉนวนของมัน ยิ่งอิฐมีน้ำหนักมากเท่าไรยิ่งแย่ลงก็ช่วยปกป้องโครงสร้างจากความหนาวเย็น

ผู้เชี่ยวชาญแยกแยะระหว่างความหนาแน่นของหินสองชนิดคือกลางและความจริง

เป็นไปได้ที่จะกำหนดความหนาแน่นที่แท้จริงโดยการใช้สูตรต่างๆ แต่วิธีนี้ไม่ได้สนใจผู้บริโภคโดยเฉลี่ย เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเขาที่จะทราบความหนาแน่นเฉลี่ยของอิฐจากชุดใดชุดหนึ่งซึ่งกำหนดโดยสูตร p = m / v

ประเภท

ปัจจุบันมีอิฐหลายแบบที่ใช้ในการก่อสร้าง แต่ละคนมีตัวบ่งชี้มาตรฐานของความหนาแน่น

ซิลิเกต

ส่วนประกอบหลักของอิฐนี้คือทรายน้ำทะเลใสและมะนาวไฮเดรต มวลนี้เกิดขึ้นเมื่อทำในหม้อไอน้ำภายใต้อิทธิพลของไอน้ำเปียก กระบวนการนี้ดำเนินการภายใต้ความกดดัน เนื่องจากความแข็งแรงนี้ความต้านทานต่ออุณหภูมิต่ำและฉนวนกันเสียงของหินอยู่ในระดับสูงสุด นอกจากนี้เขายังไม่ค่อยมีการฟอกสีบนพื้นผิว

ลบสามารถถือเป็นการนำความร้อนขนาดใหญ่น้ำหนักความไม่เสถียรกับอุณหภูมิและความชื้นสูง อิฐซิลิเกตสามารถใช้สำหรับการก่อสร้างพาร์ติชันหรือผนังตลอดจนโครงสร้างอื่น ๆ ที่พวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิสูงไม่รวมถึงความเป็นไปได้ในการใช้ปล่องไฟ, ฐานราก, ท่อ, ท่อระบายน้ำและโครงสร้างอื่น ๆ

เซรามิค

องค์ประกอบหลักในการผลิตคือดินเหนียว เทคโนโลยีการผลิตเป็นเรื่องง่ายและเป็นรูปแบบของผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบจากดินและการย่างที่ตามมาในอุณหภูมิสูง หินดังกล่าวจะโดดเด่นด้วยฉนวนกันเสียงที่ดีมีความแข็งแรงสูงดูดซับน้ำได้ดีมีการระบายความร้อนด้วยความเย็นและมีความหนาแน่นสูง นี่คือข้อได้เปรียบหลักของวัสดุก่อสร้าง

ข้อเสียคือต้นทุนสูงน้ำหนักตัวมากและลักษณะการตกผลึกของผนังก่ออิฐเมื่อใช้ในสภาพเปียก อิฐนี้ใช้เกือบทุกที่ จากนั้นเป็นไปได้ที่จะสร้างฐานแบริ่งและพาร์ทิชัน มักใช้สำหรับการก่อสร้างฐานรากหรือท่อระบายน้ำ

กด Hyper แล้ว

พื้นฐานของอิฐนี้คือหินปูนซึ่งมีการประมวลผลเป็นเศษส่วนขนาดเล็ก เติมปูนซีเมนต์และเม็ดสีด้วย ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากมวลที่ก่ออิฐภายใต้ความกดดัน หินดังกล่าวโดดเด่นด้วยความหนาแน่นสูงความต้านทานต่ออุณหภูมิที่ต่างกันมุมมองที่สวยงามและรูปทรงเรขาคณิตที่แม่นยำข้อเสียรวมถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและการนำความร้อนที่ไม่ดี ใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในการก่อสร้างรั้วตกแต่งและฝาครอบ

โครงสร้าง

นอกจากนี้อิฐจะแบ่งออกเป็นหลายประเภทขึ้นอยู่กับความหนาแน่นและโครงสร้าง

  • กลวง มันมีช่องว่างในร่างกายซึ่งใช้เวลาประมาณ 50% ของมวลรวมของมัน เป็นผลให้หินเป็นที่โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการฉนวนกันความร้อนที่ดีขึ้นเช่นเดียวกับน้ำหนักที่ต่ำ ใช้สำหรับพาร์ติชัน facades อาคารหรือการก่อสร้างฐานรากของอาคารที่จะไม่ได้รับผลกระทบจากการโหลดขนาดใหญ่ หลุมแตกต่างกัน ความหนาแน่น 1300-1450 กก. / ลูกบาศก์เมตร
  • ฉกรรจ์ ในอิฐนี้ประมาณ 13% ของโมฆะมวลรวมของ ใช้สำหรับการออกแบบแบริ่งคอลัมน์และอื่น ๆ การนำความร้อนสูง จำกัด ขอบเขตของหินดังนั้นจึงไม่สามารถสร้างกำแพงชั้นนอกของอาคารที่มีความร้อนสูงได้ ความหนาแน่น - 1900-2100 กก. / ลบ.ม.
  • อัดลม วัสดุชนิดนี้มีโครงสร้างที่มีรูพรุนเนื่องจากมีฉนวนกันเสียงและฉนวนกันความร้อนที่ดี หินก้อนนี้มีน้ำหนักเพียงเล็กน้อยใช้ในพื้นที่เดียวกับอิฐกลวง ความหนาแน่น - 700-900 กก. / ลบ.ม.

เป็นไปได้ที่จะสังเกตแยกประเภท fireclay ซึ่งใช้ในสถานที่เหล่านั้นซึ่งจะได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิสูง มักจะเป็นอิฐที่ใช้สำหรับเตาเผาและวัตถุที่คล้ายกัน หินสามารถทนต่ออุณหภูมิได้ถึง 1800 องศาและความหนาแน่น 1700-1900 กก. / ลูกบาศ์ก ม.

เครื่องหมาย

หลังการผลิตหินแบริ่งแต่ละก้อนจะถูกทำเครื่องหมายด้วยตัวเลขและตัวอักษร การถอดรหัสค่าดังกล่าวไม่ใช่เรื่องยากตัวอย่างเช่น

  • P - ส่วนตัว;
  • L - ใบหน้า

นอกจากนี้อาจมีการกำหนดขนาดและชนิดของอิฐอื่น ๆ ซึ่งสามารถตีความได้ว่าเป็น "Po" (แข็ง) และ "Pu" (กลวง) พารามิเตอร์เหล่านี้ทั้งหมดถูกควบคุมโดย GOST 530-2007 ตัวอย่างอื่น ๆ อาจระบุเช่นความแข็งแรงขนาดความต้านทานต่อความแข็งและอื่น ๆ ความหนาแน่นเฉลี่ยของหินอาคารอาจอยู่ที่ 0.8 ถึง 2.0 ดังนั้นเมื่อตัดสินใจซื้อสิ่งสำคัญคือควรคำนึงถึงพารามิเตอร์และประเภทผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ประเภทของอาคารเรียกว่าสามัญใช้สำหรับวางผนังซึ่งต่อมาจะใช้วัสดุตกแต่ง นอกจากนี้ยังมีคอลัมน์ที่สร้างขึ้นเพื่อสร้างช่องทางระบายอากาศ ฯลฯ สามัญสามารถเป็นได้ทั้งอิฐซิลิเกตและเซรามิคการเลือกแบรนด์ในแต่ละกรณีขึ้นอยู่กับว่าพารามิเตอร์ใดที่จำเป็นต้องได้จากโครงสร้างในอนาคต

หันหน้าไปทางอิฐจะเสร็จสิ้นการ facades และความแตกต่างของมันคือว่ามันมีสองพื้นผิวเรียบที่มีมุมมองที่สวยงาม วัสดุที่หันหน้าไปทางยังสามารถเป็นกลวงหรือหยาบ อิฐบางชนิดสำหรับโครงสร้างหุ้มฉนวนอาจมีองค์ประกอบตกแต่งเพิ่มเติมเช่นเดียวกับพื้นผิวที่เคลือบหรือเคลือบ

การขนส่ง

ชนิดและความสามารถของอิฐยังขึ้นอยู่กับชนิดของอิฐ ผลิตภัณฑ์เซรามิคสามารถขนส่งได้ด้วยการขนส่งบนพาเลท แพคเกจดังกล่าวจะเกิดขึ้นทันทีหลังจากการผลิตของอิฐ บนพาเลทมีก้อนหินจำนวนหนึ่งก้อนซึ่งไม่แตกต่างกับสีและลักษณะอื่น ๆ

สำหรับการก่อสร้างโครงสร้างขอแนะนำให้เลือกอิฐจากชุดเดียวกันซึ่งจะไม่แตกต่างกันในหมู่พวกเขาด้วยพารามิเตอร์และตัวชี้วัดอื่น ๆ จำเป็นต้องเก็บอิฐดังกล่าวไว้ในที่เก็บของใต้ที่พักพิง กองควรมีความสูงไม่เกิน 4 ชั้น

ถ้าเรากำลังพูดถึงวัสดุที่มีความหนาแน่นสูงซึ่งมีความหนาแน่นสูงจะต้องมีข้อกำหนดเดียวกันในระหว่างการขนส่งและการเก็บรักษา แต่ในขณะเดียวกันอิฐก้อนนี้สามารถทนต่อแรงและไม่เสียหายระหว่างการขนส่ง

เมื่อซื้อหินอาคารขอแนะนำให้ใส่ใจกับช่วงเวลาเหล่านี้ทั้งหมดและยังเป็นที่โปรดปรานแก่ผู้ผลิตที่ได้รับการพิสูจน์ซึ่งระบุพารามิเตอร์ที่แน่นอนของชุดผลิตภัณฑ์ของตนในเอกสาร แม้ว่าข้อกำหนดนี้จะถูกกำหนดโดยกฎหมายและผู้ผลิตอาจต้องรับผิดในการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องหากเกิดจากการติดฉลากไม่ถูกต้องนักพัฒนาซอฟต์แวร์จะได้รับอันตรายในอนาคต

จากวิดีโอคุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับความหนาแน่นของอิฐเซรามิกเต็มรูปแบบ

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน