คุณสมบัติและการผลิตอิฐเลียนแบบสำหรับตกแต่งภายใน

 คุณสมบัติและการผลิตอิฐเลียนแบบสำหรับตกแต่งภายใน

อิฐเป็นวัสดุตกแต่งที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมและสอดคล้องกับการตกแต่งภายในจำนวนมาก อย่างไรก็ตามการใช้หินก้อนนี้เป็นไปไม่ได้เสมอเนื่องจากมีเหตุผลด้านเทคนิคและวัสดุจำนวนมาก

ในเรื่องนี้การเลียนแบบของผนังภายใต้อิฐได้พบการประยุกต์กว้างและมีการใช้งานอย่างแข็งขันในการตกแต่งของห้องโถง, ห้องครัว, ห้องเตาผิงและห้องนั่งเล่น

คุณสมบัติพิเศษ

อิฐฉาบปูนมีข้อได้เปรียบเหนืออิฐธรรมชาติ ประการแรกนี่เป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอย่างมากอิฐเซรามิคและปูนเม็ดเป็นวัสดุราคาแพงมากและการตกแต่งผนังทำด้วยความช่วยเหลือของพวกเขาจะมีราคาแพงมาก นอกจากนี้ในระหว่างการก่อตัวของอิฐที่มีความจำเป็นต้องใช้ปูนซีเมนต์ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมและนำไปสู่การก่อตัวของจำนวนมากของสิ่งสกปรกและฝุ่นละออง

ไม่มีข้อได้เปรียบที่สำคัญน้อยกว่าของการเลียนแบบ "ภายใต้อิฐ" คือการขาดการโหลดบนรากฐาน สำหรับการออกแบบพื้นผิวของ "อิฐ" จะใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาและบาง ๆ ซึ่งการปรากฏตัวนี้จะไม่มีผลกับกำแพงกั้นและไม่ทำให้โครงสร้างมีน้ำหนักลดลง

การใช้เคลือบตกแต่งซึ่งแตกต่างจากอิฐธรรมชาติไม่ก่อให้เกิดภาวะเรือนกระจกและไม่จำเป็นต้องมีการประสานงานใน Bti นอกจากนี้การตกแต่งจะใช้เวลาน้อยมากและสามารถทำได้อย่างอิสระ

วัสดุ

การเลียนแบบของอิฐจะดำเนินการโดยวิธีการต่างๆโดยใช้วัสดุที่ทันสมัย ตัวเลือกมากมายสำหรับงานหุ้มตกแต่งไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการสร้างและสามารถทำด้วยมือได้ในขณะที่การทำงานกับอิฐจริงควรทำโดยมืออาชีพเท่านั้นตัวเลือกการตกแต่งที่ง่ายและราคาไม่แพงมากที่สุดคือการเคลือบผิวด้วยลวดลายอิฐที่ใช้แล้วกับพื้นผิวของพวกเขา พวกเขาสามารถตัดให้มีขนาดและติด วัสดุเหล่านี้ประกอบด้วยวอลล์เปเปอร์และแผ่นผนัง

วอลเปเปอร์ "ภายใต้อิฐ" มีพื้นผิวนูนอย่างเต็มที่การทำซ้ำการบรรเทาจากอิฐ ตัวเลือกนี้เป็นวิธีที่เร็วและไม่แพงมากที่สุดในการเปลี่ยนห้อง "อิฐ" วอลล์เปเปอร์ดูดีในห้องครัว, ทางเดิน, ทางเดินและห้องโถง คุณสมบัติการตกแต่งสูงของวัสดุเนื่องจากการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยขอบคุณซึ่งเป็นไปได้ที่จะจำลองได้อย่างถูกต้องมากความขรุขระและข้อบกพร่องของอิฐนี้ กระดาษผนังเป็นทางออกที่ดีสำหรับการตกแต่งห้องขนาดเล็ก: แม้จะมีความโล่งสบาย แต่ก็ยังคงเป็นวัสดุตกแต่งที่บางที่สุดและไม่ลดช่องว่างด้วยเซนติเมตร

เพื่อให้ผนังก่ออิฐมีลักษณะเป็นธรรมชาติมากขึ้นนักออกแบบแนะนำให้รวมวอลล์เปเปอร์กับอิฐปูนปลาสเตอร์ มักจะยิปซั่มจะถูกตัดแต่งด้วยมุมและประตูที่ร่วมกับอิฐบนวอลล์เปเปอร์ที่มีลักษณะความสามัคคีมากข้อดีของการตกแต่งดังกล่าว ได้แก่ การระบายอากาศที่ดีของวอลล์เปเปอร์ขอบคุณที่ผนังสามารถหายใจ ในระหว่างการติดตั้งฝุ่นละอองและฝุ่นละอองจะมีปริมาณน้อยที่สุดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของวัสดุ ข้อเสียรวมถึงความต้านทานต่อน้ำต่ำและมีแนวโน้มที่จะสะสมฝุ่นระหว่าง "อิฐ" นี้จะกำหนดข้อ จำกัด บางอย่างเกี่ยวกับการใช้วอลล์เปเปอร์และไม่อนุญาตให้ใช้ในห้องน้ำและห้องครัว

แผ่นผนัง "ภายใต้อิฐ" เป็นวัสดุตกแต่งแผ่นที่มีเนื้อโล่งใช้กับมัน แผงมีให้เลือกสองรุ่น ประเภทแรกเป็นพลาสติกที่ทำจากพีวีซีและทนทานต่อสภาวะของความชื้นสูงและอุณหภูมิสูง แผ่นที่สองเป็นแผ่น MDF สำหรับการผลิตซึ่งเศษไม้ถูกกดภายใต้แรงดันสูง

อย่างไรก็ตามแม้จะมีฐานของขี้เลื่อยผลิตภัณฑ์มีความต้านทานต่อความชื้นและความร้อนสูง เนื่องจากมีชั้นตกแต่งและป้องกันซึ่งทำให้สามารถใช้แบบ MDF สำหรับตกแต่งผนังในห้องครัวและบนระเบียง

แผงแผ่นผลิตในขนาดมาตรฐาน 244x122x0.6 และ 320x244x0.6 ซม. และถ้าจำเป็นให้ตัดด้วยขนาด นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักที่น้อยและสร้างน้ำหนักบรรทุกต่ำสุดในโครงสร้างรองรับ การยึดแผ่นกับผนังจะดำเนินการด้วยความช่วยเหลือของเล็บสกรูและสกรูและการติดตั้งจะดำเนินการได้สองวิธี ในกรณีแรกรุ่นติดตั้งโดยตรงบนผนังและในครั้งที่สองพวกเขาต้องการติดตั้งราง

ข้อดีของแผงควบคุมประกอบด้วยรูปลักษณ์ไร้ที่ติและอายุการใช้งานยาวนาน เลียนแบบของอิฐบนพื้นผิวของพวกเขาเป็นธรรมชาติเพื่อให้ห่างจากระยะทางที่แน่นอนสำหรับการวางที่แท้จริง ข้อดีข้อเสียของการใช้วัสดุแผ่นคือคุณสมบัติของฉนวนกันเสียงที่ยอดเยี่ยม นี้ช่วยให้คุณสามารถลดความสามารถในการได้ยินเสียงของห้องพักใกล้เคียงซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของบ้านในบ้านแผง

นอกจากนี้ในข้อดีของการติดตั้งอาคารรวมถึงความต้านทานต่อผลกระทบของกรดและด่างไม่มีความเสี่ยงของราและเชื้อราและความสะดวกในการบำรุงรักษา แผงสามารถรักษาได้อย่างพอเพียงซึ่งทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เสียหายโดยไม่ต้องรื้อซับทั้งหมดนอกจากนี้วัสดุที่มีต้นทุนต่ำและมีอยู่ในช่วงกว้างของสีการออกแบบและพื้นผิว

อย่างไรก็ตามพร้อมกับข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัดวัสดุยังมีข้อเสีย ข้อเสียรวมถึงความจำเป็นในการบรรจุลังซึ่งทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมรวมถึงการลดพื้นที่ใช้สอยที่เกี่ยวข้องซึ่งเห็นได้ชัดในทางเดินแคบและทางเดินเล็ก ๆ

กลุ่มวัสดุต่อไปนี้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติการตกแต่งที่สูงและตรงกันข้ามกับวอลล์เปเปอร์และแผงอาคารมีความคล้ายคลึงกันมากขึ้นกับงานก่ออิฐ วัสดุเหล่านี้รวมถึงกระเบื้องปูนฉาบตกแต่งและปูนปลาสเตอร์

กระเบื้องเลียนแบบอิฐตกแต่งเป็นวัสดุที่มีประโยชน์และราคาไม่แพง ผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกันเล็กน้อยและไม่ก่อให้เกิดภาระหนักในการวางรากฐาน วัสดุสำหรับการผลิตกระเบื้อง "ภายใต้อิฐ" เป็นยิปซั่มดินเหนียวและหินเทียมหรือธรรมชาติ รูปแบบของยิปซั่มและปูนเม็ดจะใช้มากขึ้นสำหรับการตกแต่งภายในในขณะที่ผลิตภัณฑ์หินมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการหุ้มด้านนอก

กระเบื้องอิฐเป็นวัสดุตกแต่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและแตกต่างจากความทนทานสูงและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยอิฐเซรามิค นี่คือความจริงที่ว่าในองค์ประกอบและเทคโนโลยีการผลิตกระเบื้องปูนเม็ดเป็นอิฐปูนเม็ดที่แท้จริงโดยมีความแตกต่างเพียงอย่างเดียวว่าความกว้างของอิฐมาตรฐานคือ 12 ซม. และความกว้างของกระเบื้องคือ 10 มิลลิเมตร พร้อมกับแบบดั้งเดิมมีผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า "การปั้นด้วยมือ" มีพื้นผิวที่หยาบกร้านด้วยรูและอนุญาตให้สร้างอิฐ "โบราณ" ขอบของกระเบื้องดังกล่าวไม่เรียบและมีการบิ่นเล็กน้อยซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์มีลักษณะคล้ายกับวัสดุของศตวรรษที่ผ่านมา

โมเดล Clinker เหมาะอย่างยิ่งสำหรับรูปแบบที่ทันสมัยที่สุดเช่นห้องใต้หลังคาเทคโนโลหะและไฮเทค วัสดุนี้ทนต่อปัจจัยภายนอกที่ก้าวร้าวและสามารถใช้ในห้องที่มีความชื้นสูง นอกจากนี้เม็ดสียังทนต่อผลของผงซักฟอกได้ดังนั้นจึงมักใช้ในห้องครัว

กระเบื้องยิปซั่มเป็นตัวเลือกการตกแต่งที่เป็นมิตรกับงบประมาณและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยิปซัมมีลักษณะโดยน้ำหนักต่ำความพร้อมของผู้บริโภคกว้างและความสะดวกในการติดตั้ง ด้วยกระบวนการผลิตที่เรียบง่ายกระเบื้องสามารถทำด้วยตัวเองโดยใช้พลาสเตอร์และแม่พิมพ์ซิลิโคนพิเศษ วัสดุนี้เหมาะสมกับการติดตั้งเฉพาะจุดเมื่อจำเป็นต้องตกแต่งผนังหรือบริเวณใกล้ประตู

ในกรณีดังกล่าวการตกแต่งผนังเกิดขึ้นด้วยความช่วยเหลือของแต่ละอิฐหรือชุดประกอบด้วยหลายชิ้น กระเบื้องที่ทำจากหินธรรมชาติหรือเทียมมักใช้สำหรับภายนอกอาคาร แต่วัสดุมีลักษณะค่อนข้างดีในการตกแต่งภายในของพื้นที่เตาผิงและห้องโถงของพื้นที่สาธารณะ

ข้อดีของการหันกระเบื้อง "ภายใต้อิฐ" ได้รับการพิจารณาคุณสมบัติของฉนวนกันความร้อนที่ดีเยี่ยมซึ่งจะอธิบายได้ด้วยความพรุนสูงและการนำความร้อนต่ำของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้วัสดุค่อนข้างเลียนแบบธรรมชาติอิฐและในกรณีของรูปแบบเม็ดสีโดยทั่วไปจะแยกไม่ออกจากต้นแบบ ข้อดีของผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ความหลากหลายของพื้นผิวและเฉดสีตลอดจนลักษณะการทำงานที่ยอดเยี่ยมของกระเบื้องและอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ในหมู่ minuses มีการดูดซึมน้ำเพิ่มขึ้นของวัสดุซึ่งจะอธิบายได้ด้วยความพรุนสูงและกำหนดจำนวนข้อ จำกัด ในการใช้งาน ตัวอย่างเช่นไม่แนะนำให้ใช้แบบไม่เคลือบสีสำหรับใช้ในครัวและห้องน้ำ: กระเบื้องดูดซับความชื้นได้อย่างรวดเร็วและเริ่มร่วงหล่น

แผ่นไม้อัดอิฐมีความหลากหลายของกระเบื้องและเป็นตัวแทนจากองค์ประกอบแต่ละส่วนที่ทำจากพลาสติกไม้หนังแก้วและโฟมโพลีสไตรีน "อิฐ" เหล่านี้มีจำหน่ายแยกเป็นสัดส่วนและเหมาะสำหรับตกแต่งภายในขนาดเล็กหรือพื้นที่แต่ละส่วนของผนัง "อิฐ" มีน้ำหนักน้อยมากดังนั้นจึงสามารถติดตั้งบนผนังด้วยกาวโดยตรง เพื่อให้องค์ประกอบก่ออิฐ "โบราณ" ให้ถูธรรมชาติและทำรอยหยัก

ปูนฉาบตกแต่งเป็นวัสดุที่หันหน้าไปทางที่งดงามและมีการใช้กันอย่างแพร่หลายเพื่อเลียนแบบอิฐในการตกแต่งภายในของผนัง ข้อดีของซับชนิดนี้คือพื้นผิวและเฉดสีที่หลากหลายการติดตั้งง่ายอายุการใช้งานที่ยาวนานและความร้อนสูงและสมบัติทางเสียงของฉนวน

การเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างและความสะดวกในการใช้วัสดุช่วยให้คุณสามารถสร้างอิฐด้วยตัวคุณเอง พลาสเตอร์ปลอดภัยอย่างแท้จริงต่อสุขภาพของผู้อื่นและสามารถนำมาใช้อย่างปลอดภัยในพื้นที่ที่อยู่อาศัย

อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับวัสดุอื่น ๆ ปูนปลาสเตอร์มีจุดอ่อน ซึ่งรวมถึงแนวโน้มของชั้นตกแต่งที่จะสะสมฝุ่นและความต้องการบนพื้นผิวการทำงานในระหว่างการติดตั้ง ในระหว่างการเตรียมงานผนังจะต้องมีการปรับระดับและฉาบปูนฉาบอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างเห็นได้ชัดบนพื้นเล็กน้อยและลักษณะของผนังจะได้รับความเสียหาย

การเลียนแบบอิฐยิปซั่มเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการตกแต่ง การทำงานกับยิปซั่มไม่จำเป็นต้องมีทักษะทางวิชาชีพและการใช้อุปกรณ์พิเศษ เพื่อสร้างการเลียนแบบของงานก่ออิฐคุณจะต้องใช้ปูนปลาสเตอร์กับผนังและวาดเส้นด้วยนิ้วของคุณเพื่อกำหนดขอบเขตของ "อิฐ" จากนั้นคุณต้องเช็ดรอยด้วยปูนซีเมนต์และทาสี "อิฐ" ด้วยสีที่ต้องการ

ข้อดีของวิธีนี้ถือเป็นต้นทุนที่ต่ำของวัสดุสิ้นเปลืองและความเป็นไปได้ในการใช้สีที่เป็นตัวหนาข้อเสียรวมถึงความจำเป็นในการทำงานที่ยาวเกินไปและขยันหมั่นเพียรซึ่งก็คือการเคลือบผิวอย่างระมัดระวังและทาสีแต่ละอิฐ

สามวิธีต่อไปนี้ของการติดตั้งผนังเกี่ยวข้องกับการผลิตอิฐที่เป็นอิสระและช่วยให้คุณสามารถตกแต่งห้องได้อย่างถูกและทันสมัย วิธีที่ง่ายที่สุดคือการทาสีผนัง "ภายใต้อิฐ" เมื่อต้องการทำเช่นนี้ก็เพียงพอที่จะมีพื้นผิวเรียบลูกกลิ้งแปรงและสี ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการทาสีผนังเป็นสีอีลาสโตเมอร์เนื่องจากความสามารถในการเติมรอยแตกเล็ก ๆ ทั้งหมดและปกป้องพื้นผิวจากความชื้น

อย่างไรก็ตามในกรณีที่ไม่มีการใช้เคลือบอะคริลิและในกรณีที่รุนแรง - น้ำ สีของอิฐได้รับเลือกให้สอดคล้องกับลักษณะทั่วไปของห้อง แต่จะดีกว่าที่จะให้ความพึงพอใจกับสีธรรมชาติของอิฐสีแดงสีน้ำตาลและสีเหลือง อย่างไรก็ตามสีสันที่สดใสและพิถีพิถันเหมาะสมกับการตกแต่งภายในที่ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์และสีพาสเทลแบบสงบจะเหมาะสมกว่าสำหรับดนตรีในประเทศ

ข้อดีของวิธีการนี้ ได้แก่ ความสะดวกในการติดตั้งต้นทุนต่ำและความพร้อมของผู้บริโภคในวงกว้างของวัสดุนอกจากนี้พื้นผิวเรียบของผนังทาสีไม่ได้มีแนวโน้มที่จะสะสมของฝุ่นและทำความสะอาดง่าย ในหมู่ minuses สามารถสังเกตเห็นลักษณะชนบทเล็กน้อยความเสี่ยงของการเผาไหม้สีและการสูญเสียทีละน้อยของความน่าดึงดูดใจของผนังครอบคลุม

วิธีที่สองของการก่ออิฐฉาบด้วยเลียนแบบเกี่ยวข้องกับการผลิตอิฐที่เป็นของแข็งจากโฟม ตัวเลือกนี้จะเป็นทางออกที่ดีเมื่อวาดภาพอ่างไม่เรียบ บล็อกโฟมมีน้ำหนักไม่มากนักและสามารถติดตั้งได้ง่ายบนผนังบางและผนังที่ไม่ใช่ทุน ดังนั้นสำหรับหันหน้าผากพลาสติกภายในพาร์ทิชันพลาสติกจะเป็นเพียงการมาถึงสวรรค์ นอกเหนือจากฟังก์ชั่นการตกแต่งแล้ววัสดุจะมีบทบาทในด้านความร้อนและฉนวนกันเสียงและช่วยป้องกันห้องจากการสูญเสียความร้อนและเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างน่าเชื่อถือ

การทำอิฐเป็นกระบวนการที่เรียบง่ายและไม่ใช้เวลามากนัก เมื่อต้องการทำเช่นนี้เพียงแค่วาดสี่เหลี่ยมผืนผ้าเดียวกันบนแผ่นโฟมและตัดด้วยมีดเขียน แล้วช่องว่างต้องติดบนผนังแล้วทาสีด้วยสีอะคริลิและปุย "ตะเข็บ"ถ้าโฟมไม่อยู่ในมือคุณสามารถใช้กระเบื้องเพดานโฟม "อิฐ" ดังกล่าวไม่กระจุยเมื่อตัดและดูถูกต้องมากขึ้น

ในทำนองเดียวกันคุณสามารถทำอิฐจาก drywall หรือไม้ โมเดลเหล่านี้จะดูดีในการตกแต่งภายในของบ้านในชนบทเมื่อออกแบบประตูและพื้นที่ interwindow ข้อได้เปรียบของอิฐโฟมรวมถึงค่าใช้จ่ายด้านเงินสดขั้นต่ำและความสะดวกในการผลิต ข้อเสียคือความจริงที่ว่าก่ออิฐโฟมไม่ได้เลียนแบบการก่ออิฐจริงได้เป็นอย่างดีและดูเรียบง่าย

วิธีที่สามในการออกแบบผนัง "ภายใต้อิฐ" จะแสดงโดยการตกแต่งของกระดาษลูกฟูกและเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดของทั้งหมดที่กล่าวถึง กระดาษลูกฟูกเป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตกล่องสำหรับอาหารและเครื่องใช้ในครัวเรือน มักจะถูกเก็บไว้ใน backyards ของเครือข่ายค้าปลีกและร้านค้าซึ่งช่วยให้คุณได้รับกล่องดังกล่าวอย่างสมบูรณ์เสียค่าใช้จ่ายและลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม

เพื่อที่จะทำให้อิฐมีความจำเป็นต้องถอดกล่องใส่สี่เหลี่ยมผืนผ้าและตัดชิ้นงานจากนั้นเศษจะต้องติดกาวไว้ด้วยกันสร้าง "อิฐ" ที่มีความหนาบางอย่าง แน่นอนมันจะไม่ให้ความคล้ายคลึงกันอย่างแน่นอนกับอิฐและมีโอกาสมากที่สุดที่จะไม่สามารถวางผ้ากันเปื้อนจากห้องครัวได้ แต่ค่อนข้างเป็นไปได้ที่จะได้รับการแก้ไขปัญหาที่ผิดปกติและกระจายการตกแต่งห้อง

การประยุกต์ใช้ในการตกแต่งภายใน

แม้จะมีข้อเท็จจริงที่ว่าอิฐเป็นประเภทที่เป็นที่นิยมค่อนข้างเสร็จสิ้นมันไม่เหมาะสำหรับทุกห้อง การใช้อิฐและการเลียนแบบของรูปลักษณ์ภายนอกนั้นดูดีมีเพียง 4 รูปแบบเท่านั้น ได้แก่ ห้องใต้หลังคาประเทศไฮเทคและสไตล์อังกฤษ ดังนั้นสำหรับอพาร์ทเมนออกแบบในรูปแบบของห้องใต้หลังคา, กระเบื้องเซรามิคเม็ดสีที่เหมาะสมมากขึ้นของโทนสีแดง

เพื่อให้บางส่วนของความก้าวร้าวที่อ่อนแอลงไปในทิศทางนี้ขอแนะนำให้จัดเฟอร์นิเจอร์ไม้ธรรมชาติในห้องเพื่อปูพรมที่สดใสและวางดอกไม้ประดับ อย่างไรก็ตามด้วยทางเลือกของหลังคุณต้องระมัดระวังอย่างมากและไม่ใช้ไม้เลื้อยและไม้เลื้อย นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่านักปีนเขาเพิ่มความรู้สึกของการละทิ้งและแนะนำความคิดที่มืด

ทิศทางการตกแต่งภายในต่อไปซึ่งในการใช้อิฐเป็นสิ่งที่เหมาะสมคือประเทศ ห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์นี้ดูไม่มืดมนราวกับห้องใต้หลังคาดังนั้นจึงมักใช้ในการตกแต่งห้องนอนและห้องนั่งเล่น นอกจากนี้สถานที่ที่ทำในรูปแบบของประเทศที่มักจะมีเตาผิงเผาไหม้ไม้ที่มีต่อพื้นผิวอิฐจะดูสง่างามมาก การใช้อิฐยังเหมาะสมในรูปแบบไฮเทคแนะนำรูปทรงเรขาคณิตและสัดส่วนที่ถูกต้อง

สำหรับการออกแบบของพื้นที่ดังกล่าวก่ออิฐมวลเบาทำในโซนมุมใกล้ประตูและหน้าต่างค่อนข้างเหมาะสม อิฐในกรณีนี้จะช่วยให้ห้องพักสไตล์ธุรกิจค่อนข้างขอบคุณที่มันสามารถใช้ในสำนักงานและห้องทำงาน

นอกจากนี้งานก่ออิฐมักใช้ในห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ ในห้องดังกล่าวจะวางโฟกัส "อิฐ" ไว้ที่มุมผ้ากันเปื้อนห้องครัวและพื้นที่โดยรอบ อิฐดูดีเมื่อตกแต่งห้องใต้หลังคาที่อยู่อาศัยและห้องโถงซึ่งรวมกับพื้นผิวเช่นพื้นผิวที่เป็นมืออาชีพสามารถใช้งานกับเทคโนและโลหะได้นอกจากนี้การเลียนแบบของอิฐสามารถใช้ในการออกแบบเสาและองค์ประกอบพื้นในห้องใต้หลังคา

ในทิศทางใดก็ตามที่ห้องได้รับการตกแต่ง, มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่อิฐจะรวมกับของตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์. อิฐต้องอยู่ในความกลมกลืนกับปูนปลาสเตอร์วอลล์เปเปอร์และแสงสว่าง มิฉะนั้นวัสดุจะมีลักษณะแปลกใหม่และการตกแต่งใหม่จะไม่ให้ความสุขใด ๆ

เครื่องมือที่จำเป็น

ทางเลือกของเครื่องมือสำหรับการตกแต่งอย่างสมบูรณ์ขึ้นอยู่กับวิธีการเยื่อบุเช่นเดียวกับการใช้วัสดุเฉพาะ ในชุดเครื่องมือและเครื่องมือสำหรับการก่อสร้างสากลจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีตะเล็บเหลวกาว PVA ไม้บรรทัดไพรเมอร์ผสมแอลกอฮอล์และฟองน้ำ สำหรับการติดตั้งกระเบื้อง clinker คุณจะต้องมีเกรียงและปูนซีเมนต์ปูนและเมื่อตกแต่งผนังด้วยสีคุณจะต้องหุ้นขึ้นบนลูกกลิ้งและลายฉลุ

สำหรับ "อิฐ" ที่ผลิตด้วยตัวคุณเองคุณต้องมีดที่คมชัดมีด้ามเล็กหรือจิ๊กซอว์และชุดกระดาษทรายที่จำเป็นในการสร้างสิ่งสกปรกหากคุณต้องการกาว "อิฐ" วอลล์เปเปอร์คุณจะต้องมีแปรงกว้างและภาชนะลึกสำหรับเจือจางกาว

วิธีการทำด้วยตัวคุณเอง?

ก่อนที่คุณจะตกแต่งผนังด้วยตนเองคุณต้องเตรียมพื้นผิวของตัวเองอย่างระมัดระวัง เมื่อต้องการทำเช่นนี้สมบูรณ์ฟรีผนังจากองค์ประกอบยื่นออกและลบเคลือบเก่า ถ้าหลุมบ่อและชิพอยู่บนพื้นฐานของพวกเขาจะถูกป้ายด้วยความระมัดระวังปูนซีเมนต์และลูบมากกว่า หลังจากติดตั้งผนังแล้วต้องทำด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและดิน การใช้สารต้านเชื้อแบคทีเรียจะช่วยป้องกันการปรากฏตัวของเชื้อราเชื้อราและแบคทีเรีย

เมื่อเลือกส่วนผสมสำหรับรองพื้นควรจำไว้ว่าสำหรับพื้นผิวแต่ละประเภทเป็นที่พึงปรารถนาที่จะใช้ไพรเมอร์ของคุณเอง ดังนั้นเมื่อใช้กับคอนกรีตและผนังปูนซีเมนต์การผสมอะคริลิกจะเหมาะสำหรับการใช้กับพื้นผิวไม้จะเป็นการดีกว่าที่จะใช้สารประกอบอัลคิดและสารตัวแทนของ glyphate และ perchlorovinyl จะเหมาะสำหรับโครงสร้างโลหะและอิฐ

สารประกอบอะคริลิกเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับอิฐโฮมเมดที่ทำจากโฟมไม้และ drywall ในกรณีที่ไม่มีส่วนผสมของไพรเมอร์มืออาชีพคุณสามารถใช้สารละลายน้ำและกาว PVA การรองพื้นของผนังเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากในการหุ้มฉนวนดังนั้นขั้นตอนนี้จึงไม่อาจละเลยได้ มิฉะนั้นคุณภาพของกาวของพื้นผิวจะลดลงและไม่สามารถทนต่อการยึดเกาะของผนังกับวัสดุได้อย่างน่าเชื่อถือ

เมื่อพื้นผิวถูกจัดเรียงและเรียงตัวกันแล้วคุณสามารถดำเนินการติดตั้งเคลือบตกแต่งได้ และถ้าโดยปกติจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการติดวอลล์เปเปอร์ติดตั้งและการติดตั้งแผ่นแผงแล้วเมื่อติดตั้งแต่ละองค์ประกอบไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง clinker หรืออิฐโฟมโฮมเมดต้องระมัดระวังและต้องระมัดระวัง เลียนแบบของงานก่ออิฐควรทำบนพื้นผิวที่ทำเครื่องหมายไว้ล่วงหน้าและขนาดของอิฐหรือโปสเตอร์ควรสอดคล้องกับขนาดมาตรฐาน

ดังนั้นความยาวแบบดั้งเดิมของรูปแบบเม็ดเป็น 25 ซม. และความสูง 6.5 ซม. การปฏิบัติตามขนาดของอิฐเช่นเดียวกับความน่าเชื่อถือของตะเข็บจะช่วยให้บรรลุความคล้ายคลึงกันสูงสุดกับอิฐนี้ เมื่อใช้กระเบื้องปูนเม็ดมักใช้ทาตาข่ายเสริมแรงซึ่งช่วยให้ยึดผนังกับผนังได้ดีขึ้นและป้องกันไม่ให้ผนังก่ออิฐหลุดออกไป

อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการติดและตกแต่งอิฐโฮมเมดมีวิธีง่ายๆและราคาไม่แพงในการตกแต่งซึ่งก็คือการใช้เทคนิคการวาดภาพบนปูนปลาสเตอร์ดิบ ในการดำเนินการดังกล่าวคุณต้องใช้ชั้นของส่วนผสมฉาบปูนหรือฉาบหนาไม่เกิน 5 มม. เข้ากับผนัง จากนั้นคุณจำเป็นต้องใช้พลาสติกหรือยางลายฉลุและกดลงบนพื้นผิว

เพื่อให้ลายฉลุลอกออกจากปูนฉาบได้ดีควรชุบน้ำก่อนทาแต่ละครั้ง เมื่อใช้เทคโนโลยีนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการปฏิบัติตามแนวเส้นแนวนอนอย่างเคร่งครัดและไม่ควรนำคลัทช์ขึ้นหรือลง หลังจากที่ "ก่ออิฐผนัง" เกิดขึ้นวิธีการแก้ปัญหาจะได้รับอนุญาตให้แห้งหลังจากที่พื้นผิวเป็น primed และเคลือบด้วยขี้ผึ้ง ขั้นตอนสุดท้ายคือการระบายสีของตะเข็บและอิฐด้วยตัวเองซึ่งทำด้วยอะคริลิคสีที่ดีที่สุด

ตัวอย่างที่สวยงามในการตกแต่งภายใน

อิฐเลียนแบบดูน่าประทับใจมากในหลาย ๆ ด้านของการออกแบบตกแต่งภายใน ทางเลือกที่เหมาะสมของวัสดุและการติดตั้งที่มีอำนาจสามารถฟื้นฟูใด ๆ แม้แต่พื้นที่ที่น่าเบื่อมากที่สุดนำความหลากหลายให้กับการตกแต่งภายใน

  • โฟม "อิฐ" ในห้องโถง - มีสไตล์และราคาไม่แพง
  • เลียนแบบอิฐจากปูนฉาบตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น
  • พื้นที่ลงทะเบียนของ TV plasterboard
  • Photowall กระดาษในห้องครัว - ตัวอย่างของการตัดสินใจในทางปฏิบัติและแฟชั่นของการลงทะเบียนห้องพัก
  • พื้นผิวของกระเบื้องปูนเม็ดเกือบจะแยกไม่ออกจากกำแพงอิฐจริง
  • อิฐที่วาดแล้วดูน่ารักและน่าสนใจ

ในวิดีโอถัดไปคุณจะพบการเลียนแบบของหินและอิฐสำหรับตกแต่งภายใน

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน