การเลือกและติดตั้งหมวกบนเสาอิฐ

คอลัมน์ของหินหรืออิฐทำหน้าที่สนับสนุนการแยกระหว่างส่วนของรั้ว ในตอนท้ายของงานก่อสร้างตัวยึดจะติดตั้งอยู่บนตัวกล้องทำให้โครงสร้างดูสวยงามและป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบจากสภาพแวดล้อมภายนอก วัสดุหลากหลายชนิดที่ทำโครงสร้างด้านบนช่วยให้คุณสามารถเลือกวัสดุเหล่านี้ได้จากรั้วใด ๆ โดยให้รูปแบบและโครงสร้างของโครงสร้าง

ฟังก์ชั่น

หมวกสำหรับสนับสนุนรั้วมีหน้าที่ป้องกันและตกแต่ง ถ้าไม่มีการติดตั้งกระบวนการต่อไปนี้จะเกิดขึ้นภายใต้การทำงานของสภาพแวดล้อมด้วยอิฐ:

 • ผลกระทบของความชื้นบนอิฐนำไปสู่การทำลายมันจะเริ่มสลาย;
 • การแก้ปัญหาจะค่อยๆล้างออก;
 • การกระแทกโดยตรงของการตกตะกอนในส่วนบนของผนังก่ออิฐไม่ได้รับการป้องกันสามารถเปลี่ยนสีและทำให้โครงสร้างเสียหายได้
 • เสากลวงได้รับผลกระทบโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขากลายเป็น clogged กับโคลนและน้ำ;
 • ในช่วงฤดูหนาวน้ำแช่แข็งขยายตัวและทำให้เกิดการแตกตัวของวัสดุก่อสร้างหรือการทำลายล้างอย่างสมบูรณ์

เสาที่ไม่ได้รับการป้องกันโดยหมวกจะไม่นานและจะต้องซ่อมแซมอย่างต่อเนื่อง

แผ่นมีลักษณะทางเทคนิคที่จำเป็นทั้งหมดและแก้ปัญหาต่อไปนี้:

 • พวกเขาวางไว้บนเสาขึงขังปกป้องพวกเขาจากอิทธิพลภายนอก;
 • ความแข็งแรงของวัสดุเคลือบทำให้การวางที่ทนทานยืดระยะเวลาของการดำเนินงานของ;
 • การยึดที่ไม่เด่นและเชื่อถือได้ไม่ทำให้รูปลักษณ์ของหมวกลดลง
 • ความลาดชันและร่องของการก่อสร้างป้องกันเสาอิฐจากการตกตะกอน;
  • วัสดุสำหรับบุผิวถูกเลือกให้ทนต่อการกัดกร่อนและความเครียดทางกายภาพ
  • รั้วได้รับลักษณะไร้ที่ติ;
  • การเลือกขนาดใหญ่ของวัสดุและการกำหนดรูปแบบการจัดแต่งทรงผมซับใต้รั้วของประเภทใด ๆ ;
  • หมวกเป็นของตกแต่งตกแต่งพวกเขาสามารถตกแต่งตามคำร้องขอของเจ้าของหรือใช้เป็นสถานที่สำหรับแสงเพิ่มเติม

  ประเภท

  หมวกรั้วมีความหลากหลายพวกเขาสามารถจัดตามวิธีการของการผลิตการกำหนดค่าและวัสดุที่พวกเขาจะทำ

  แบบฟอร์มจะถูกเลือกขึ้นอยู่กับลักษณะรั้วและความชอบของเจ้าของ สามารถเป็นโดมรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ารูปกรวยในรูปของปิรามิดหรือเจดีย์ตะวันออก

  Caps ผลิตการกำหนดค่าที่แตกต่างกัน แต่รูปกรวยและรูปสามเหลี่ยมถือว่าเป็นเหตุผลมากขึ้นซึ่งทำให้การตกตะกอนไหลลงได้โดยไม่ต้องหยุด

  บางครั้งพวกเขาจะตกแต่งด้วยยอดแหลมโคมไฟประติมากรรมรูป องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้ต้องทำจากวัสดุที่ทนทานซึ่งสามารถทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศได้

  การออกแบบประกอบด้วยส่วนบนและล่าง การยึดเป็นด้านล่างของฝา (กระโปรง) ที่ฝังแน่นอยู่บนเสาและเกือบจะมองไม่เห็นภายใต้ส่วนบน ฝาครอบตัวเองมีอากาศถ่ายเทได้ดีมีรูปลักษณ์ที่น่าสนใจมีการออกแบบจากปลายด้านล่างมีส่วนลาดและร่องเพื่อขจัดความชื้น

  หากแผ่นรองทำมาจากแสงสว่างจะสร้างแท่นไฟตกแต่งที่จุดสูงสุดหมวกสามารถตกแต่งด้วยการตกแต่งภายนอกใด ๆ ที่เป็นไปตามแผนของผู้ออกแบบหรือเจ้าของ ฝาครอบเสาดูดีและไม่ผิดเพี้ยนและปราศจากการตกแต่ง

  ในทางเทคนิคหมวกทำในรูปแบบต่างๆ - โดยการหล่อ, ปั๊ม, พวกเขาสามารถทำโดยการเชื่อม, ดัดด้วยวิธีที่แตกต่างกันหรือการสร้างผลิตภัณฑ์ปลอมแปลง

  ซับมากขึ้นองค์ประกอบของวัสดุที่พวกเขาจะทำ

  โลหะ

  เจ้าของบางคนทำหมวกของตัวเองของดีบุก หมวกที่ผลิตด้วยการมีส่วนร่วมของการปลอมดูสวยงาม อุตสาหกรรมผลิตหัวฉีดที่ทำจากสแตนเลสทองแดงทองเหลืองชุบสังกะสี เพื่อหลีกเลี่ยงการกัดกร่อนการเคลือบพอลิเมอร์จะใช้กับตัวพิมพ์ใหญ่สามารถเป็น plastisol หรือโพลีเอสเตอร์ ผลิตภัณฑ์ทองแดงและทองเหลืองสามารถมีอายุการใช้งานได้นานกว่าศตวรรษโดยไม่ต้องเปลี่ยน

  แผ่นโลหะทำให้คิดว่าพวกเขากลายเป็นชนิดของการตกแต่งของรั้ว

  พวกเขาควรได้รับการตรวจทานเป็นระยะ ๆ และได้รับการรักษาด้วยสูตรพิเศษหลีกเลี่ยงรอยเปื้อนและการกัดกร่อนและการดูแลรักษาก็เหมือนกับงานแผ่นงานมืออาชีพ

  แผ่นโลหะมักมีน้ำหนักเบาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่ควรติดตั้งในบริเวณที่มีลมแรงจำเป็นต้องคำนึงถึงเสียงโลหะที่ทำให้โดนฝนหรือลูกเห็บและไม่วางไว้ใกล้หน้าต่างของอาคารที่อยู่อาศัย

  คอนกรีต

  พวกเขามีน้ำหนักถึง 20 กก. แม้ลมแรงจะไม่พัดมันออกไป แต่ผลกระทบต่อคอนกรีตอย่างต่อเนื่องจะส่งผลลบในช่วงเวลานี้ซึ่งควรคำนึงถึงเมื่อติดตั้งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในที่ที่มีลมแรง แผ่นคอนกรีตมีรูปทรงใด ๆ และปิดสนิทด้วยปูน พวกเขาจะถูกติดตั้งบนเสาอิฐถ้ารั้วที่ทำจากหินคอนกรีตหรืออิฐ หมวกที่คล้ายกันสำหรับรั้วประเภทอื่น ๆ ไม่เหมาะ

  แผ่นคอนกรีตทำสีซึ่งจะทำซ้ำเงาของเสาอิฐหรือมาพร้อมกับมันในทางตรงกันข้าม ผลิตภัณฑ์นี้ดูน่าเชื่อถือมีความเรียบร้อยและถ้ามีคุณภาพสูงก็คือ หมวกคอนกรีตต่ำกว่ามาตรฐานในความคิดเห็นของเจ้าของหลังจากปีได้รับรูปแบบของก้อนรูปร่าง

  หิน

  ผลิตภัณฑ์มาจากหินธรรมชาติและเทียม หินธรรมชาติดูดีมีความแข็งแรงและความทนทานเป็นพิเศษ แต่มีน้ำหนักมากและมีราคาแพงสำหรับเจ้าของ ผลิตภัณฑ์ของการผลิตเทียมจะถูกกว่ามากไม่สามารถแข่งขันกับหินธรรมชาติในด้านคุณภาพ แต่จะให้รูปลักษณ์ที่แข็งแรงและดูสง่างามกับโครงสร้าง

  เซรามิค

  นี่คือชนิดของกระเบื้องโมเสคที่สวยงามดูหรูหราและมีราคาแพง เป็นจริงค่อนข้างมาก จัดการกับวัสดุดังกล่าวควรระมัดระวังเนื่องจากโครงสร้างที่บอบบาง

  พอลิเมอร์ - ทราย (คอมโพสิต)

  การพัฒนาล่าสุดซึ่งได้รับความนิยมและเลือกจากผู้บริโภคเพื่อความทนทานความสามารถในการจ่ายเงินและรูปลักษณ์ที่ไร้ที่ติ ทำจากทรายโพลิเมอร์และสารปรับแต่งต่างๆ พวกเขามีช่วงกว้างของสีเลียนแบบหินธรรมชาติกระเบื้องมีความโปร่งใสในการสร้างแสงภายใน

  ด้วยวัสดุคอมโพสิตเป็นไปได้ไม่เพียง แต่จะครอบคลุมเสา แต่ยังมีรั้วอิฐด้วย

  พลาสติก (PVC)

  วัสดุที่มีน้ำหนักเบาราคาถูกไม่คงทน ใช้สำหรับการป้องกันเสาชั่วคราว

  ทำด้วยไม้

  หมวกตัวนี้ทำจากมือของคุณเองได้ง่ายเหมาะกับภูมิทัศน์ของสวน สามารถมีรูปแบบต่างๆได้ถึงงานประติมากรรม พวกเขาได้พบกับสไตล์และแนวคิดพิเศษของดีไซน์เนอร์

  นี่เป็นวัสดุที่มีอายุสั้นที่สุดที่ต้องเคลือบพิเศษและการดูแลอย่างต่อเนื่อง

  น้ำมันดิน

  สร้างจากกระเบื้องนุ่ม ๆ สำหรับการก่อตัวของหมวกที่เหมาะสมการตัดแต่งของวัสดุก่อสร้างหลังหลังคาฉนวนกันความร้อนน้ำเป็นของเหลวยาง

  ไฟเบอร์กลาส

  เนื่องจากมีการผลิตที่ทันสมัยมีฝาปิดที่สวยงามน้ำหนักเบาและทนทานจึงสามารถทนต่อความผันผวนของอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 40 องศาถึง 90 องศา ความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเนื้อหาของโพลีคาร์บอเนตกับแก้วอะคริลิคและควอตซ์ ไม่สามารถขีดข่วนและติดตั้งได้ง่าย

  ซับในที่สว่างไสวมีมุมมองที่สวยงามน่าขนลุก

  วิธีการเลือก?

  เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์คุณจะต้องมีความคิดนิดหน่อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฝาครอบเสาประกอบไปด้วยสองส่วนคือด้านล่างเป็นส่วนยึดที่ยึดองค์ประกอบครอบบนพื้นผิวของตัวก่ออิฐด้านบนป้องกันโครงสร้างจากการแสดงออกที่รุนแรงของสภาพแวดล้อมภายนอกและตกแต่งในเวลาเดียวกัน

  เกณฑ์หลักในการเลือกคือขนาด (ควรพอดีกับความสมบูรณ์) และความเข้ากันได้ของวัสดุรูปแบบปริมาตรกับโพสต์สนับสนุนและรั้วตัวเอง

  ความเข้ากันได้ของหมวกขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ที่หลากหลาย แต่ประการแรกมันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะรวมกับองค์ประกอบเหล่านั้นที่พวกเขาจะซื้อ

  • ทางเท้าคอนกรีตเนื่องจากมีน้ำหนักมากเหมาะสำหรับเสาและรั้วที่ทำจากอิฐหินเทียมและธรรมชาติรวมถึงรั้วคอนกรีต ไม่สามารถใช้ร่วมกับโลหะและไม้รองรับได้
  • หมวกโลหะขอบคุณรูปกลวงใช้ในกรณีที่จำเป็นต้องถือแสง พวกเขาจะรวมกับช่วงโลหะ แต่ด้วยโลหะขนาดใหญ่เหมาะสำหรับงานก่ออิฐและเสาอื่น ๆ
  • ปูหิน รวมกับฐานอิฐ แต่กลมกลืนกันมากขึ้นพวกเขาจะมองด้วยหินเช่นคอลัมน์หินอ่อนสีขาวเสร็จสมบูรณ์ภาพของมันด้วยการเคลือบที่เหมาะของวัสดุเดียวกัน
  • ฝาไม้ ผสมผสานกับฐานอิฐได้ดี แต่ไม้ต้องมีอยู่ในผืนผ้าใบของรั้วด้วย
  • เช่นเดียวกับ ปลอมแปลงผลิตภัณฑ์เสาอิฐมีหมวกดังกล่าวควรทำซ้ำองค์ประกอบของการปลอมถ้าไม่ได้อยู่ในรั้วตัวเองอย่างน้อยก็ในการตกแต่งประตูหรือประตู

  เมื่อซื้อหมวกนอกเหนือไปจากขนาดและความเข้ากันได้คุณควรคำนึงถึงเกณฑ์อื่น ๆ :

  • ก่อนอื่นให้ตรวจสอบเอกสารประกอบการรับรองคุณภาพการรับประกันสินค้าของสินค้า
  • คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนาดของแผ่นเคลือบนั้นเหมาะกับส่วนสนับสนุนมิเช่นนั้นคุณจะต้องมองหาหมวกประเภทอื่นหรือสั่งซื้อแยกต่างหากจากผู้ผลิตขนาด
  • ความสมมาตรของมุมต้องตรวจสอบองค์ประกอบไม่ต้องเบ้;
  • ส่วนล่างของฝาปิดถูกมองว่าเป็นความหนาแน่นข้อบกพร่องของมันจะนำไปสู่การทำลายเสา
  • กำบังที่ชายคาควรจะเพียงพอที่จะป้องกันการสนับสนุนจากการตกตะกอน;
  • ผลิตภัณฑ์ต้องได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อขจัดรอยขีดข่วนชิปบุบและข้อบกพร่องอื่น ๆ
  • การด้อยค่าของบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่น่าสงสัยอยู่เสมอ
  • ก่อนที่จะซื้อตรวจสอบอุปกรณ์ที่สมบูรณ์ของสินค้า

  สีและการออกแบบหมวกถูกเลือกตามลักษณะรั้วหรือรสนิยมของเจ้าของ

  วิธีการทำ?

  ช่างฝีมือหลายคนชอบทำหมวกด้วยตัวเอง วัสดุสำหรับการใช้งานนี้หลากหลาย

  ของโลหะ

  ส่วนใหญ่มักใช้สำหรับโลหะชุบสังกะสีแบบโฮมเมด พวกเขาทำงานด้วยความช่วยเหลือของเครื่องดัดแผ่นรูปแบบสอดคล้องกับมุม, รัดที่ผลิตโดยหมุดย้ำ ด้านล่างเป็นรูปแบบการแก้ไขแถบดีบุกเพื่อสร้างกระโปรง ผลิตภัณฑ์มีการทาสีตามความกลมกลืนกับรั้ว

  หากคุณไม่ได้มีทักษะในการทำดีบุกจะเป็นการดีกว่าที่จะทำเรื่องเตรียมบนกระดาษ ใครจะคุ้นเคยกับ blacksmithing สามารถตกแต่งหมวกกับปลอมแปลงองค์ประกอบ

  จากหลังคาอ่อน

  เมื่องานมุงหลังคาเสร็จสิ้นคุณไม่ควรโยนส่วนที่เหลือของกระเบื้องนิ่ม สามารถใช้เพื่อสร้างการวางซ้อนบนคอลัมน์สนับสนุน ในงานนี้นอกเหนือจากกระเบื้องคุณจะต้องมีมุมด้วยความช่วยเหลือของพวกเขารูปหมวกที่คล้ายกับหลังคาของอาคาร องค์ประกอบของรั้วนี้สนับสนุนรูปแบบบ้าน

  ออกจากกระเบื้องสำหรับงานกลางแจ้ง

  คุณสามารถใช้วัสดุปูพื้นหรือปูพื้น เป็นสิ่งที่ดีถ้ากระเบื้องสอดคล้องกับองค์ประกอบอาคารอื่น ๆ ของบ้านหรือพล็อตตัวอย่างเช่นมีเส้นทางปูสวนหรือต้องเผชิญกับพื้นที่บาร์บีคิว เธออาจมีสีตรงกับหลังคารั้วหรือประตู

  เคลือบดังกล่าวเรียบพวกเขาจะได้รับการแก้ไขได้อย่างง่ายดายด้วยกาวซีเมนต์หรือกระเบื้อง

  ออกจากคอนกรีต

  รูปแบบของการกำหนดค่าที่จำเป็นต้องเตรียมจากแผ่นดีบุกหรือแผ่นโปรไฟล์โดยที่ผลิตภัณฑ์จะถูกส่งไป สำหรับการผลิตปูนซีเมนต์ปูนซีเมนต์ผสมกับทรายและ plasticizers เส้นใยบดจะถูกเพิ่มเพื่อความแข็งแรงส่วนผสมแห้งทั้งหมดจะถูกผสมให้ละเอียดแล้วนำน้ำมาผสม ผสมให้เทลงในแบบฟอร์มที่เตรียมไว้ปกคลุมด้วยกระดาษแก้วและปล่อยให้แห้งสนิท

  จากไม้

  รูปร่างที่ต้องการทำจากไม้โดยใช้เลื่อยและจิ๊กซอว์ ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการขัดเงาจะเคลือบด้วยสารป้องกันเชื้อราเคลือบด้วยสีหรือสารเคลือบเงา

  ต้นแบบด้วยความช่วยเหลือของไม้แกะสลักบรรลุผลนิยาย - หมวกของพวกเขาได้รับรูปทรงเรขาคณิตที่น่าตื่นตาตื่นใจหรือภาพประติมากรรม

  วิธีการติดตั้ง?

  Ogolovniki ทำจากวัสดุที่แตกต่างกันดังนั้นการติดตั้งสำหรับพวกเขาจะไม่เหมือนกัน

  การติดตั้งผลิตภัณฑ์คอนกรีตและเซรามิค:

  • พื้นผิวของเสาได้รับการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง
  • สำหรับการยึดติดที่เชื่อถือได้ก็ควรจะได้รับการรักษาด้วยไพรเมอร์แล้วด้วยสารกันซึม;
  • ใช้กาวหรือปูนคอนกรีตบนพื้นผิว
  • ติดตั้งฝาครอบ
  • ตรวจสอบการติดตั้งในแนวตั้งและแนวนอน
  • แก้ไขรอยต่อด้วยสารกันซึม
  • ปล่อยให้แห้งเป็นเวลาหลายวัน

     การติดตั้งหมวกโลหะ:

     1. ใส่เครื่องหมายบนเสาและรูเจาะสำหรับยึด;
     2. วางส่วนล่างของฝาครอบบนพื้นผิวที่ติดกาวไว้ในส่วนรองรับแล้วตรึงด้วยไขควง (ถ้ามีการก่อสร้างแยก)
     3. บนกระโปรงติดตั้งส่วนบนของศีรษะ

     หมวกเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเสาแบริ่งโดยที่ไม่มีโครงสร้างที่ดูเหมือนว่าจะยังไม่เสร็จไม่ได้มีลักษณะที่น่าสนใจและมีการทำลายอย่างค่อยเป็นค่อยไป

     วิธีทำหมวกบนเสาอิฐด้วยมือของตัวเองดูวิดีโอต่อไปนี้

     ความคิดเห็น
      ผู้เขียน
     ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

     ห้องโถงทางเข้า

     ห้องรับแขก

     ห้องนอน