การเลือกอุปกรณ์เสริมสำหรับประตูหนังสือ

ปัญหาเร่งด่วนที่สุดของอพาร์ทเมนต์ขนาดเล็กที่ทันสมัยคือการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในที่อยู่อาศัย การใช้แบบพับประตูภายในเป็นทางเลือกในการใช้บานพับประตูบานพับแบบดั้งเดิมมีข้อดีหลายประการช่วยให้คุณสามารถประหยัดห้องได้จาก "โซนตาย" ที่ไม่จำเป็น นี่เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เฟอร์นิเจอร์สะดวกสบายมากขึ้น อุปกรณ์เสริมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับแบบพับซึ่งแตกต่างจากของใช้ทั่วไปสามารถให้การทำงานได้สะดวกสำหรับโครงสร้างประตูที่ทำจากชิ้นส่วนหลาย ๆ

คุณสมบัติพิเศษ

ไม่แนะนำให้ติดตั้งโครงสร้างแบบพับของประตูบนช่องเปิดกว้างเช่นเดียวกับที่คุณไม่ควรทำในห้องที่มีไม้กางเขนขนาดใหญ่และประตูมักเปิดออกนี่เป็นเพราะไม่รัดแน่นเกินไป นอกจากนี้ความหลากหลายของส่วนประกอบที่นี่มีอยู่ในปริมาณมากซึ่งอาจส่งผลต่อความเป็นไปได้ที่จะเกิดความล้มเหลวมากขึ้นในระหว่างการใช้งาน ที่ดีที่สุดคือการติดตั้งประตูดังกล่าวในการตกแต่งภายในภายในห้องแต่งตัวหรือห้องนอน มีตัวเลือกอื่น - คุณสามารถติดตั้งประตูพับเป็นหน้าจอพาร์ทิชันเพื่อแบ่งโซนห้อง

ประเภทพับของประตูทั้งหมดจัดอยู่ในลักษณะประมาณเดียวกัน แต่ยังคงประเภทของสิ่งก่อสร้างประเภทนี้สามารถแบ่งออกเป็นสองชนิดย่อยย่อย:

 • "รวบ";
 • "หนังสือ"

การออกแบบประตู - หีบเพลงประกอบไปด้วยแผงแยกส่วนที่มีความกว้าง 15 เซนติเมตร พวกเขามีการเชื่อมต่อโดยชนิดบานพับของรายละเอียดบางครั้งติดตั้งอยู่บนลูปท้าย ประตูที่ติดตั้งไว้แล้วจะติดกับรางเดียวด้านบนดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะเคลื่อนย้ายได้ด้วยลูกกลิ้งพร้อม แผงด้านบนติดกับด้านในของข้อต่อส่วนอื่น ๆ ในขณะที่เปิดจะพับหีบเพลง

แต่การออกแบบของ "หนังสือ" ประกอบด้วยส่วนใหญ่ของ sashes ย้ายแต่ละ เมื่อประตูมีการติดตั้งในช่องเปิดขนาดใหญ่มีส่วนอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อเคลื่อนย้ายแผงประตูแบบพับได้จะไม่ใช้รางด้านบนหนึ่งชุด ที่นี่รางด้านล่างจะทำหน้าที่เป็นตัวสนับสนุนโครงสร้างมิติด้วยชิ้นส่วนที่ต่อด้วยห่วง

ชุดสมบูรณ์

ประเภทพับของประตูมักจะซื้อเมื่อมีชุดอุปกรณ์ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการติดตั้ง จำนวนองค์ประกอบที่รวมอยู่ในชุดจะขึ้นอยู่กับจำนวนแผงควบคุม

ชุดนี้ประกอบด้วย:

 • ชุดของส่วน
 • คู่มือด้านบนทำจากอลูมิเนียมหรือวัสดุเหล็ก
 • เลื่อนรถ (ปริมาณจะขึ้นอยู่กับผู้ผลิต);
 • รถบดสั่นสะเทือน;
 • บานพับหรือข้อต่อร่วมข้อต่อ
 • คีย์การปรับใช้ในการประกอบโครงสร้าง
 • ชุดติดตั้งเพิ่มเติมของฮาร์ดแวร์ติดตั้งซึ่งกำหนดโดยผู้ผลิต

มีโมเดลที่ติดตั้งกลไกการล็อกที่มีส่วนกำหนดค่าคำแนะนำต่ำลง ในรายละเอียดดังกล่าวมักจะไม่จำเป็นต้องเพราะหีบเพลงประตูทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบามาก - พลาสติก แบบจำลองราคาแพงของประตูที่ทำจากผู้ผลิต MDF เสริมรางด้านล่างส่วนของประตูในเวลาเดียวกันมีการเติมแก้วแทรก, กระจกสีสำหรับตกแต่งหรือบางความคิดการออกแบบพิเศษและความสุข

ความเปราะบางและความเปราะบางของชิ้นส่วนตัวยึดเองราวพลาสติกไม่มีเฟรมโลหะบนแผงเชื่อมต่อโครงสร้างประตูที่มีบานพับโปรไฟล์แทนการใช้บานพับด้านหน้าทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นในผลิตภัณฑ์ดังนั้นประตูนี้จึงใช้ประโยชน์ได้เพียงเล็กน้อยสำหรับการใช้ประโยชน์อย่างยาวนานหรือบ่อยครั้ง

การใช้โครงสร้างดังกล่าวเป็นแบบ door-book ถือเป็นทางเลือกที่น่าเชื่อถือและเป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับการสร้างพื้นในช่องเปิดภายใน จำนวนแผงด้านข้างที่นี่จะขึ้นอยู่กับขนาดของช่องเปิด แน่นอนการติดตั้งประตูจะต้องมีพื้นที่มากขึ้นเมื่อเทียบกับโครงสร้างพับ "หีบเพลง" ในความเป็นจริง "หนังสือ" มีขนาดใหญ่มากจึงเป็นที่แข็งแกร่งมาก

รุ่นต่างๆทำจากพลาสติกวัสดุอลูมิเนียมไม้ธรรมดาหรือ MDF มันเกิดขึ้นที่การออกแบบยังรวมถึงประตูอสมมาตรที่เปิดในทิศทางที่แตกต่างกัน ดังนั้นชุดเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดอาจแตกต่างกันมาก

ชุดของประตู 2 ใบอาจรวมถึง:

 • แบริ่งลูกปืนรถสำหรับใบขับเคลื่อนซึ่งมี 2 ระดับของเสรีภาพ;
 • แกนหมุนจากด้านล่างและด้านบน
 • สนับสนุนรางรถไฟที่ด้านบนและด้านล่างสำหรับประตูหลัก
 • บานพับด้วยตัวยึด

ควรสังเกตว่าเกือบทุกส่วนที่มีอยู่ของกลไกการก่อสร้างประตูเช่นยกตัวอย่างเช่นตลับลูกปืนบานพับบานพับหรือชนิดแรงดันของอุปกรณ์สำหรับบานเกล็ดจะปรับได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าพอดีกับความปลอดภัยเป็นเวลานาน ค่าใช้จ่ายสูงของอุปกรณ์ถือว่าเป็นข้อเสียที่โดดเด่นเท่านั้น ยิ่งคุณภาพของชิ้นส่วนทั้งหมดสูงขึ้นเท่าใดต้นทุนของโครงสร้างโดยรวมจะแพงกว่า

องค์ประกอบเพิ่มเติม

หากคุณติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมคุณสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับประตูพับได้

ความหลากหลายของอุปกรณ์เสริม:

 • ปลายลูปของรูปร่างและสีที่ผิดปกติ
 • สะดวกสบายจับที่สวยงาม;
 • วัสดุบุผิวฝังสำหรับแผ่นพับแบบพับได้

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มการทำงานของโครงสร้างประตูพับได้โดยใช้บานพับที่มีประตูเข้ามาใกล้กลไกเหล่านี้จะเพิ่มความสะดวกในการเปิดและพับแผงประตู กลไกนี้มีการปรับความเร็วในการปิดด้วยฟังก์ชันล็อควาล์วเมื่ออยู่ในตำแหน่งเปิด

เกี่ยวกับวิธีติดตั้งประตูหนังสือดูวิดีโอต่อไปนี้

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน