คำแนะนำในการปรับประตูให้ใกล้

 คำแนะนำในการปรับประตูให้ใกล้

ที่ใกล้ที่สุดคืออุปกรณ์สำหรับส่งคืนประตูไปยังตำแหน่งเดิมในโหมดการทำงานอัตโนมัติ อุปกรณ์นี้เงียบและเบา ๆ ครอบคลุมพนังเปิด ถ้าจำเป็นเขาถือใบประตูไว้ในตำแหน่งเปิด ประตูหลายบานมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับเทคนิคใด ๆ การดูแลรักษาการปรับและการแก้ไขปัญหาจะใกล้เคียง

ประเภทของกลไกและอุปกรณ์ของพวกเขา

เพื่อทำความเข้าใจหลักการของกลไกให้ดีขึ้นจึงจำเป็นต้องวิเคราะห์สายพันธุ์พื้นฐานดังนั้นจึงง่ายต่อการหาวิธีแก้ปัญหาการเข้าใกล้ประตูอย่างถูกต้อง

สำหรับส่วนใหญ่ทั้งสองประเภทของอุปกรณ์นี้มีประสบการณ์:

 • ภาพนิ่งลูกเบี้ยว - ทำใบนุ่มจะมีประสบการณ์สำหรับภาพวาดที่มีน้ำหนักต่ำ;
 • คันโยกเกียร์ - กลไกที่พบมากที่สุดของกลไกการเคลื่อนไหวของสปริงจะรับรู้โดยใช้เกียร์สามารถใช้งานได้กับแผงประตูขนาดใหญ่

ตามวิธีการติดตั้งอุปกรณ์สามารถแบ่งออกเป็นสามประเภทหลัก:

 • ตำแหน่งบนสุด (เหนือศีรษะ) - อุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ซับซ้อนมากที่สุดในการใช้งานฟังก์ชันของพวกเขาสามารถปรับได้โดยใช้สกรูหลายตัวหรือวาล์วที่วางอยู่บนแผงตัวเครื่อง พวกเขาจะติดตั้งที่ด้านบนของสายสะพายซึ่งเป็นที่สะดวกอย่างมากสำหรับการติดตั้ง สำหรับประตูทางเข้าประตูทางเข้ามีการผลิตอุปกรณ์พิเศษที่เติมน้ำมันสำหรับการใช้งานในสภาพอากาศร้อนหรือเย็น
 • ชั้น ระบบติดตั้งบนพื้นมีความง่ายในการติดตั้งพวกเขาได้แสดงตัวเองอย่างดีในสถาบันการเงินสำนักงานห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าและสถานที่ที่มีความต้องการสูงสำหรับการปรากฏตัวของประตู อุปกรณ์เหล่านี้รวมอยู่ในพื้นและเกือบจะมองไม่เห็นผู้เข้าชม กลไกของตัวควบคุมที่มีลักษณะเลื่อนใช้กับประตูที่มีน้ำหนักไม่เกิน 100 กิโลกรัม
 • อุปกรณ์ประเภทซ่อนเร้น การปรับตัวเองค่อนข้างเป็นปัญหาเนื่องจากมีการหดกลับภายในบานประตูหรือพื้นซึ่งทำให้การเข้าถึงได้ยากขึ้น อุปกรณ์มีความต้องการที่จำเป็นต้องใช้เครื่องสำอางและพื้นผิวหลักที่เหมาะอย่างยิ่ง

ตามหลักการของอุปกรณ์ดังต่อไปนี้:

 • ไฮดรอลิ;
 • นิวเมติก;
 • ไฟฟ้า

Fixture โครงสร้าง

ในโครงสร้างของอุปกรณ์นี้ รวมถึงส่วนประกอบและกลไกต่อไปนี้:

 • อลูมิเนียมหล่อ
 • ฤดูใบไม้ผลิ;
 • ลูกสูบ;
 • การปรับสกรู (วาล์ว);
 • เกียร์;
 • แบริ่งเข็ม;
 • ซีลยาง;
 • รัด

หลักการทำงานที่ใกล้ชิดมากขึ้น

องค์ประกอบพื้นฐานของการออกแบบเป็นระบบสปริงซึ่งเมื่อเปิดประตูจะบีบและสะสมพลังงานที่ต้องการเพื่อปิดประตูกระบวนการบีบจะดำเนินการโดยการถ่ายโอนแรงดึงของอุปกรณ์ลากไปยังสปริง เกียร์และแผ่นเคลื่อนย้ายลูกสูบขณะที่น้ำมันไหลผ่านช่องภายในเข้าสู่ส่วนที่เป็นอิสระของร่างกาย ในช่วงจังหวะกลับของประตูฤดูใบไม้ผลิจะยืดตัวและให้ความนุ่มนวล

เมื่อมีขั้นตอนที่จำเป็น?

การปรับประตูให้ใกล้ขึ้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย การปรับแต่งสามารถทำได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ด้วยมือของคุณเอง เป็นมูลค่าการหาสิ่งที่สถานการณ์อาจต้องมีการปรับพารามิเตอร์ของกลไกนี้ สิ่งแรกที่ต้องจำคือระยะเวลาของการทำงานอย่างต่อเนื่องของกลไกใด ๆ โดยตรงขึ้นอยู่กับคุณภาพของการบำรุงรักษาของตนในช่วงระยะเวลาทั้งหมดของการดำเนินงาน เป็นผลให้ 1-2 ครั้งต่อปีจะต้องดำเนินการตรวจสอบของประตูที่ใกล้ชิดและขจัดความผิดปกติเล็กน้อย นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในช่วงเปลี่ยนผ่านของฤดูกาล

ในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาวสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ส่วนใหญ่ของ closers จะเต็มไปด้วยน้ำมันและที่คุณรู้ว่าของเหลวทุกสภาพของรัฐเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวน้ำมันจะอยู่ในสภาพที่หนาขึ้นและระยะของใบประตูจะช้าลง ในฤดูร้อนทุกอย่างเปลี่ยนไปเป็นตรงกันข้ามดังนั้นคุณจำเป็นต้องเตรียมตัวให้ใกล้ระดับที่ต้องการ ถ้าคุณสังเกตเห็นความผิดปกติใด ๆ หรือคุณไม่ชอบการตั้งค่าที่ได้รับการตั้งค่า หากอุปกรณ์เริ่มชะลอตัวหรือใบประตูปิดยากและรวดเร็วไม่สม่ำเสมอไม่ดึงดูดเป็นเวลานานคุณสามารถลองแก้ไขสิ่งเหล่านี้ได้ สิ่งที่ซับซ้อนกว่าเล็กน้อยเมื่ออุปกรณ์ล้มเหลวเนื่องจากการปรับแต่งแบบง่ายๆจะไม่เกิดขึ้นอีกและต้องมีการซ่อมแซม

คำแนะนำในการตั้งค่าประตูให้ใกล้เคียงกัน

ในการปรับอุปกรณ์ไม่จำเป็นต้องเชิญวิซาร์ด พอมีชุดเครื่องมือและทักษะบางอย่างครบถ้วนแล้ว ขั้นตอนทั้งหมดจะใช้ระยะเวลาขั้นต่ำและจะให้โอกาสในการบรรลุผลที่ต้องการยึดมั่นในขั้นตอนด้านล่าง

 • ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปโปรดจำไว้ว่าว่าสิ่งที่สำคัญคือไม่หักโหมกับวาล์วปรับ (สกรู) เป็นที่ยอมรับได้ที่จะทำเพียง 2 รอบแล้วปัญหาอาจปรากฏขึ้น น้ำมันในถังที่อยู่ภายใต้ความดันสามารถหกออกและระบบไฮดรอลิของประตูที่ใกล้ที่สุดจะสูญเสียความสามารถในการทำงานของ
 • เพื่อปรับความเร็วในการปิดประตูใบเพียงแนวโน้มเดียวเท่านั้นที่ต้องเรียนรู้คือการเปลี่ยนวาล์วตามเข็มนาฬิกาจะค่อยๆลดลง หากอย่างไรก็ตามการดำเนินการในทิศทางตรงกันข้ามอัตราการปิดจะเพิ่มขึ้น
 • มีทางออกสำหรับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับข้อเท็จจริงที่ว่ามีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากมีวาล์วที่สามการปรับตำแหน่งของประตูจะทำให้ประตูมีตำแหน่งคงที่ในช่วงเวลาหนึ่ง ดังนั้นแม้กระทั่งกลุ่มคนจะสามารถเข้าสู่สถานที่ได้อย่างอิสระ
 • ปัญหาเช่นการขาดความพยายามที่จะปิดประตูอย่างสมบูรณ์จะถูกตัดออกโดยการปรับวาล์วที่รับผิดชอบต่อความเร็วในการปิด

ปัญหาที่สำคัญในการปรับประตูอาจเป็นแนวทางที่สมบูรณ์แบบ งานหลักคือการปิดประตูไปยังจุดสิ้นสุดเพื่อไม่ให้เกิดรอยร้าว จำเป็นต้องเลือกเวลาที่เหมาะที่สุดซึ่งใบประตูสามารถอยู่ในที่โล่งได้ นอกจากนี้ยังจำเป็นที่จะต้องทำการปิดอย่างเงียบสนิทซึ่งอาจทำให้เกิดแรงกระแทกที่กรอบประตูไม่เป็นที่ยอมรับได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายกับเว็บ และตัวเลือกที่เลวร้ายที่สุดคือการสูญเสียกลไกประสิทธิภาพที่รับผิดชอบต่อการดำเนินงานที่เหมาะสม

วิธีการปรับแรงปิดเพื่อให้ประตูไม่กระแทก?

สำหรับการปรับแต่งเองคุณจะต้องมีไขควงหัวแบนหรือปุ่ม imba ประตูจะเปิดขึ้นปลายวาล์วพิเศษแบบคงที่วางไว้ที่ปลายของอุปกรณ์ การตรึงเต็มรูปแบบจะกระทำเมื่อปิดประตูบาน ด้วยการเปลี่ยนระดับความแน่นของวาล์วคุณสามารถปรับประตูเพื่อให้ปิดได้สะดวกมาก หมายเลขวาล์ว 1 เป็นตัวบังคับสำหรับการปิดประตู

ถ้าประตูไปถึงจุดสิ้นสุดเร็วเกินกว่าที่จะเริ่มต้นให้เปิดวาล์วและถ้ามันช้าและมีความจำเป็นต้องเพิ่มความเร็วในทางกลับกันให้คลายเกลียวหมายเลขวาล์ว 2 เป็นตัวกำหนดความเร็วของการปิดประตูบาน (flap) ที่สมบูรณ์ การปรับเปลี่ยนแบบแยกต่างหากมีวาล์วที่สามซึ่งปรับความพยายามทั้งหมดในการทำงานให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งที่เหมาะสมบานประตูจะเคลื่อนไปมาอย่างนุ่มนวลโดยไม่ต้องกระตุก ผลจากการติดตั้งที่เหมาะสมและทัศนคติที่ดีกว่าจะเป็นอายุการใช้งานที่ยาวนาน

เป็นสิ่งสำคัญ! มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเปิดวาล์วปรับอย่างแน่นอน มิเช่นนั้นพวกเขาจะหยุดทำงานตามจุดประสงค์การทำงานของตนแม้จะเดินทางกลับมายังที่ของตน

วิธีการคลายการเปิด?

บ่อยครั้งที่ประตูต้องการให้มีการกำหนดค่าเพิ่มเติม หากกลไกการทำงานอย่างแน่นหนาและในระหว่างการเปิดประตูก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้ความพยายาม - มีความจำเป็นต้องปล่อยวาล์วประตูจะเริ่มทำงานได้อย่างราบรื่น วาล์วสามารถวางจากปลายหรือด้านข้างได้ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการปรับเปลี่ยนของอุปกรณ์ ตำแหน่งของวาล์วสามารถกำหนดได้โดยการมองหาในคู่มือซึ่งผู้ผลิตระบุตำแหน่งของส่วนประกอบและองค์ประกอบทั้งหมดของกลไกการปิดประตู

เปิดตำแหน่ง

ในบางครั้งจำเป็นที่จะต้องเปิดประตูเป็นเวลานานจำเป็นต้องหาวิธีปรับโคมไฟเพื่อไม่ให้ปิดประตู แต่ยังคงเปิดอยู่ ในการปรับเปลี่ยนหลาย closers สำหรับการนี้มีตัวเลือกเสริมที่ถือเปิดอยู่ ในการปรับให้เข้ากับโหมดนี้คุณต้องเปิดประตูประมาณ 90 องศาจากนั้นให้ขันล็อคเฉพาะ หลังจากการกระทำที่เรียบง่ายดังกล่าวจะสามารถทิ้งใบประตูไว้ได้เมื่อเปิดกล้องไปยังองศาที่ปรับได้ อุปกรณ์จะเปิดใช้งานล็อคพิเศษและจะยึดประตูไว้ในตำแหน่งนี้ตามต้องการ ถ้าคุณต้องการปิดประตูคุณต้องดึงมันไปทางคุณและมันจะหลุดออกไป ถ้าประตูไม่เปิดให้มีขีด จำกัด ก็จะเคลื่อนไปในลักษณะเดียวกับที่เคยโดยไม่หยุด

ต้นแบบเคล็ดลับ

เป็นมูลค่ายึดมั่นในคำแนะนำต่อไปนี้เนื่องจากจะช่วยในการปรับกลไกและ ยังจัดงานด้วยตัวคุณเอง:

 • การละเมิดอย่างมีนัยสำคัญของความเร็วของใบประตูออกจากพารามิเตอร์ปกติจะถูกกำจัดโดยการหมุนหนึ่งในสกรูที่ปรับได้ในทิศทางที่กำหนดซึ่งจะแตกต่างจากความเร็วของการเปิด (ปิด) ประตู;
 • (ลด) ความเร็วของ dohlop โดยการหมุนวาล์วที่สองในทิศทางตามเข็มนาฬิกาหรือกับมัน;
 • ถ้าคุณเปิดอ่อนนุชเพื่อปรับตัวในทิศทางที่ต้องการคุณสามารถแก้ไขได้เนื่องจากแรงสปริง;
 • การเปลี่ยนน๊อตที่ปรับได้จะทำให้วาล์วถูกต้องสำหรับมุมเปิดของประตูดังนั้นจึงจะเริ่มเปิดได้อย่างราบรื่นจึงจะสามารถเปิดสวิงได้ง่ายขึ้น

เราสามารถพูดได้อย่างปลอดภัยว่า closers เป็นอุปกรณ์ในทางปฏิบัติและสะดวก ติดตั้งและใช้งานได้ง่าย การปรับเปลี่ยนทั้งหมดมีเฉพาะวาล์วซึ่งคุณสามารถปรับความแข็งแรงและความเร็วในการเปิดหรือปิดใบประตูได้ ตัวเลือกที่ใกล้ชิดช่วยให้สามารถเก็บประตูไว้ในที่เปิดหรือปิดได้ แต่โปรดจำไว้ว่าจำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เหล่านี้จากผู้จัดจำหน่ายที่มีสิทธิ์ที่จะขายสินค้าให้สอดคล้องกับตัวจำแนกประเภทของกิจกรรมทางเศรษฐกิจทั้งหมดของรัสเซีย

วิธีปรับประตูให้ใกล้ชิดกับมือของคุณดูวิดีโอถัดไป

ความคิดเห็น
 ผู้เขียน
ข้อมูลที่นำเสนอเพื่อการอ้างอิง สำหรับปัญหาในการก่อสร้างมักปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ห้องโถงทางเข้า

ห้องรับแขก

ห้องนอน